Chung kết Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc lần thứ 3, năm 2020

(CTG) Tiếp nối thành công của 2 mùa “Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh”, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng với sự tài trợ của Ngân hàng Thương mại CP Quân đội - MB Bank và Hệ thống trường TH School đã tổ chức Vòng Chung kết “Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc ‘2020” tại trường nội trú TH School Hòa Lạc (Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội).

 

Ban Tổ chức và đại diện các bạn thí sinh làm Lễ Dâng hương tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Ngay từ những ngày đầu tiên phát động “Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh” toàn quốc năm 2020, Ban Tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng đầy sôi nổi của các bạn nhỏ cả nước.

Kết thúc vòng loại, Ban Tổ chức đã chọn ra 221 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho 24 tỉnh, thành trên toàn quốc về dự Vòng Chung kết trong 3 ngày từ 13-15/12 tại Hà Nội. Các gương mặt ưu tú nhất đã cùng nhau tranh tài qua 2 nội dung: “Thi viết” và “Thuyết trình theo chủ đề”. Trải qua mỗi phần thử thách, tất cả các bạn đều thể hiện năng lực tiếng Anh cùng sự tự tin hùng biện đầy tuyệt vời. Chia sẻ với Phóng viên nhỏ, bạn Bảo Khanh (Lớp 3A6 trường Tiểu học Tây Sơn, Hà Nội) đầy hào hứng: “Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh” đã cho chúng tớ cơ hội được nói tiếng Anh một cách thoải mái nhất, được tiếp xúc với những người bạn mới mà ai cũng giỏi. Điều đó càng khiến tớ cảm thấy tự tin hơn khi tham gia những phần thi của mình”.

Các bạn nhỏ đầy tự tin trước mỗi phần thi và sảng khoái tham gia trải nghiệm…

Một trải nghiệm khó quên

Tại vòng Chung kết “Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc 2020” đã diễn ra các hoạt động như: Dân hương tại “trường Đại học đầu tiên của Việt Nam” Văn Miếu – Quốc Tử Giám; Trải nghiệm không gian, chương trình học tại trường TH School ngôi trường hiện đại với hệ thống cơ sở vật chất tốt hàng đầu Việt Nam.

Trong 3 ngày trải nghiệm tại TH Shool, Ban Tổ chức “Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh ‘2020” không chỉ triển khai các phần thi tài thú vị mà còn dẫn dắt các bạn nhỏ cùng tham gia những hoạt động đáng nhớ. Tiêu biểu nhất có thể kể đến hoạt động “Hội thoại bóng tối (Dialogue in the dark)” và “Tiếp cận 17 Mục tiêu Phát triển bền vững của UNESCO (Sustainable Development Goals – SDG)”.

Là một trong những người tham gia vòng chung kết, bạn Trịnh Đình Nghĩa (lớp 6A3, trường THCS Trưng Vương, huyện Mê Linh, Hà Nội) chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 tớ được tham dự Vòng Chung kết “Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc”. Mỗi lần tham dự là một lần vui. Đây không chỉ là nơi tranh tài mà còn là sân chơi vô cùng bổ ích và lý thú. Đặc biệt, tớ còn kết thân được nhiều bạn trên mọi miền của tổ quốc nữa”.

Một mùa giải nhiều niềm vui đã khép lại với các danh hiệu Trạng Nguyên Trạng Nguyên Tiếng Anh, Trạng Nguyên Sáng tạo, Trạng Nguyên Phong Cách, Trạng Nguyên Tự Tin, Trạng Nguyên Tích cực.

Nhà báo Nguyễn Phan Khuê – Tổng Biên tập Báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng, Trưởng Ban Tổ chức “Festval Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc ‘2020” và Đại tá Tạ Quốc Đan - Chủ nhiệm Chính trị Ngân hàng TMCP Quân đội chúc mừng cùng các tân Trạng Nguyên.

Ban Tổ chức tặng hoa tri ân sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Quân đội và Hệ thống trường TH Shool dành cho “Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc ‘2020”.

Chúc các bạn tiếp tục nuôi dưỡng niềm say mê với môn tiếng Anh, say mê những trang báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng bổ ích để cùng viết nên những ước mơ kỳ diệu! Hẹn gặp lại các bạn vào mùa giải năm sau.

Đỗ Hương, Nguyễn Ngọc