Có không, tình yêu qua ứng dụng?

(CTG) Hành trình tìm kiếm mối quan hệ nghiêm túc, nói chuyện hợp nhau thông qua các app, trang web hẹn hò vốn đã rất khó khăn. Từ hợp, quý mến trên mạng đến gặp gỡ ngoài đời thực lại càng... nan giải.

 

Hẹn hò qua ứng dụng tuy nhiều gian nan nhưng nhiều người đã tìm được tình yêu đích thực đời mình - Ảnh minh họa: TRẦN HẢI NAM

"Dự định sau khi anh đã ổn định công việc tại Việt Nam, chúng tôi sẽ ra mắt gia đình hai bên để tính chuyện kết hôn. THANH NGỌC"

Vỡ mộng là chia sẻ chung của rất nhiều người dùng. Tuy nhiên, có người đã tìm được tình yêu đích thực của mình thông qua những ứng dụng này.

Gặp mặt đời thực - chuyện không như mơ

Phùng Thị Minh Trang (27 tuổi, TP.HCM) là cô gái có ngoại hình dễ nhìn, công việc ổn định nhưng vẫn "sớm tối một mình". "Ế" là vì Trang chưa tìm được người phù hợp, cộng với tính chất công việc ít cơ hội gặp gỡ nam giới. Được bạn bè mách nước các ứng dụng hẹn hò, Trang cài thử Tinder với hi vọng... biết đâu bất ngờ.

Sử dụng Tinder, Trang chỉ đồng ý đi uống cà phê sau thời gian dài trò chuyện thấy hợp gu. Gần hai năm qua, cũng đã hẹn gặp 4-5 người nhưng giờ này Trang vẫn một mình. Trang cho biết có những người nói chuyện rất hợp, nhưng lúc gặp thì lại "vỡ mộng".

"Một bạn nam hơn tôi 5 tuổi, sau hai tháng trò chuyện thấy ăn ý, tôi đồng ý đi cà phê. Lúc gặp anh ấy khá trầm tính, lại cao ráo ưa nhìn - đúng kiểu tôi thích nên tôi khá hi vọng về mối quan hệ này. Tuy nhiên, vài lần hẹn tôi thấy anh khá vô tâm.

Có lần anh đến đón đi uống cà phê nhưng khi về lại bảo tôi đi Grab dù nhà chỉ cách nhau 3km, rồi có lần đến đúng giờ hẹn anh mới báo bận. Quá quắt hơn, có lần đang đi dạo thì anh lại nửa đùa nửa thật: Lát đi khách sạn nha" - Trang kể. Trang từ chối thì chàng "hot boy" này cũng nhạt dần.

Một lần khác, Trang mất gần ba tháng trời cho mối quan hệ với một người quê Long An. Nhưng bằng linh cảm, Trang gặng hỏi anh chàng mới thú nhận đã kết hôn, có con và vợ chồng đang trục trặc.

Chung cảm giác thất vọng như Trang là Lê Minh Anh (26 tuổi, quận 3, TP.HCM) khi lên ứng dụng Tinder tìm người yêu. Mất khá nhiều thời gian, cuối cùng Minh Anh bị hớp hồn bởi một chàng trai nước ngoài đến Việt Nam mở nhà hàng. Anh cư xử lịch thiệp, tâm lý và chu đáo nhưng sau nhiều lần hò hẹn anh vẫn không đề cập việc muốn cô làm người yêu hay tính tương lai lâu dài.

"Anh nói giai đoạn này phải tập trung cho công việc dù có thích tôi. Lúc đi cạnh nhau anh vẫn ôm eo và hôn tôi. Nhiều lần anh rủ tôi về nhà riêng "uống một cốc bia thôi". Tuy nhiên tôi cảm nhận anh chỉ chiều chuộng để tôi đồng ý làm... chuyện đó. Dù thích anh nhưng tôi đã dừng lại" - Minh Anh cho biết.

Từ mạng đến tình yêu đích thực

Một đám cưới dễ thương và một thiên thần xinh xắn chào đời là kết quả của mối tình đẹp - hẹn hò Tinder giữa cô gái Nguyễn Thanh Tú (26 tuổi, quê Lâm Đồng, hiện sống ở TP.HCM) và anh chàng điển trai người Đức. Tú kể trước đó cô đang làm cho một công ty du lịch có mở các tour cho khách nước ngoài và cần ý kiến đánh giá.

