Cầu thủ Đoàn Văn Hậu hiến máu: 'Mỗi người đều có thể làm điều gì đó cho người khác'

(CTG) 'Mỗi người đều có thể làm được điều gì đó cho người khác, miễn là mình muốn chia sẻ. Nhất là giữa đại dịch COVID-19 này cần rất nhiều sự tương thân, tương ái từ mọi người' - Đoàn Văn Hậu tâm sự khi lần đầu đi hiến máu sáng 25-2.

Sáng 25-2, cầu thủ Đoàn Văn Hậu cùng CLB Goft G78 đã có mặt tại Viện Huyết học - truyền máu trung ương (Hà Nội) để tham gia hiến máu giữa dịch COVID-19. 

Đây là lần đầu tiên nam cầu thủ tham gia hiến máu, anh chia sẻ: "Trước đây nhiều lần tôi muốn hiến máu nhưng chưa có dịp. Lần này tôi có thời gian cũng như nghe tin viện đang thiếu máu nên quyết định cùng những anh chị trong câu lạc bộ tham gia hiến máu. Từ khâu khám tổng thể đến lúc hiến máu tôi đều thấy rất nhẹ nhàng". 

"Mỗi người đều có thể làm được điều gì đó cho người khác, miễn là mình muốn chia sẻ. Nhất là giữa đại dịch COVID-19 này cần rất nhiều sự tương thân tương ái từ mọi người" - Văn Hậu tâm sự. 

Theo ghi nhận của báo chí, sáng 25/2 có rất nhiều người tham gia hiến máu sau lời kêu gọi của ban lãnh đạo Viện Huyết học - truyền máu trung ương. 

Mọi người đến hiến máu đều chấp hành đầy đủ những khuyến cáo phòng chống dịch, đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc, bắt tay... Viện cũng thực hiện đo thân nhiệt, cung cấp khẩu trang, sát khuẩn, kê bàn ghế, phòng chờ cách xa nhau để hạn chế khả năng tập trung đông người. 

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, viện luôn trong tình trạng thiếu máu vì phải cung cấp cho 170 bệnh viện tại 25 tỉnh, thành.

Lần thứ 2 trong tháng 2 này, viện đã phải phát đi lời kêu gọi hiến máu. Vì những diễn biến phức tạp của dịch, ước tính đã có hơn 50 lịch hiến máu dự kiến tiếp nhận trong tháng 2 và tháng 3 bị hoãn, dẫn đến hơn 13.000 đơn vị máu không thể tiếp nhận. 

Sau khi lời kêu gọi được truyền đi, tính đến ngày 24-2 đã có 6.200 đơn vị máu được hiến. Tuy nhiên, vì nhu cầu của người bệnh cao, Viện Huyết học - truyền máu trung ương vẫn cần rất nhiều sự chia sẻ của mọi người để kho máu dự trữ tiếp tục được làm đầy trong những ngày tới.

 
Cầu thủ Đoàn Văn Hậu hiến máu: Mỗi người đều có thể làm điều gì đó cho người khác - Ảnh 2.
 
Đây là lần đầu tiên nam cầu thủ Đoàn Văn Hậu đi hiến máu
 
Cầu thủ Đoàn Văn Hậu hiến máu: Mỗi người đều có thể làm điều gì đó cho người khác - Ảnh 3.

Trước lúc hiến máu, các bác sĩ tư vấn, khám tổng thể sức khỏe của người hiến máu để đảm bảo các điều kiện rồi mới được hiến máu

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu hiến máu: Mỗi người đều có thể làm điều gì đó cho người khác - Ảnh 4.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, viện luôn trong tình trạng thiếu máu vì phải cung cấp cho 170 bệnh viện tại 25 tỉnh, thành phố

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu hiến máu: Mỗi người đều có thể làm điều gì đó cho người khác - Ảnh 5.

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu "thả tim" khi hiến máu

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu hiến máu: Mỗi người đều có thể làm điều gì đó cho người khác - Ảnh 6.

Ban lãnh đạo bệnh viện trao chứng nhận và gửi lời cảm ơn tới tuyển thủ Đoàn Văn Hậu

Nguồn: TTO