Đại học Hùng Vương, Phú Thọ: Cựu sinh viên cùng chia sẻ giọt máu yêu thương

(CTG) Đầu giờ sáng, tuy trời rét đậm, nhưng hàng nghìn bạn trẻ vẫn có mặt tại Trường Đại học Hùng Vương, nơi lần thứ 3 hưởng ứng ngày hội Chủ Nhật Đỏ, thu hút hàng nghìn bạn trẻ sinh viên Trường đại học Hùng Vương đến tham gia hiến máu, lan tỏa những yêu thương, sẻ chia vì cộng đồng.

Đại học Hùng Vương, Phú Thọ: Cựu sinh viên cùng chia sẻ giọt máu yêu thương ảnh 1

Từ sáng sớm các bạn sinh viên đã đến đăng ký hiến máu.

Ngày 21/1, báo Tiền Phong phối hợp với Tỉnh Đoàn, Trường Đại học Hùng Vương tổ chức ngày Chủ Nhật Đỏ hiến máu cứu người tại tỉnh Phú Thọ.

Thời tiết ở TP. Việt Trì rét đậm và có mưa, nhưng từ 6 giờ 30, hàng nghìn bạn trẻ đã có mặt tại Trường Đại học Hùng Vương để tham gia Chủ Nhật Đỏ. Đây là lần thứ 3, Đại học Hùng Vương hưởng ứng ngày hội Chủ Nhật Đỏ để sẻ chia với cộng đồng, lan tỏa yêu thương.

Đại học Hùng Vương, Phú Thọ: Cựu sinh viên cùng chia sẻ giọt máu yêu thương ảnh 2

Phát biểu tại chương trình, nhà báo Lê Minh Toản - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong gửi lời tri ân đến các bạn trẻ, những sinh viên, thầy cô và cán bộ nhà trường đã không quản thời tiết lạnh giá đến sớm để tham gia chương trình.

Nhà báo Lê Minh Toản cho biết, cách đây 16 năm, báo Tiền Phong đã khởi xướng, phát động phong trào Chủ Nhật Đỏ. Vào năm 2009, lần đầu tiên tổ chức chương trình thu được 96 đơn vị máu.

Đại học Hùng Vương, Phú Thọ: Cựu sinh viên cùng chia sẻ giọt máu yêu thương ảnh 3

Nhà báo Lê Minh Toản phát biểu tại chương trình Chủ Nhật Đỏ ở Đại học Hùng Vương.

Trải qua 16 năm, bằng sự chung tay, nỗ lực, Chủ Nhật Đỏ lần thứ 16 này tiếp tục có sự tham gia của gần 50 tỉnh, thành phố; đặc biệt các trường đại học. Hiện nay mỗi năm, phong trào Chủ Nhật Đỏ luôn vận động được 45 – 50 nghìn đơn vị máu.

Đại học Hùng Vương, Phú Thọ: Cựu sinh viên cùng chia sẻ giọt máu yêu thương ảnh 4

Nhà báo Lê Minh Toản trao biểu trưng Chủ Nhật Đỏ cho đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ và Tỉnh Đoàn Phú Thọ.

"Máu dùng trong điều trị, cứu chữa bệnh nhân là thứ thuốc đặc biệt mà các tiến bộ khoa học kỹ thuật của con người dù đang tiến lên vẫn chưa thể điều chế được. Bởi vậy, khi bệnh nhân cần đến máu là cần đến tình thương yêu và tấm lòng chia sẻ. Vì vậy, Chủ Nhật Đỏ rất cần sự đồng hành, tấm lòng chia sẻ của người dân cả nước; trong đó, cần sự đồng hành của các bạn trẻ”, nhà báo Lê Minh Toản chia sẻ.

Đại học Hùng Vương, Phú Thọ: Cựu sinh viên cùng chia sẻ giọt máu yêu thương ảnh 5

Các đại biểu chụp ảnh cùng những thành viên có đóng góp tích cực cho chương trình Chủ Nhật Đỏ.

Hào hứng tham gia sự kiện hiến máu cứu người, nhiều bạn trẻ đều thấy vui vì làm được việc có ích, góp phần lan toả những yêu thương, mang đến cho người bệnh những niềm vui và hạnh phúc.

Đại học Hùng Vương, Phú Thọ: Cựu sinh viên cùng chia sẻ giọt máu yêu thương ảnh 6

Trường Đại học Hùng vương trao giấy khen cho các sinh viên có nhiều đóng góp cho chương trình Chủ Nhật Đỏ.

Anh Đỗ Quốc Hùng, giảng viên khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Đại học Hùng Vương cho biết, anh đã tham gia hiến máu 12 lần và tiếp tục thực hiện nghĩa cử cao đẹp này. "Tôi hạnh phúc vì thấy mình được khoẻ mạnh để chia sẻ với những người khác. Tôi hạnh phúc khi tưởng tượng rằng, đâu đó trên thế giới này, trên đất nước này, dòng máu của mình đang hoà chung làm một; hạnh phúc khi được sẻ chia, hạnh phúc khi biết mình vừa làm được việc có ích cho xã hội”, anh Hùng bày tỏ.

