Chặng 4 Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”: Nhiều phần quà ý nghĩa được trao cho các em học sinh, người dân tại xã Sín Thầu

(CTG) Chiều nay 8/8/2026, tại xã Sín Thầu (tỉnh Điện Biên) đã diễn ra các hoạt động hưởng ứng Chặng 4 Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2026.

Anh Nguyễn Kim Quy trao quà cho người dân tại xã Sín Thầu.

Tham gia dự chương trình có anh Lê Hải Long, Uỷ viên BTV, Phó Trưởng ban Công tác Thanh thiếu nhi Trung ương Đoàn; anh Cảnh Chí Quân, Uỷ viên BCH, Phó Trưởng ban Công tác Thanh thiếu nhi Trung ương Đoàn; anh Mùa Chiến Thắng, Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Điện Biên; ông Đặng Thành Huy, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Sín Thầu; cùng đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn Tỉnh Đoàn và xã Sín Thầu, đông đảo người dân, các em học sinh tại xã Sín Thầu, tỉnh Điện Biên.

Trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao nhiều nguồn lực an sinh xã hội và công trình thanh niên cho địa phương. Trong đó có công trình “Ngôi nhà hạnh phúc”, các suất học bổng dành cho học sinh, quà cho các gia đình chính sách, 700 bản đồ và 700 Cờ Tổ quốc, sân chơi thiếu nhi, tủ sách thiếu nhi trị giá 50 triệu đồng và 3 máy lọc nước.

Trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Sín Thầu.

Dịp này, ban tổ chức đã trao tặng 1.000 khăn quàng đỏ là quà tặng của Thủ tướng Chính phủ cho thiếu nhi dân tộc thiểu số.

Ngay sau chương trình đoàn công tác của Trung ương Đoàn đã tới thăm các gia đình chính sách. Đoàn sẽ đến thăm, tặng quà gia các đình liệt sĩ Sừng Gia Tư và Pờ Gia Tư, là hai gia đình có hoàn cảnh khó khăn; thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng A Pa Chải.

Anh Nguyễn Kim Quy trao biển tượng trưng Ngôi nhà hạnh phúc cho lãnh đạo xã Sín Thầu.

Bên cạnh các hoạt động an sinh xã hội, đồng hành với thanh thiếu nhi vùng biên giới, Chặng 4 Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tại Điện Biên còn gắn với những hoạt động tri ân, giáo dục truyền thống.

Trong hành trình, đoàn công tác đã thăm, viếng Đền thờ Bác Hồ và đền thờ các anh hùng, người dân tử nạn tại chiến trường Điện Biên; dâng hương tưởng nhớ anh hùng Trần Văn Thọ tại Đồn biên phòng Leng Su Sìn.

Trao tặng 1.000 khăn quàng đỏ là quà tặng của Thủ tướng Chính phủ cho thiếu nhi dân tộc thiểu số.

Dịp này, Đoàn công tác Trung ương Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng A Pa Chải.

Phát biểu tại chương trình, ông Đặng Thành Huy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Sín Thầu, bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của Trung ương Đoàn và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam dành cho địa bàn biên giới đặc biệt khó khăn này. Đồng thời cho rằng những phần quà, công trình được trao tặng có ý nghĩa thiết thực, nhưng quý giá hơn là tình cảm, sự động viên mà tuổi trẻ cả nước dành cho đồng bào nơi biên cương cực Tây của Tổ quốc.

Theo ông Đặng Thành Huy, mỗi lần các đoàn công tác của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội đến thăm, làm việc và trao quà, người dân Sín Thầu càng cảm nhận sâu sắc sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam đối với vùng biên giới. Đặc biệt, việc lựa chọn Sín Thầu là một điểm đến trong chặng 4 Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” càng thể hiện tình cảm và sự quan tâm đặc biệt đối với địa bàn này.

Đoàn công tác trao quà cho Đồn biên phòng A Pa Chải.

Chia sẻ về xã Sín Thầu, một xã vùng cao biên giới đặc biệt khó khăn, ông Huy khẳng định niềm tin và khát vọng vươn lên mãnh liệt. Ông cam kết sẽ phát huy sức mạnh đại đoàn kết, quyết tâm xây dựng Sín Thầu trở thành điểm sáng về sự bình yên và phát triển nơi biên cương, đồng thời mong muốn tổ chức Đoàn tiếp tục lan tỏa những hành trình ý nghĩa này đến mọi miền Tổ quốc.

CTG