Bình Thuận: Talkshow “Khởi nghiệp, lập nghiệp thành công với nghề mình học”

(CTG) Nhằm trang bị cho học sinh, sinh viên hành trang giúp các bạn tự tin, chủ động khởi nghiệp, lập nghiệp để có một tương lai phát triển được bền vững, nhất là trong thời đại công nghệ 4.0, BTV Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo Đoàn trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận tổ chức Talkshow “Khởi nghiệp, lập nghiệp thành công với nghề mình học” phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay.

 

Tại chương trình các bạn được gặp gỡ những cựu học sinh, sinh viên của trường - những người đã thành công trên con đường khởi nghiệp lập nghiệp.

Chia sẻ tại chương trình, anh Nguyễn Quốc Huy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn cho biết: “Có thể nói, chưa bao giờ phong trào thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh có những chuyển mình, mạnh mẽ và lan tỏa rộng khắp như hiện nay; thực tế cũng đã xuất hiện rất nhiều tấm gương tiêu biểu thành công trong phong trào thanh niên khởi nghiệp. Đặc biệt, dưới tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 nhất là, xu hướng phát triển nền nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đang mở ra nhiều cơ hội cho thanh niên Bình Thuận. Với chủ đề Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021 “Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”.

BTV Tỉnh Đoàn đã xây dựng kế hoạch, đề ra các chỉ tiêu thực hiện trong từng năm, từng giai đoạn cụ thể để từng bước tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh được tiếp cận thông tin và các nguồn lực hỗ trợ quá trình tham gia khởi nghiệp, lập nghiệp, ký kết Kế hoạch phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh về việc hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp giai đoạn 2021 – 2025; ký kết với Công ty TNHH Thanh niên Việt Nam thỏa thuận hợp tác tổ chức các hoạt động truyền thông và bồi dưỡng tập huấn, đào tạo khởi nghiệp cho thanh thiếu nhi tại Bình Thuận giai đoạn 2021-2022. Quan trọng hơn, các bạn đoàn viên thanh niên cần hưởng ứng và thực hiện mạnh mẽ, hiệu quả, thiết thực cho hoạt động khởi nghiệp, chủ động tiếp cận chương trình, tích cực tham gia vào các hoạt động giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm và vận dụng những kiến thức được đào tạo tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh gắn với việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất để lập nên các dự án khởi nghiệp có giá trị thực tiễn cao”…

Cũng trong chương trình các bạn học sinh, sinh viên được lắng nghe các anh chị chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân trong quá trình theo đuổi ước mơ khởi nghiệp, lập nghiệp và định hướng cho các bạn có những quyết định đúng đắn ngay trong thời gian học tập tại trường, rèn luyện các kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân.

Thông qua talkshow “Khởi nghiệp, lập nghiệp thành công với nghề mình học” sẽ giúp các bạn sớm có định hướng về công việc trong tương lai, thấy được cơ hội nghề nghiệp và những thách thức đang đặt ra trong một xã hội có tốc độ toàn cầu hóa cao.

Yến Phi
Tỉnh Đoàn Bình Thuận