Chuyện tình đẹp của cặp đôi cán bộ Đoàn

CTG - “Chúng mình thành vợ chồng được là nhờ sự “gán ghép” nhiệt tình của anh em đoàn viên. Dù công tác tuyển quân của xã đã hoàn thành nhưng chúng mình được tạo nhiều cơ hội để làm việc, trò chuyện và hiểu về nhau nhiều hơn”, chị Lê Thị Thảo (Bí thư Đoàn xã Đông Khê, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa) cho biết.

Chuyện tình đẹp giữa cặp đôi làm cán bộ Đoàn đó là chị Lê Thị Thảo (Bí thư Đoàn xã Đông Khê, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa) và anh Lê Văn Việt (Ủy viên BCH Chi đoàn Thạch Khê Tiên, xã Đông Khê, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Họ quyết định về chung một nhà, cùng xây dựng ước mơ và hoài bão với màu áo xanh thanh niên - giúp ghi dấu nhiều kỷ niệm, chắp cánh cho một tình yêu bắt đầu.

Chuyện tình đẹp của cặp đôi cán bộ Đoàn ảnh 1

Cặp đôi Thảo và Việt chụp ảnh cưới với trang phục truyền thống của Đoàn.

Bí thư Đoàn xã Đông Khê - Lê Thị Thảo luôn mỉm cười hạnh phúc khi kể về câu chuyện tình yêu của mình. Nhân duyên của cặp đôi đến từ hoạt động tuyển quân năm 2022. Ban đầu gặp gỡ, trò chuyện với nhau chỉ mang tính chất công việc, xã giao nên cả hai chưa có ấn tượng về nhau. Sau đó, khi rà soát, tuyên truyền vận động thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự, Thảo và Việt có cơ hội trò chuyện và gặp gỡ nhau nhiều hơn, cộng với việc "đẩy thuyền" từ phía các đoàn viên, thanh niên khi thấy cả hai đều đã đến tuổi lập gia đình mà vẫn “đơn chiếc”.

 
Chuyện tình đẹp của cặp đôi cán bộ Đoàn ảnh 2

Chuyện tình đẹp của cặp đôi làm cán bộ Đoàn đã tạo nhiều cảm hứng cho các đoàn viên, thanh niên khác.

Chị Thảo cho biết, là cán bộ Đoàn nên từ khi yêu nhau, việc hẹn hò, đi chơi, đi thử váy cưới, mua nhẫn… đều mặc áo Đoàn vì tranh thủ thời gian trước hay sau công việc. Hoạt động Đoàn đòi hỏi sự hy sinh về thời gian, công sức và cả kinh tế, nên khi có thời gian dành cho nhau sẽ là dịp để thấu hiểu và sẻ chia. Tình yêu đặc biệt song hành với nhiệt huyết dành cho Đoàn, đó cũng là lý tưởng của Việt.

Anh cho biết: “Những chuyến đi sớm về muộn là bình thường, hai vợ chồng cùng làm Đoàn phải biết thông cảm và chia sẻ, cùng nhau sáng tạo nên nhiều hoạt động giao lưu, kết nối bổ ích, lành mạnh cho đoàn viên và thiếu nhi địa bàn".

Được kết duyên từ môi trường Đoàn, từ "ông tơ bà nguyệt" là những bạn đoàn viên, cặp đôi Thảo và Việt vẫn giữ tinh thần của những đoàn viên luôn nhiệt tình, năng nổ. Thông qua câu chuyện tình đẹp, họ muốn gửi lời cảm ơn đến tổ chức Đoàn vì đã đem đến môi trường để rèn luyện bản thân, cống hiến sức mình và bén duyên hạnh phúc.

Theo: Cổng thông tin T.Ư Đoàn