Cặp đôi mặc trang phục tự may đặc biệt trong ngày cưới

(CTG) Hình ảnh chàng trai người Dao sánh duyên cùng cô gái người Mông rạng rỡ trong bộ trang phục dân tộc tự may đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

 
Hình ảnh chàng trai người Dao sánh duyên cùng cô gái người Mông rạng rỡ trong bộ trang phục dân tộc tự may đã thu hút sự chú ý của nhiều người. 

Cặp đôi cán bộ Đoàn chính thức về chung nhà là anh Triệu Văn Lộ (SN 1991, Phó Bí thư Đoàn xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hoá) và bạn gái Hoàng Thị Bình (SN 1998, cán bộ Huyện Đoàn Mường Lát, tỉnh Thanh Hoá). Đám cưới của cặp đôi được tổ chức tối giản với sự chúc phúc của nhiều đoàn viên thanh niên địa phương.

Chia sẻ thêm về nét độc đáo trong bộ váy cưới, Bình nói: "Váy này có ý nghĩa rất lớn đối với cô gái người Mông. Hầu như, cô gái người Mông nào đi lấy chồng cũng sẽ được bố mẹ tự tay may cho bộ váy để thể hiện tình yêu thương dành cho con.

Bộ trang phục đặc biệt mình mặc đã cách tân rồi, chỉ có các nét hoạ tiết vẫn còn giữ được nét truyền thống của dân tộc. Bố mẹ mình may trong 2 tháng, riêng bộ của người Dao sẽ may trong khoảng 3 năm".

Cặp đôi mặc trang phục tự may đặc biệt trong ngày cưới ảnh 1

Lộ và Bình mặc trang phục dân tộc tự may trong ngày cưới (11-12/11).

Cặp đôi mặc trang phục tự may đặc biệt trong ngày cưới ảnh 2

Cặp đôi cán bộ Đoàn quen nhau qua sự kiện "Chiến dịch tình nguyện mùa đông 2021" và tổ chức lễ cưới vào ngày 11,12/11 vừa qua.

Lộ và Bình nhận thấy cả hai đều có điểm chung lớn nhất đó là luôn sẵn sàng tham gia hoạt động tình nguyện của địa phương. Đến thời điểm hiện tại, cặp đôi đã cùng tham gia các hoạt động tình nguyện ý nghĩa như “Chiến dịch tình nguyện mùa đông 2022”, "Chương trình hỗ trợ COVID-19", “Tháng 3 biên giới"...

Bình nhớ nhất, hồi đầu tháng 1, cô cùng người yêu và các bạn tình nguyện viên bốc hơn 30 tấn hàng suốt từ sáng đến 23h đêm. "Đến khoảng 3h sáng thì anh Lộ thông báo bị F0. Thời điểm đó, hơn 20 đoàn viên đều trở thành F1 của anh ấy. Trong những ngày bị cách ly, chúng mình thường gọi điện hỏi thăm, động viên nhau nên nảy sinh tình cảm. Sau khi điều trị khỏi, anh đã tỏ tình và ngỏ lời yêu", cô gái người Mông nhớ lại kỷ niệm đẹp.

Cặp đôi mặc trang phục tự may đặc biệt trong ngày cưới ảnh 3

Lộ và Bình tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.

Cặp đôi mặc trang phục tự may đặc biệt trong ngày cưới ảnh 4

Bình là cô gái say mê thiện nguyện.

Tốt nghiệp Đại học Nội vụ Hà Nội, Bình chọn về quê để cống hiến cho công tác Đoàn. "Hồi bé, mình đi học vất vả lắm, nên mình muốn tham gia Đoàn thể để có thể cống hiến và giúp đỡ được phần nào đó cho người dân, đặc biệt là các em nhỏ. Khi nhìn thấy hình ảnh các em nhỏ chịu đói rét, chịu lạnh là mình lại nhìn thấy hình ảnh của mình trước kia. Tuy không giúp đỡ được nhiều nhưng mình nghĩ sẽ giúp các em có niềm tin hơn trên con đường đi tìm con chữ để sau này có thể thay đổi được bản thân", Bình bày tỏ.

Trong quá trình hoạt động và xây dựng tổ chức Đoàn, Lộ và Bình nhận thấy, các bạn đoàn viên thanh niên miền núi rất năng nổ. "Cứ cần là có nên hầu như không phải tuyên truyền nhiều. Với các chương trình địa phương, chỉ cần nhấn mạnh vào tinh thần yêu quê hương, tinh thần cống hiến, các bạn sẽ nhiệt tình tham gia", anh Lộ cho biết.

Tuy nhiên, cả hai cũng mong muốn có thể phát triển lực lượng Đoàn mạnh hơn nữa bởi hiện nay, thanh niên rời quê đi làm xa nhiều nên ít có đoàn viên tham gia sinh hoạt Đoàn.

Cặp đôi mặc trang phục tự may đặc biệt trong ngày cưới ảnh 5

Bình luôn quan niệm: "Mình còn trẻ, hãy cống hiến một chút đã..." Vì vậy, cô cùng chồng đã chọn trang phục áo Đoàn để lưu lại kỷ niệm trong sự kiện trọng đại của cuộc đời.

Theo TP