Bình Phước: Nhiều phần quà hấp dẫn đến với các em thiếu nhi tại chương trình “Nụ cười cho em 9”

(CTG) Diễn ra từ 23 đến 24/9/2023 tại huyện Bù Gia Mập, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phối hợp với nhóm thiện nguyện Bụi Kết Nối tổ chức Chương trình “Nụ cười cho em 9” với chủ đề Bình Phước yêu thương – Vùng biên vẫy gọi.

Tham dự Chương trình có anh Nguyễn Trọng Lâm, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh cùng các thành viên nhóm Bụi Kết nối và gần 1.000 cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên, các em thiếu nhi cùng bà con nhân dân đã tham dự.

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Trao 10 phần quà cho các em học sinh vượt khó học tốt; tặng 13 xe đạp cho các em học sinh nghèo; 1.000 phần quà trung thu cho trẻ em; trao tặng 150 phần quà là nhu yếu phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người có công, thương bệnh binh, cựu thanh niên xung phong; trao tặng dê giống hỗ trợ hộ dân đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế; trao tặng 06 bộ máy tính bàn cho các điểm trường tại xã Bù Gia Mập; tổ chức các trò chơi dân gian, gian hàng ẩm thực; tổ chức tuyên truyền bảo vệ rừng… với tổng trị giá nguồn lực trao tặng tại chương trình là gần 300 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Trọng Lâm - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh khẳng định, phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội đã và đang trở thành phong trào được tổ chức Đoàn - Hội các cấp trên địa bàn tỉnh quan tâm và triển khai trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Từ đầu năm 2023 đến nay, tuổi trẻ toàn tỉnh đã tổ chức hàng trăm hoạt động, chương trình tình nguyện nhằm chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, thanh thiếu nhi, từng bước hỗ trợ nhân dân ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn. Chương trình Nụ cười cho em là một trong những hoạt động rất ý nghĩa được tổ chức với mong muốn mang đến cho các em thanh thiếu nhi một chương trình ấm áp, an lành nhân dịp Tết Trung thu đang đến gần”.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, nhằm tri ân những đóng góp của các tập thể, cá nhân góp phần làm nên thành công của Chương trình, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã trao tặng 33 Thư cảm ơn cho các đơn vị, cá nhân đã tài trợ và đồng hành cùng Chương trình.

Chương trình “Nụ cười cho em 9” là hoạt động cụ thể hóa Chặng 4, Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” – “Thanh niên Bình Phước chia sẻ với nhân dân” năm 2023 do Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát động, qua đó góp phần chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, thanh thiếu nhi, đặc biệt là nhân dân khu vực biên giới. Đồng thời, đây cũng là Chương trình chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2023).

Lê Đạt
Tỉnh Đoàn Bình Phước