Cùng người dân dọn hậu quả bão gây ra

(CTG) Đà Nẵng ngổn ngang sau khi cơn bão số 9 đi qua. Hàng trăm ĐVTN ra quân, hình thành các “tổ phản ứng nhanh” cùng lực lượng chức năng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do bão gây ra.

 

“Tổ phản ứng nhanh” hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau bão số 9. Ảnh: Giang Thanh

Từ chiều tối 28/10, khi bão số 9 vừa qua, các thành viên trong “tổ phản ứng nhanh” của Đoàn phường An Khê (quận Thanh Khê) đã ra quân cùng lực lượng chức năng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả của bão. “Lực lượng ĐVTN đã cùng người dân dọn dẹp, sửa sang nhà cửa bị hư hỏng sau bão; đồng thời, dọn dẹp cây cối gãy đổ chắn ngang các tuyến phố, góp phần giúp các lực lượng chức năng khắc phục hậu quả của bão”, anh Đỗ Văn Thành, Bí thư Đoàn phường An Khê, cho hay. Đến 16h ngày 29/10, “tổ phản ứng nhanh” của Đoàn phường đã hỗ trợ dọn dẹp được hơn 18 xe rác thải là cành cây gãy, đổ. Trước đó, trong ngày 28/10, “tổ phản ứng nhanh” triển khai hỗ trợ đồ ăn, thức uống, nhu yếu phẩm… cho các hộ dân đang tránh, trú bão tại các địa điểm tránh trú bão tập trung. “Những hộ dân nào nhà cửa hư hại nặng, cần sự hỗ trợ thì chỉ cần nhấc máy gọi, tổ phản ứng nhanh sẽ có mặt ngay lập tức. Trong những ngày tới, lực lượng tiếp tục dọn dẹp các tuyến phố để đảm bảo an toàn cho người dân lưu thông”, anh Thành nói.

Ngay trong tối 28/10, hàng trăm ĐVTN của BCH Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng hỗ trợ người dân và lực lượng chức năng dọn dẹp cây xanh, bảng hiệu gãy đổ trên các tuyến phố. Nhiều đơn vị hoàn thành công việc ngay trong đêm. Trong ngày 29/10, hàng trăm ĐVTN của các quận, huyện Đoàn trên địa bàn cũng đồng loạt ra quân dọn dẹp vệ sinh sau bão, cưa cành cây gãy đổ để thông các tuyến đường bị ách tắc.

“Hiện cơ bản các cây xanh gãy đổ đã được xử lý, các tuyến đường đã được thông suốt. Trong thời gian tới, lực lượng ĐVTN sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, dọn lượng rác thải lớn tấp vào bờ biển sau bão”, anh Lê Công Hùng, Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng cho hay.

Theo TP