Chàng trai với 'bài học' trao gửi yêu thương

(CTG) 'Hoạt động tình nguyện dạy cho tôi bài học rằng trao gửi yêu thương, dấn thân để chia sẻ với những người xung quanh giúp cho tuổi trẻ được bồi đắp thêm vốn sống, sự bản lĩnh để ngày càng trưởng thành hơn', Huy chia sẻ.

Nguyễn Hoàng Huy có nhiều tâm huyết với công tác Hội Sinh viên và hoạt động tình nguyện	 /// Ảnh: Thanh Duy
Nguyễn Hoàng Huy có nhiều tâm huyết với công tác Hội Sinh viên và hoạt động tình nguyện
 
Nhiệt huyết và trách nhiệm trong phong trào tình nguyện, Nguyễn Hoàng Huy (22 tuổi, ngụ H.Lai Vung, Đồng Tháp) đạt nhiều thành tích trong công tác Hội Sinh viên.
 
Huy kể từ hồi THPT, bản thân đã tâm đắc với chiến dịch Mùa hè xanh bởi những hoạt động xây cầu, đắp đê, làm đường đã góp phần làm thay đổi diện mạo thôn quê. Từ đó, Huy khao khát được tiếp nối các anh chị thanh niên tình nguyện, mang sức trẻ đóng góp cho những vùng quê còn khó khăn.
 
Năm học đầu tiên tại Trường ĐH Cần Thơ, Huy tham gia Liên chi hội Sinh viên Vĩnh Long. Từ người hỗ trợ hậu cần, Huy phấn đấu trở thành cán bộ Hội giỏi. Năm 2020, Huy đoạt giải quán quân cuộc thi “Thủ lĩnh sinh viên” TP.Cần Thơ và lọt vào top 5 “Thủ lĩnh sinh viên” xuất sắc nhất toàn quốc.
 
“Công tác Hội và hoạt động tình nguyện dạy cho tôi bài học rằng trao gửi đi yêu thương, dấn thân để chia sẻ khó khăn với những người xung quanh sẽ giúp cho tuổi trẻ được bồi đắp thêm vốn sống, sự bản lĩnh để ngày càng trưởng thành hơn”, Huy chia sẻ.
 
Chàng “thủ lĩnh” dẫn dắt các đội, nhóm tham gia những phong trào vì lợi ích cộng đồng rất hiệu quả. Huy kết nối được nhiều sinh viên cùng đồng hành tư vấn tuyển sinh, tiếp sức mùa thi, mùa hè xanh, văn nghệ gây quỹ giúp đỡ người nghèo... Sự nhiệt tình, lăn xả trong công việc của Huy đã truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ vốn chưa thiết tha với hoạt động vì cộng đồng trở nên yêu thích việc làm tình nguyện.
 
Chàng trai người Đồng Tháp hăng hái trong vai trò tiếp cận viên phòng, chống HIV/AIDS trong sinh viên. Không chỉ tư vấn xét nghiệm, Huy còn tận tâm tương tác, động viên thường xuyên những người bị nhiễm, nhờ đó nhiều trường hợp thôi nghĩ quẩn, sống lạc quan, có ích cho xã hội hơn. Mùa hè xanh là chương trình Huy dành nhiều tâm huyết. Dù mất ăn, mất ngủ để chuẩn bị cho chu đáo những hoạt động ý nghĩa ở mỗi mùa chiến dịch, Huy vẫn không ngại vượt hàng chục cây số từ trường đến các phòng, ban, doanh nghiệp để xin học bổng, sách vở tặng các học sinh nghèo.
 
Huy nói: “Tôi thật sự xúc động khi thấy ánh mắt rưng rưng của những em học sinh khi được nhận món quà dù nhỏ và niềm vui của người dân khi xóm làng được giảm bớt phần nào khó khăn. Trong những khoảnh khắc đó, tôi biết mình đã tìm thấy niềm hạnh phúc, kỷ niệm đáng nhớ nhất của tuổi trẻ là từ hoạt động tình nguyện”.
 
Nguyễn Hoàng Huy hiện là sinh viên năm thứ 4 ngành kinh doanh quốc tế (chất lượng cao) và là Phó chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Cần Thơ. Nỗ lực học tập tốt và luôn tròn vai trong các hoạt động tình nguyện, Huy nhiều lần được Hội Sinh viên TP.Cần Thơ tuyên dương; đồng thời vinh dự nhận bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội năm học 2019 - 2020 của T.Ư Hội Sinh viên VN.
 
Nguồn: TNO