Bình Thuận: Ra mắt chương trình “Alo? Bác sĩ xin nghe” khám, chữa bệnh miễn phí online

(CTG) Nằm trong chuỗi Chương trình “Thanh niên Bình Thuận – Ngại chi việc khó” - Chào mừng 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2021); ngày 13/9/2021, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Thuận ra mắt Chương trình “Alo! Bác sĩ xin nghe”.

 

Nắm bắt được những tâm tư nguyện vọng về vấn đề chăm sóc sức khỏe cộng đồng ở nước ta nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng đang đối mặt với không ít khó khăn, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid đang có những diễn biến phức tạp vấn đề này lại càng gặp nhiều khó khăn hơn, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Thuận đã nhanh chóng ra mắt Chương trình “Alo! Bác sĩ xin nghe” – Người có nhu cầu tư vấn chăm sóc sức khoẻ chỉ việc sử dụng các thiết bị di động như: smartphone, máy tính bảng,..gọi tới đường dây nóng 1900.63.83.84 hoặc quét mã zalo của chương trình sẽ được Hội đồng tư vấn sức khỏe trực tuyến tư vấn các vấn đề về sức khỏe hoàn toàn miễn phí.

Được biết đây là lần đầu tiên chương trình được triển khai tại tỉnh Bình Thuận và hội đồng tư vấn sức khoẻ trực tuyến bao gồm 12 bác sĩ tham gia vào chương trình đều có chuyên môn, kĩ thuật cao, tận tình trong công việc. Qua đó, kịp thời cung cấp chính xác những lời khuyên, thông tin hữu ích đến với người dân có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ, bao gồm các vấn đề cụ thể như: Da liễu và giải đáp Covid 19; bệnh ngoại khoa, ngoại khoa; các bệnh liên quan đến trẻ em; các bệnh liên quan đến khoa sản; tư vấn tiêm Vaccin; bảo hiểm y tế.

Theo đại diện BTC cho biết, chương trình “Alo! Bác sĩ xin nghe” ra mắt giảm tải việc khám chữa bệnh tại các bệnh viện và giúp người dân được tư vấn sức khỏe kịp thời, hạn chế dịch bệnh lây lan trên diện rộng, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân. Đây sẽ là cầu nối giữa bệnh viện, bác sĩ và bệnh nhân giúp bác sĩ, bệnh viện có thêm kênh truyền tải thông tin đến với bệnh nhân và cộng đồng, nhất là người dân ở vùng sâu vùng xa có thể tiếp cận các dịch vụ y tế tốt nhất. Thời gian tới, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ tiếp tục phát triển và tăng số lượng đội ngũ bác sĩ tư vấn để có thể phục vụ nhu cầu mỗi người dân.

Chương trình không những thể hiện tinh thần sáng tạo tuổi trẻ Bình Thuận trong việc giải quyết những khó khăn về việc khám chữa bệnh, góp phần chung tay cùng các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh đẩy lùi dịch bệnh mà còn thể hiện rõ tình yêu quê hương đất nước của thế hệ trẻ, luôn có khát vọng vươn lên, ý chí tự lập, cống hiến hết mình vì quê hương đất nước.

Thanh Xuân
Tỉnh Đoàn Bình Thuận