Cặp mẹ con nổi tiếng khi cùng là game thủ, phát trực tiếp chơi điện tử

CTG - Ngô Tư Gia (người Trung Quốc) cùng mẹ trở thành đồng đội ăn ý trong game, thu hút nhiều người hâm mộ và chinh phục các giải đấu lớn nhỏ.

Không ít bậc cha mẹ có suy nghĩ tiêu cực về game (trò chơi điện tử), cho rằng đây chính là tác nhân khiến con trẻ mất tập trung vào việc học hành hay công việc.

Tuy nhiên, với bà Dương Tú Dung (52 tuổi, đến từ Tứ Xuyên, Trung Quốc) và con gái Ngô Tư Gia (29 tuổi), chơi game cùng nhau đã trở thành một thói quen không thể thiếu.

Theo Sixth Tone, bà Dương Tú Dung là một trong những game thủ lớn tuổi nhất của tựa game "Honor of Kings". Bà cũng là người phát trực tiếp game quen mặt tại Trung Quốc. Đặc biệt, cô con gái 29 tuổi của bà Tú Dung cũng thường xuyên xuất hiện trên các phiên phát trực tiếp game cùng mẹ.

Cặp mẹ con nổi tiếng khi cùng là game thủ, phát trực tiếp chơi điện tử ảnh 1

Bà Dương Tú Dung chơi game cùng con gái (Ảnh: HK Goldens).

Họ là đồng đội ăn ý trong game, thậm chí tự gọi mình là "bộ đôi mẹ con quyền lực nhất" giới phát trực tiếp.

Ngoài là ngôi sao phát sóng trực tiếp, bà Dương Tú Dung cũng có khả năng chơi game thành thạo. Năm 2022, bà giành chiến thắng trong giải đấu thể thao điện tử "Honor of Kings" cấp khu vực và được trao danh hiệu "Người chơi giá trị nhất".

"Cho dù là chơi game, trở thành người phát trực tiếp, thậm chí thi tài ở giải đấu lớn, giới tính hay tuổi tác không phải vấn đề, chỉ cần bạn có ước mơ", bà phát biểu khi nhận giải.

Thực tế, trước khi nổi tiếng, bà Dương Tú Dung vốn có sở thích giải trí bằng các trò chơi điện tử từ lâu. Thấy vậy, con gái của bà đã đề nghị chơi cùng mẹ.

Năm 2020, Ngô Tư Gia đã nghỉ việc và trở thành một người phát trực tiếp toàn thời gian. Từ năm 2022, lượng người xem phiên phát sóng trực tiếp của cô bắt đầu tăng vọt sau khi có thêm sự xuất hiện của mẹ.

Cặp mẹ con nổi tiếng khi cùng là game thủ, phát trực tiếp chơi điện tử ảnh 2

Hai mẹ con có khoảng thời gian vui vẻ khi cùng nhau chơi game (Ảnh: Sina).

Trong những buổi phát trực tiếp của mẹ con bà Dương Tú Dung, nhiều dân mạng để lại bình luận tích cực. Họ cho rằng cũng rất muốn cùng cha mẹ của mình thoải mái thư giãn sau giờ làm việc căng thẳng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng tình với sở thích trên. Bà Tú Dung cho hay từng đọc được những bình luận nói bà là tấm gương xấu cho các cha mẹ hoặc móc mỉa tuổi tác.

Sau thời gian cùng con gái chơi game, bà Dương Tú Dung nhận thấy gốc rễ của cuộc tranh luận là cha mẹ thường không nỗ lực để hiểu cuộc sống và sở thích của con mình, do đó không thể có cuộc trò chuyện mang tính xây dựng.

"Thắng thua không quan trọng. Thứ tôi thấy quý giá nhất là khoảng thời gian được đồng hành cùng con", bà Tú Dung chia sẻ.

Ngô Tư Gia cũng bày tỏ, cô cảm thấy hạnh phúc khi mẹ ngày càng hướng ngoại và tự tin hơn sau khi trở thành nhà vô địch một giải đấu thể thao điện tử. Tuy nhiên, Tư Gia hy vọng trong tương lai, việc chơi game với mẹ sẽ quay trở lại là một sở thích giải tỏa căng thẳng, thay vì thường xuyên phát trực tiếp.

Theo TPO