Đà Nẵng trao Giải thưởng 26/3, ra mắt Quỹ học bổng Khát vọng xanh

52 cán bộ, đoàn viên, thanh niên nhận Giải thưởng 26/3 có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên với nhiều sáng kiến, mô hình thiết thực, lan tỏa, đồng thời ra mắt Quỹ học bổng Khát vọng xanh của Ban Liên lạc cựu cán bộ Đoàn TP.

Tối 22/3, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức chương trình kỉ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), trao Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ và Giải thưởng 26/3 cho cán bộ đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trên địa bàn.

Đà Nẵng trao Giải thưởng 26/3, ra mắt Quỹ học bổng Khát vọng xanh ảnh 1

Giải thưởng 26/3 là giải thưởng thường niên được Thành Đoàn Đà Nẵng trao tặng cho cán bộ, ĐVTN vào dịp kỉ niệm Ngày thành lập Đoàn

Đà Nẵng trao Giải thưởng 26/3, ra mắt Quỹ học bổng Khát vọng xanh ảnh 2

52 cá nhân nhận giải thưởng là các cán bộ, ĐVTN có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên

Chương trình ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn qua 91 năm trưởng thành, tạo diễn đàn để cán bộ Đoàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát hiện và nhân rộng các mô hình hay, cách làm mới sáng tạo hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng nhấn mạnh, tuổi trẻ Đà Nẵng luôn đồng hành cùng với các chương trình lớn của thành phố như ”5 không 3 có”, ”Thành phố “4 an”..., đã và đang lan tỏa tinh thần xung kích, nhiệt huyết, tiên phong của thanh niên.

 
Đà Nẵng trao Giải thưởng 26/3, ra mắt Quỹ học bổng Khát vọng xanh ảnh 3

Thừa ủy quyền của TƯ Đoàn, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng trao tặng Giải thưởng Lý Tự Trọng cho anh Trần Văn Hiếu, Bí thư Đoàn phường Tam Thuận (quận Thanh Khê, Đà Nẵng)

Đà Nẵng trao Giải thưởng 26/3, ra mắt Quỹ học bổng Khát vọng xanh ảnh 4

Dịp này, TƯ Đoàn cũng quyết định trao tặng Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho 67 cá nhân có đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại Đà Nẵng

”Trong khó khăn của các đợt bùng phát dịch COVID-19, các bạn ĐVTN trên toàn thành phố đã thể hiện tinh thần xông pha, không ngại khó khăn, sẵn sàng tham gia trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh cùng các lực lượng tuyến đầu với nhiều phong trào, mô hình thiết thực, lan tỏa như Hai sẵn sàng, Đi chợ giúp dân, Shipper áo xanh…”, anh Dũng nói.

Dịp này, Thành Đoàn Đà Nẵng đã trao tặng Giải thưởng 26/3 cho 52 cán bộ ĐVTN tiêu biểu, có những sáng kiến, mô hình sáng tạo, tích cực tham gia công tác phòng chống dịch bệnh, thu hút tập hợp ĐVTN tham gia phong trào thanh thiếu niên, hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học…

 
Đà Nẵng trao Giải thưởng 26/3, ra mắt Quỹ học bổng Khát vọng xanh ảnh 5

Ban Liên lạc cựu cán bộ Đoàn TP cùng với Thành Đoàn phát động và ra mắt Quỹ học bổng Khát vọng xanh

Đà Nẵng trao Giải thưởng 26/3, ra mắt Quỹ học bổng Khát vọng xanh ảnh 6

Bên cạnh đó, từ ngày 25/2 đến 13/3, Thành Đoàn đã phát động tổ chức Cuộc thi thiết kế Video, clip “Đoàn trong trái tim tôi” năm 2022 thu hút hơn 60 tác phẩm dự thi. 13 tác phẩm xuất sắc nhất đã được trao giải tại chương trình.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Thành Đoàn trao Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ của TƯ Đoàn cho 10 cá nhân có cống hiến, đóng góp lớn trong xây dựng và phát triển công tác Đoàn cũng như phong trào thanh thiếu nhi trên toàn thành phố trong thời gian qua.

Cũng tại chương trình, Ban Liên lạc cựu cán bộ Đoàn TP cùng với Thành Đoàn phát động và ra mắt Quỹ học bổng Khát vọng xanh nhằm hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Hiện, quỹ học bổng đã kêu gọi được gần 600 triệu đồng.

Theo TPO