Bình Thuận: "Chuyến xe tuổi trẻ - San sẻ yêu thương" đến với người dân Lagi và Tánh Linh

(CTG) Nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình "Chạm những yêu thương", sáng ngày 19/7/2021, BTV Tỉnh Đoàn tổ chức “Chuyến xe tuổi trẻ - San sẻ yêu thương” thứ 20 tới huyện Tánh Linh và thị xã La Gi.

 

AnhLâm Hồng Tuyên - Quyền Bí thư Tỉnh Đoàn chuẩn bị vật dụng cho "Chuyến xe tuổi trẻ" số 20.

Trước tình hình dịch bệnh bùng phát tại huyện Tánh Linh và đặc biệt là thị xã Lagi đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tương Chính phủ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Thuận đã vận động, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, đoàn viên, thanh niên trong và ngoài tỉnh hỗ trợ nguồn lực, dụng cụ y tế, nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng, chống dịch ở 2 địa phương trên.

“Chuyến xe tuổi trẻ - San sẻ yêu thương” thứ 20 đã chuyển tới các lực lượng tuyến đầu chống dịch, bà con nhân dân và thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng, tác động trực tiếp bởi dịch bệnh, nhất là người lang thang cơ nhỡ, bán vé số dạo, trẻ em khuyết tật, người già neo đơn, hộ nghèo và cận nghèo... các dụng cụ y tế phòng chống dịch, nhu yếu phẩm thiết yếu như: nước sát khuẩn, khẩu trang y tế, kính chắn giọt bắn, nước lọc, nước muối bù khoáng, gạo, mắm, bột nêm, dầu ăn, hải sản khô, bún gạo khô, thanh long… Tổng giá trị chuyến xe tuổi trẻ lần này là gần 150 triệu đồng.

Anh Nguyễn Quốc Huy- Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn thăm tặng quà gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bở dịch bệnh tại huyện Tánh Linh.

Để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch, đối với thị xã Lagi, hàng sẽ được chuyển đến và tập kết tại đầu chốt kiểm soát Tân Xuân và Thị đoàn Lagi sẽ tiếp nhận, chuyển tới các lực lượng, người dân. Đối với huyện Tánh Linh, hàng sẽ chuyển đến và tập kết tại trụ sở Huyện Đoàn và Huyện Đoàn Tánh Linh sẽ tiếp nhận, chuyển tới các lực lượng, người dân.

Anh Nguyễn Quốc Huy, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn chia sẻ: “Chuyến xe tuổi trẻ - San sẻ yêu thương” là một trong những hoạt động cụ thể trong chương trình "Chạm những yêu thương" do BTV Tỉnh Đoàn triển khai. Mỗi chuyến xe tuổi trẻ được xuất phát đều truyền tải thông điệp về sự sẻ chia, yêu thương, tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm, chung sức đồng lòng của tuổi trẻ cùng với cả hệ thống chính trị và toàn xã hội chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Việc tổ chức các chuyến xe tuổi trẻ đều đặt ưu tiên hàng đầu vấn đề đảm bảo phòng chống dịch. Căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh, Tỉnh Đoàn sẽ tiếp tục tổ chức các chuyến xe tuổi trẻ tới một số địa phương khác trong tỉnh, trước mắt là huyện Hàm Tân và Đức Linh”.

Trước đó, BTV Tỉnh Đoàn đã tổ chức 19 “Chuyến xe tuổi trẻ - San sẻ yêu thương” tới tất cả 10 huyện, thị, thành phố, một số đơn vị lực lượng vũ trang trong tỉnh và tới Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh. Tổng giá trị các nguồn lực huy động để triển khai 20 Chuyến xe tuổi trẻ đến nay là gần 1,5 tỷ đồng.

Thanh Xuân
Tỉnh Đoàn Bình Thuận