Bình Định: Thanh niên, sinh viên cùng tìm hiểu kiến thức bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực

(CTG) Nhằm trang bị kiến thức về bình đẳng giới và nâng cao ý thức về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cho đoàn viên, thanh niên; ngày 22/11/2020, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020, với sự tham gia của các bạn sinh viên, đoàn viên thanh niên của các trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

 

Các đội tham gia thi tìm hiểu kiến thức.

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”, diễn ra từ ngày 15/11/2020 đến ngày 15/12/2020. Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới diễn ra từ ngày 5/11 - 15/12 hàng năm, nhằm tạo một chiến dịch truyền thông cao điểm, với nhiều hoạt động đa dạng, đồng bộ, huy động sự tham gia, phối hợp của các ngành, các cấp, cùng hành động nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới. Nhằm thiết thực hưởng ứng Tháng hành động năm 2020, Hội thi lần này là một trong những hoạt động tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa và tìm kiếm sự trợ giúp cho ĐVTN, góp phần giảm thiểu tình trạng phân biệt đối xử về giới, bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em trong cộng đồng; đẩy mạnh công tác phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc vi phạm trên địa bàn tỉnh.

Tiểu phẩm của các đội tham gia dự thi.

Tham gia hội thi lần này là các đội thi đến từ 5 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh sẽ cùng nhau tranh tài với các phần thi: Kiến thức, Xử lý tình huống và sân khấu hóa. Đây là dịp để các bạn đoàn viên, thanh niên tự trang bị các kiến thức bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; đặc biệt hơn là tuyên truyền trực tiếp các kiến thức bổ ích này đến đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên đến cổ vũ hội thi. Với sự đầu tư tập luyện công phu các đội thi đã mang đến cho khán giả những tiểu phẩm hay có ý nghĩa.

BTC trao giải cho các đội dự thi.

Kết quả: giải Nhất thuộc về đội đoàn trường Đại học Quy Nhơn, giải Nhì thuộc về đội đoàn trường Cao đẳng Y tế Bình Định, giải Ba thuộc về đoàn trường Cao đẳng Bình Định và 2 giải khuyến khích thuộc về đoàn trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn và đoàn trường Cao đẳng Cơ điện - Xây dựng và Nông lâm Trung bộ.

Hội thi lần này là một trong những hoạt động tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa và tìm kiếm sự trợ giúp cho ĐVTN, góp phần giảm thiểu tình trạng phân biệt đối xử về giới, bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em trong cộng đồng; đẩy mạnh công tác phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc vi phạm trên địa bàn tỉnh.

Tuấn Sang
Tỉnh Đoàn Bình Định