Chàng trai Việt dẫn Tim Cook đi dạo Hồ Gươm là ai?

CTG - Duy Thẩm là reviewer (người đánh giá sản phẩm) chuyên về công nghệ thu hút hàng triệu lượt theo dõi trên mạng xã hội. Anh gây chú ý khi có cuộc gặp gỡ với CEO Apple Tim Cook tại Hà Nội.

Sáng 15/4, CEO Apple Tim Cook có mặt ở Hà Nội trong các hoạt động nhằm tăng cường cam kết với Việt Nam. Tại đây, ông có cuộc gặp gỡ một số nhà sáng tạo nội dung và lập trình viên người Việt.

Trong đó, ông chủ nhà táo khuyết đi dạo quanh Hồ Gươm và trò chuyện cùng YouTuber Duy Thẩm. Điều này khiến nhiều tín đồ công nghệ thích thú.

Chàng trai Việt dẫn Tim Cook đi dạo Hồ Gươm là ai? ảnh 1

Trên tài khoản X cá nhân, Tim Cook chia sẻ ảnh chụp cùng Duy Thẩm và bày tỏ niềm vui khi được dành thời gian cùng reviewer Việt Nam. Bên cạnh đó, ông khen ngợi Hồ Gươm rất đẹp. Duy Thẩm cũng nhanh chóng cập nhật dòng trạng thái sau khi được gặp trực tiếp CEO Apple: "Một buổi sáng như trong mơ, được đón tiếp, được trò chuyện với bác Tim Cook, cùng bác đi dạo Hồ Hoàn Kiếm. Cách đây 8 năm, mình bấm máy quay video đầu tiên và trong viễn cảnh xa vời nhất cũng không nghĩ ngày hôm nay lại xảy ra. Bác Tim Cook bảo rất thích không khí, con người Việt Nam và mình đẹp trai hơn trên video".

Chàng trai Việt dẫn Tim Cook đi dạo Hồ Gươm là ai? ảnh 2

Duy Thẩm (tên thật Ngô Đức Duy, SN 1995, Vĩnh Phúc) hiện sinh sống tại Hà Nội. Sau hơn 7 năm gắn bó với công việc reviewer về công nghệ, anh sở hữu kênh YouTube với gần 2,1 triệu lượt theo dõi (follower), trang Facebook có 1 triệu follower và tài khoản TikTok thu hút 7,5 triệu follower. Anh là nhà sáng tạo nội dung nổi bật của một kênh thông tin, giải trí, công nghệ dành cho giới trẻ.

Chàng trai Việt dẫn Tim Cook đi dạo Hồ Gươm là ai? ảnh 3

Duy Thẩm từng cho hay, thời sinh viên, anh đam mê nhưng không có điều kiện để tiếp cận các món đồ công nghệ. Tình cờ thấy một đơn vị tuyển cộng tác viên đưa tin về công nghệ, anh ứng tuyển và làm bán thời gian nhằm kiếm tiền trang trải cuộc sống, đồng thời có cơ hội trải nghiệm những sản phẩm mình thích. Sau gần một năm, Duy Thẩm chuyển dần từ người dịch tin thành reviewer.

Chàng trai Việt dẫn Tim Cook đi dạo Hồ Gươm là ai? ảnh 4

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Anh của Học viện Ngoại giao, Duy Thẩm tiếp tục theo đuổi đam mê làm reviewer. Thời gian đầu, anh gặp không ít khó khăn khi đứng trước ống kính. Các video đầu tiên của Duy Thẩm cũng nhận về nhiều bình luận chê giọng chán, nói không rõ từ, run rẩy. Chàng trai Vĩnh Phúc mất gần một năm mới có thể nói lưu loát như bây giờ. Khán giả cũng dần tiếp nhận phong cách riêng biệt của anh.

Sở hữu các kênh mạng xã hội với lượt theo dõi lớn nhưng Duy Thẩm tiết lộ, bản thân vốn là người hướng nội, ít nói. Anh phải cố gắng rất nhiều để làm tốt công việc cần sự hướng ngoại, phải gặp gỡ nhiều người. Đến giờ, Duy Thẩm vẫn thừa nhận, ngoài đời và trong video anh rất khác nhau.

Chàng trai Việt dẫn Tim Cook đi dạo Hồ Gươm là ai? ảnh 6

Nhờ thành công từ công việc đánh giá sản phẩm công nghệ và hợp tác với các nhãn hàng, Duy Thẩm đạt được những mục tiêu sau nhiều năm nỗ lực. Anh mua được căn nhà đầu tiên vào năm 24-25 tuổi. Sau đó khoảng một năm, chàng trai sinh năm 1995 tiếp tục tậu chiếc ô tô đầu tiên khiến bố mẹ tự hào.

Reviewer triệu view cũng cho hay, tên Duy Thẩm là đặt ngẫu nhiên nhưng đã trở thành thương hiệu của mình. Anh được yêu thích với lối chia sẻ hài hước, bình dân, dễ tiếp cận với nhiều người dù đánh giá các sản phẩm đắt đỏ. Ngoài công nghệ, Duy Thẩm cũng muốn mở rộng và chinh phục những mảng khác như trải nghiệm du lịch, xe cộ…

 

Theo TPO