Chuẩn bị gì cho chuyến du lịch trong kỳ lễ 30.4 sắp tới

CTG - Lên lịch trình kỹ càng, chọn điểm đến ưa thích và nhất là tính toán chi phí là cách mà một số bạn trẻ đã và đang thực hiện để cho mình có chuyến phượt vào kỳ nghỉ lễ 30.4 sắp tới.

Đi du lịch nên chuẩn bị trước

Những ngày này, dù chưa bước qua tháng 4 nhưng Phạm Hoài Linh (27 tuổi) đang làm lễ tân chung cư Gold Season số 47 Nguyễn Tuân (Hà Nội) đã chuẩn bị trước cho mình chuyến du lịch cho kỳ nghỉ lễ 30.4 sắp tới. Linh chọn Đà Nẵng là điểm đến của mình trong gần 1 tuần nghỉ lễ. Sở dĩ chọn Đà Nẵng làm nơi du lịch vì theo Linh nơi đây hội đủ nhiều yếu tố, biển, rừng và các nơi du lịch có yếu tố thiên nhiên.

Để có chuyến đi vui vẻ, hài lòng sắp tới này, Linh cho biết phải chuẩn bị từ trước, không để đến cận ngày đi mới chuẩn bị thì quá muộn. Linh chia sẻ theo kinh nghiệm, trước tiên kế hoạch vấn đề tài chính là ưu tiên hàng đầu để quyết định điểm đến. Sau đó, tính toán chi phí vé máy bay, tàu, xe, phương tiện vận chuyển, khách sạn, ăn uống, vé vào cổng các khu du lịch… Kế đến sẽ chọn bạn đồng hành để tiết kiệm thêm chi phí bởi có người chia sẻ tiền phòng, tiền ăn và nhất là không cảm thấy buồn chán trong suốt hành trình.

Chuẩn bị gì cho chuyến du lịch trong kỳ lễ 30.4 sắp tới - Ảnh 1.
 

Du lịch tìm về thiên nhiên là xu hướng mới của các bạn trẻ hiện nay

 
 

"Vì đi tự túc nên tôi đã đặt trước vé may bay hơn 1 tháng để được giá tốt, bên cạnh đó tôi cũng tìm hiểu đặt khách sạn nơi thuận tiện cho mình. Bên cạnh đó, dù đặt tour trọn gói hay đi tự túc, việc đi theo nhóm bạn sẽ giúp tiết kiệm nhiều chi phí nhiều hơn", Linh nói.

Còn Hồ Ngọc Phương Uyên (23 tuổi) đang làm lễ tân tại đường Hồ Xuân Hương, Q.3, TP.HCM cũng đã lên lịch cho hành trình nghỉ lễ sắp tới. Uyên cũng đặt ra cho mình nhiều lựa chọn điểm đến. Tuy vậy, cô gái này đã chọn nơi đi phượt gần thành phố. Với những ngày nghỉ dài cuối tháng 4 lần này, theo Uyên sẽ chọn đi từ 3 đến 4 ngày, thời gian nằm giữa của các ngày nghỉ.

"Bởi vì đi như vậy sẽ không phải di chuyển trong thời điểm đi và về ngày cao điểm. Ngoài ra, bản thân cũng có được ngày dự phòng trước khi bước vào ngày làm việc sau lễ mà không bị phân tâm, mệt mỏi", Uyên nói.

Uyên nói thêm điều cần thiết là lên kế hoạch các địa điểm cần đến, cập nhật dự báo thời tiết khoảng thời gian đó, mang theo quần áo phù hợp, đặt phòng khách sạn, vé máy bay từ sớm để được giá tốt, chuẩn bị thêm các phụ kiện hỗ trợ chụp ảnh. Đồng thời, đọc kỹ những bình luận, xem các video clip, nghe phản hồi về những nơi sắp đến để có đánh đúng và cái nhìn đúng về nơi mình sắp đến. Tránh tình trạng một số website hay những bài quảng cáo tô hồng để khi đến nơi mọi việc không đúng như bản thân nghĩ.

Bạn trẻ nên đi đâu

Nguyễn Văn Nhã, hướng dẫn viên thiên về trải nghiệm khám phá cho biết ngày nay xu hướng du lịch của giới trẻ cũng đã thay đổi nhiều qua nhiều năm. Đã qua rồi thời kỳ người trẻ chọn du lịch bằng những tour nghỉ dưỡng, ở một nơi cố định hoặc không tham gia hoạt động gì khi đến một điểm nào đó. Mà ngược lại, người trẻ hay gen Z thường rất năng động thay đổi cách nghĩ là chọn những hoạt động du lịch mang tính trải nghiệm nhiều hơn.

Ưu điểm của loại hình này là người trẻ có thể chủ động về thời gian bởi những chuyến đi ngắn ngày. Đồng thời, được gần gũi với thiên nhiên, tham gia các hoạt động phù hợp với sự năng động của lứa tuổi cũng như tiết kiệm được các chi phí mà vẫn có chuyến đi vui vẻ và đầy ý nghĩa.

Theo Nhã, trong nhiều năm qua những bạn trẻ thường tìm các loại hình như leo núi, trekking, khám phá những cung đường rừng, hang động. Hoặc đến các biển đảo sống cùng người bản địa. Với các điểm đến dễ đi hiện nay, Nhã cũng gợi ý các bạn trẻ một số điểm nằm không xa TP.HCM như: Hồ Cốc, rừng Nam Cát Tiên, Hồ Dầu Tiếng (Bình Phước), Tà Năng – Phan Dũng…

Chuẩn bị gì cho chuyến du lịch trong kỳ lễ 30.4 sắp tới - Ảnh 2.

Phượt, leo núi dần thịnh hành torng giới trẻ trong mỗi mùa nghỉ lễ

Văn Nhã

Trong đó, nếu bạn trẻ thích nơi vui chơi, trải nghiệm với thiên nhiên với biển và rừng thì nên đến Hồ Cốc bởi nơi đây vừa có bãi biển đẹp, đồng thời có Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu. Nơi đây là một khu rừng nguyên sinh ven biển, rất thích hợp cho việc cắm trại và tham gia các hoạt động chèo SUP, đạp xe, chinh phục đỉnh Tầm Bồ bằng leo núi,…

Theo TNO