Chưa mở bán, iPhone 11 Pro Max đã được 'mổ bụng' tại Việt Nam

(CTG) Dù chưa được Apple chính thức bán ra thị trường, nhưng một chiếc iPhone 11 Pro Max đã được tháo toàn bộ linh kiện bên trong máy, để kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Một chiếc iPhone 11 Pro Max vừa được "mổ bụng" sớm tại Việt Nam - Ảnh: T.Luân

Theo lịch trình dự kiến thì phải đến ngày 20.9 các mẫu iPhone 11 mới đến tay người dùng. Tuy nhiên, trong chiều 18.9 hệ thống bán lẻ Di Động Việt (didongviet.vn) đã tiến hành tháo toàn bộ linh kiện bên trong của một phiên bản iPhone 11 Pro Max bản dung lượng 256 GB.

Tiến hành tháo máy iPhone 11 Pro Max - Ảnh: T.Luân

Theo ông Nguyễn Đạt - quản lý hệ thống Di Động Việt, thì chiếc iPhone 11 Pro Max này được mua với giá 60 triệu đồng, tức cao hơn gần gấp đôi so với mức giá mà Apple đề xuất. Việc "mổ bụng" được xem là lần đầu tiên có ở Việt Nam bởi sản phẩm vẫn chưa được Apple chính thức bán ra.

Theo các kỹ thuật viên của Di Động Việt, Apple tích hợp nhiều công nghệ mới và có thêm những cải tiến so với người tiền nhiệm iPhone Xs Max nên việc tháo tung iPhone 11 Pro Max mang đến cảm giác kích thích hơn rất nhiều. Theo đó, việc tháo nắp lưng iPhone 11 Pro Max khá khó khăn vì thiết bị chắc chắn, hoàn thiện cao cùng khả năng chống nước IP68, buộc máy phải có một thiết kế như vậy.

Có thể thấy nắp lưng kính nhám trên iPhone 11 Pro Max năm nay cứng hơn, cầm nặng tay hơn. Ngoài ra, nếu có nứt vỡ thì việc thay thế nắp lưng cũng không ảnh hưởng gì đến sạc không dây của máy.

So với iPhone Xs Max, trên iPhone 11 Pro Max có các linh kiện bên trong màn hình khác hoàn toàn nên không thể dùng để thay thế cho nhau trong trường hợp hỏng hóc, dù quan sát mặt trước 2 model không khác biệt nhiều. Dù các cụm vật lý được di chuyển vị trí so với iPhone Xs Max, nhưng điều này không ảnh hưởng đến việc sắp xếp các linh kiện bên trong.

Màn hình iPhone 11 Pro Max (trái) và iPhone Xs Max (phải) - Ảnh: T.Luân

Việc được sắp xếp cùng một vị trí khiến dây màn hình, dây cảm ứng Face ID… dễ dàng thay thế hơn. Đồng thời Main board trên chiếc 11 Pro Max được tích hợp gọn gàng trong khu vực hình chữ nhật so với Xs Max, sự giống nhau cơ bản trong main của 2 model này ở khoảng 70-80%.

Các linh kiện có trong mẫu máy iPhone 11 Pro Max - Ảnh: T.Luân

Camera là điểm khác biệt lớn nhất trong thiết kế so với người tiền nhiệm. Ngoài việc tăng số lượng từ 2 lên 3, kích thước camera của iPhone 11 Pro Max cũng lớn hơn. Nếu iPhone Xs Max viên pin được kết nối từ 2 phần nhỏ thì iPhone 11 Pro Max pin là một khối liền mạch dạng chữ L.

Tính năng sạc nhanh trên thế hệ iPhone mới cũng một phần đến từ việc sạc trực tiếp vào pin, không phải thông qua nhiều main board. Dày và nặng hơn pin so với Xs Max nên viên pin của iPhone 11 Pro Max có dung lượng lớn hơn (3.696 mAh so với 3.174 mAh).
Theo đánh giá, việc sửa chữa mẫu máy iPhone 11 Pro Max khá phức tạp, nên người dùng cần cẩn trọng khi dùng máy.

Theo TN