Có một không gian chụp ảnh tết mới toanh vừa mở cửa...

CTG - Có một không gian chụp ảnh tết mới toanh vừa mở cửa ở TP.HCM khiến nhiều bạn trẻ không khỏi thích thú. Với những tiểu cảnh tái hiện các không gian đặc trưng của 3 miền, khiến mọi người cảm thấy như đang được du xuân từ Nam ra Bắc.

Đường hoa “Xuân đa sắc 2024” ở Trung tâm thương mại Gigamall (đường Phạm Văn Đồng, TP.Thủ Đức, đã bắt đầu mở cửa đón khách đến tham quan, chụp ảnh. Điều đặc biệt là ở đây có nhiều tiểu cảnh tái hiện lại không gian Văn Miếu - Quốc Tử Giám, phố cổ Hội An, nhà sàn Tây Nguyên, Bưu điện TP.HCM, tiệm may Cô Ba Sài Gòn… và các tiểu cảnh đặc trưng của người miền Nam như xe ngựa, xe lam…

Có một không gian chụp ảnh tết mới toanh vừa mở cửa...- Ảnh 1.

 

Có một không gian chụp ảnh tết mới toanh vừa mở cửa...- Ảnh 2.

Đường hoa Xuân đa sắc thu hút nhiều người trẻ đến chụp hình

THẢO PHƯƠNG

Bên cạnh các tiểu cảnh đậm chất tết xưa, nơi này còn được bố trí nhiều loại hoa tươi như: mai, đào, cúc mâm xôi, trạng nguyên và nhiều gian hàng giải trí, xin chữ ông đồ. Nhờ có nhiều bối cảnh nên dù đông đúc nhưng mọi người không phải xếp hàng lâu để đợi đến lượt vào chụp ảnh.

 
Có một không gian chụp ảnh tết mới toanh vừa mở cửa...- Ảnh 4.

 

Có một không gian chụp ảnh tết mới toanh vừa mở cửa...- Ảnh 5.

Một gia đình trẻ hào hứng "check-in" với tiểu cảnh tái hiện Văn Miếu - Quốc Tử Giám

THẢO PHƯƠNG

Với thời tiết buổi sáng mát mẻ, không gian ngập tràn hoa cùng với những bài hát nhạc xuân vang lên vui vẻ khiến nơi đây càng thêm rộn ràng không khí tết. Nhiều người trẻ mặc áo dài đến đây để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp trước thềm năm mới.

Thấy nơi này trang trí đẹp nên Nguyễn Minh Tiến (27 tuổi), ngụ tại TP.Thủ Đức cùng bạn gái mặc áo dài đến đây chụp ảnh tết. “Ở đây trang trí rất đẹp, có nhiều tiểu cảnh hơn mình mong đợi. Sáng nay tụi mình định chụp ở đây trước, xong sẽ đến địa điểm khác nhưng vì có nhiều bối cảnh nên không cần đi đâu nữa. Chỗ này gần nhà mình nên không phải di chuyển xa. Mình ấn tượng nhất với không gian tái hiện phố cổ Hội An”, Tiến chia sẻ.

Có một không gian chụp ảnh tết mới toanh vừa mở cửa...- Ảnh 10.

Minh Tiến cùng bạn gái chụp ảnh với tiểu cảnh tái hiện bưu điện thành phố

THẢO PHƯƠNG

Rất thích thú với tiểu cảnh tái hiện lại không gian tiệm may Cô Ba Sài Gòn, Phạm Như Hà (22 tuổi), sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM hào hứng chia sẻ: “Mình làm thêm ở đây nên tranh thủ lúc mở cửa cho khách vào chụp hình là đi liền. Không khí náo nhiệt, đông vui làm mình háo hức, nôn tết hơn hẳn. Mình thấy các bối cảnh trang trí ở đây rất đẹp, mang nét đặc trưng của nhiều vùng miền, như chợ nổi ở miền Tây, Bưu điện TP.HCM, phố cổ Hội An, Văn Miếu - Quốc Tử Giám… Cảm giác như được đi du xuân khắp mọi miền đất nước vậy”.

Có một không gian chụp ảnh tết mới toanh vừa mở cửa...- Ảnh 11.

Những linh vật rồng ngộ nghĩnh được bố trí ngay trước cổng vào đường hoa

THẢO PHƯƠNG

Lê Thị Huỳnh Như (24 tuổi), ngụ tại TP.Thủ Đức, chia sẻ: “Mình thấy không khí ở đây rất mát mẻ nên vô cùng thích hợp để chụp ảnh. Khung cảnh thì ngập tràn hoa mai, đào, cúc mâm xôi đầy màu sắc nên khi chụp lên hình vô cùng đẹp. Điều mình thích nhất là không phải chen chúc hay xếp hàng đợi quá lâu để đến lượt chụp ảnh. Từ sáng giờ ở tiểu cảnh nào mình cũng chỉ đợi khoảng 1 - 2 người là được vào chụp. Bình thường mọi năm mình chụp ảnh tết ở chợ Bến Thành, hội trường Thống Nhất rất đông người và nắng nóng. Nhưng năm nay, có được không gian chụp ảnh thế này lại gần nhà mình nữa, quá thích luôn”.

Có một không gian chụp ảnh tết mới toanh vừa mở cửa...- Ảnh 13.

Huỳnh Như cho rằng đây là nơi lý tưởng để chụp ảnh tết vì thời tiết mát mẻ và không phải xếp hàng đợi lâu

THẢO PHƯƠNG

Biết đến địa điểm này qua mạng xã hội, Trần Thị Ngọc Ánh (25 tuổi) từ Q.Bình Tân đến đây, chia sẻ: “Mọi năm mình hay chụp ở đường hoa Nguyễn Huệ, các địa điểm tại trung tâm Q.1. Năm nay, vì ấn tượng với cách trang trí ở nơi này nên mình đến để chụp bộ ảnh tết làm kỷ niệm. Không khí ở đây rất náo nhiệt, thời tiết thì mát mẻ, dễ chịu. Mình đặc biệt thích bối cảnh phố cổ Hội An vì nó toát lên được nét đẹp của tết xưa”.

Có một không gian chụp ảnh tết mới toanh vừa mở cửa...- Ảnh 14.

Ngọc Ánh (áo dài đỏ) chụp ảnh cùng 2 người bạn của cô ấy

THẢO PHƯƠNG

Bên cạnh việc vui chơi, chụp ảnh thì khi đến đây mọi người còn có thể xin chữ ông đồ.

Có một không gian chụp ảnh tết mới toanh vừa mở cửa...- Ảnh 15.

Một góc của phố ông đồ tại đường hoa "Xuân đa sắc 2024"

THẢO PHƯƠNG

Đường hoa "Xuân đa sắc 2024" đang mở cửa miễn phí cho mọi người vào tham quan, chụp ảnh.

Theo TNO