Bình Dương: Phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2022

(CTG) Sáng 05/6, tại Công viên TP. Thủ Dầu Một đã diễn ra Lễ khai mạc hè, phát động Tháng hành động vì trẻ em và Ngày hội Thiếu nhi tỉnh Bình Dương năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực học đường”.

Các đại biểu nhấn chuông phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè tỉnh Bình Dương năm 2022.

 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo các hoạt động thanh, thiếu nhi tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình hành động vì trẻ em Tỉnh Nguyễn Lộc Hà nhấn mạnh: Các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể toàn tỉnh đã và đang tập trung thực hiện các hoạt động thiết thực và có hiệu quả trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em đặc biệt là chương trình kế hoạch phòng chống tai nạn thương tích, bạo lực xâm hại trẻ em. Từ đó, vun đắp, bồi dưỡng cho tuổi thơ các em được trong sáng, hồn nhiên, vui tươi, an toàn và hạnh phúc, để mai sau các em có thể trở thành chủ nhân tương lai đầy bản lĩnh và tự tin của đất nước. Thông qua Tháng hành động này, mỗi gia đình cần nhận thức rõ trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, chung tay xây dựng môi trường gia đình an toàn, thường xuyên quan tâm, chăm sóc, giám sát, bảo đảm an toàn cho con em; phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích, phòng, chống đuối nước trẻ em.

 

Ra mắt công trình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt đội” tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Bình Dương.

 

Em Đỗ Huỳnh Anh Thư đại diện thiếu nhi phát biểu tại Lễ khai mạc mong muốn thông qua Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 các em thiếu nhi đội viên có thể được sống trong môi trường tốt, được phát triển toàn diện, được tăng cường các hoạt động thực hành, ngoại khóa, sinh hoạt tập thể nhằm giáo dục và rèn các kĩ năng cho chúng cháu cách phòng tránh những nguy cơ bị xâm hại, rơi vào tệ nạn xã hội, thực hiện an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích, bạo lực trẻ em.

 

Tập huấn kỹ năng phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích dành cho trẻ em.

 

Tại chương trình, Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng 02 công trình măng non cấp tỉnh gồm công trình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt đội” cho Nhà Thiếu nhi tỉnh Bình Dương và Công trình “Kệ sách cho em” cho trường Mầm Non Ngôi sao nhỏ tỉnh Bình Dương. Ban Tổ chức cũng trao tặng 30 phần quà cho 30 em thiếu nhi tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi ba mẹ do đại dịch Covid-19.

 

Trao giải cuộc thi vẽ tranh  “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng đại hội Đoàn, Măng non - Bình Dương tự hào tiến bước” và Cuộc thi sáng tạo CodeKitten.

 

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ ngày hội, các em đội viên thiếu nhi cũng được tham gia các hoạt động tham quan và trải nghiệm Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội; không gian trò chơi, văn hoá văn nghệ; tập huấn kỹ năng phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích dành cho trẻ em và Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi sáng tạo cùng Codekitten và Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng đại hội Đoàn, Măng non - Bình Dương tự hào tiến bước”./.

Tỉnh Đoàn Bình Dương