"Bạn bè tôi gợi ý lên các ứng dụng hẹn hò vì có nhiều người nước ngoài. Lúc đầu cũng chán lắm vì trên đó hẹn hò tìm tình một đêm là nhiều. Lúc đó chồng tôi đang dành ba tháng đi du lịch đến các nước châu Á. Khi ở Thái Lan và chuẩn bị qua Việt Nam thì anh được bạn chỉ cài Tinder. Hai đứa tôi đã "match" nhau trên đó" - Tú cho biết.

Lúc đầu, Tú coi như bạn bè nên giúp đỡ chở người bạn Đức này đi ăn uống và đi chơi chung với nhóm bạn của mình. "Mình có cảm tình tốt với chồng mình hơn nhiều người khác vì anh không gạ gẫm chuyện giường chiếu mà rất đàng hoàng, tử tế. Thêm nữa, cả hai cũng có những sở thích giống nhau" - Tú nói.

Sau đó anh chàng người Đức này tiếp tục ra miền Bắc du lịch cũng như đi Campuchia. Cứ hai tuần một lần, anh lại mua vé bay vô Sài Gòn vào cuối tuần để gặp Tú.

"Bữa đó dẫn anh đi chung với đám bạn của mình, mọi người khẳng định "ảnh thích bà mà sao bà khờ quá". Sau lần gặp đó anh tỏ tình nhưng lúc đó mình chỉ mới có cảm tình thôi. Rồi anh rủ đi Phú Quốc chơi, đang lúc vừa bị người khác từ chối tình cảm nên buồn và đi luôn. Đi chơi với nhau, được đối xử tử tế mấy ngày trời, thế là mình... đổ" - Tú cười vui.

Tuy nhiên, do không muốn yêu xa nên sau chuyến đi đó Tú về Sài Gòn đi làm, anh bạn về Đức. Cuối năm đó, biết Tú có kế hoạch đi Indonesia chơi, anh quyết định bay từ Đức qua Indonesia, cả hai lại đi cùng nhau và chính thức yêu nhau.

Hai năm yêu xa, cứ ba tháng một lần anh lại bay từ Đức về Việt Nam thăm Tú. Năm 2017 Tú qua Đức chơi. Thấy gia đình của anh rất tử tế, bạn bè của anh rất dễ thương nên Tú yên tâm hơn.

Sau đó anh cầu hôn Tú trên một chuyến xe buýt ở Đức và cả hai quyết định đi đính hôn ở Áo. "Ở Áo, bên ngoài trời lạnh âm độ nhưng phát hiện mình hết sữa tắm với dầu gội, anh tự động ra ngoài mua cho mình. Đến năm 2018 thì chúng mình cưới nhau" - Tú hạnh phúc nhớ lại.

Không có điều tốt đẹp nào chết đi

Còn Thanh Ngọc (29 tuổi, nhân viên truyền thông) cài Tinder kiếm người yêu sau khi vật vã chia tay mối tình bốn năm. "Quẹt" vài bữa, chuẩn bị xóa ứng dụng vì nản thì cô nhìn thấy một anh chàng ở cách xa 3.000km với dòng quote (trích dẫn): "Hope is a good thing, maybe the best of things. And no good thing ever dies" (tạm dịch: Hi vọng là điều tốt đẹp, có lẽ là điều tốt đẹp nhất thế gian. Và không có điều tốt đẹp nào lại chết đi cả).

Cô "quẹt" phải và "match" ngay với anh. Chat vài phút thì cả hai cảm thấy có cảm tình với nhau và anh đưa số điện thoại để cô kết bạn qua WhatsApp. Chưa bao giờ có ý định quen người Ấn Độ nhưng anh chàng kỹ sư IT ở New Delhi thu hút Ngọc vì kiên nhẫn lắng nghe, chia sẻ. Ngày nào cũng gọi điện tới 1-2 giờ sáng, họ yêu nhau lúc nào không hay và ba tháng sau anh quyết định đến Việt Nam gặp cô. Sau đó, cứ 3-4 tháng họ bay qua lại thăm nhau.

Theo TTO