Đại học Hùng Vương, Phú Thọ: Cựu sinh viên cùng chia sẻ giọt máu yêu thương ảnh 7

Nhà báo Lê Minh Toản tặng hoa động viên các tình nguyện viên hiến máu

Bạn Nguyễn Thị Diệu Linh, sinh viên khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh đã 5 lần hiến máu tâm sự: “Giọt máu cho đi, sẽ giữ một cuộc đời ở lại. Có cơ hội, đảm bảo sức khỏe là em tham gia với mong muốn phát huy tinh thần tình nguyện và trao giọt hồng tiếp sức người bệnh còn khó khăn”.

Đại học Hùng Vương, Phú Thọ: Cựu sinh viên cùng chia sẻ giọt máu yêu thương ảnh 8

Các đại biểu động viên các tình nguyện viên hiến máu.

Cô giáo Nguyễn Trang, Trường Mầm non Ánh Dương, TP. Việt Trì, cựu sinh viên nhà trường cho biết, mỗi lần nhà trường tổ chức chương trình Chủ Nhật Đỏ cô đều quay về tham gia và lần này là lần thứ 3 tham gia hiến máu.

Đại học Hùng Vương, Phú Thọ: Cựu sinh viên cùng chia sẻ giọt máu yêu thương ảnh 9

Cô giáo Nguyễn Trang - Trường Mầm non Ánh Dương, TP. Việt Trì tham gia hiến máu.

"Các nhà khoa học đã phát minh nhiều loại thuốc đặc hiệu cứu người, nhưng máu là thứ thuốc đặc biệt mà chưa thể điều chế được. Vì vậy, em tiếp tục tham gia các chương trình Chủ Nhật Đỏ tiếp theo và các chương trình hiến máu khác, góp phần giúp những bệnh nhân khó khăn”, chị Trang cho hay.

Đại học Hùng Vương, Phú Thọ: Cựu sinh viên cùng chia sẻ giọt máu yêu thương ảnh 10

Phát biểu tại chương trình, chị Đinh Thị Tuyết Mai - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Phú Thọ cho biết, hưởng ứng chương trình Chủ Nhật Đỏ lần thứ 16, ngay đầu giờ sáng, tại Đại học Hùng vương đã có hơn 1.200 đoàn viên đăng ký hiến máu, dự kiến tiếp nhận 700 đơn vị máu. Nhân dịp này, chị Mai cũng phát động đến đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, phấn đấu 100% các cơ sở Đoàn, Hội tổ chức được hoạt động hiến máu tình nguyện, thắp lên ngọn lửa nhiệt tình của tuổi trẻ.

Đại học Hùng Vương, Phú Thọ: Cựu sinh viên cùng chia sẻ giọt máu yêu thương ảnh 11

Chị Đinh Thị Tuyết Mai động viên người hiến máu.

Đại học Hùng Vương, Phú Thọ: Cựu sinh viên cùng chia sẻ giọt máu yêu thương ảnh 12

Các bạn sinh viên tham gia hiến máu.

Đại học Hùng Vương, Phú Thọ: Cựu sinh viên cùng chia sẻ giọt máu yêu thương ảnh 13
Đại học Hùng Vương, Phú Thọ: Cựu sinh viên cùng chia sẻ giọt máu yêu thương ảnh 14
Đại học Hùng Vương, Phú Thọ: Cựu sinh viên cùng chia sẻ giọt máu yêu thương ảnh 15

Dự kiến chương trình Chủ Nhật Đỏ tại Trường Đại học Hùng Vương tiếp nhận hơn 700 đơn vị máu.

Đại học Hùng Vương, Phú Thọ: Cựu sinh viên cùng chia sẻ giọt máu yêu thương ảnh 16

Tặng chữ cho các tình nguyện viên hiến máu.

Đại học Hùng Vương, Phú Thọ: Cựu sinh viên cùng chia sẻ giọt máu yêu thương ảnh 17
Chương trình Chủ Nhật Đỏ với chủ đề “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi” do Báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức hằng năm với mục đích phát triển phong trào hiến máu tình nguyện và giải quyết việc thiếu máu điều trị trầm trọng tại các bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán. Chủ Nhật Đỏ đã tổ chức 15 năm liên tiếp và đã trở thành một phong trào hiến máu tình nguyện có uy tín và có sự lan tỏa trong xã hội.

Chương trình Chủ Nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024 được tổ chức từ tháng 11/2023 đến hết tháng 3/2024 tại hơn 40 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Dự kiến sẽ có khoảng hơn 100.000 người tham gia và tiếp nhận khoảng 45.000 - 50.000 đơn vị máu.

Theo TPO