Đảng viên tuổi 18 học giỏi, đam mê hoạt động Đoàn

(CTG) Học giỏi và có nhiều thành tích nổi bật trong hoạt động Đoàn, Đỗ Hoài Nam, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Trần Khai Nguyên (Q.5, TP.HCM), đã vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng ở tuổi 18.

Nhắc đến Hoài Nam, mọi người sẽ ấn tượng với rất nhiều thành tích nổi bật như: Quán quân cuộc thi Đi tìm thủ lĩnh học sinh THPT TP.HCM năm học 2021-2022; giấy khen của Sở GD-ĐT vì đạt danh hiệu "Học sinh tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác" năm 2022; giấy khen của Quận đoàn 5 về thành tích đoạt giải nhất cuộc thi Sáng tạo trẻ năm học 2021-2022; Gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm học 2021-2022 của Trường THPT Trần Khai Nguyên…

Đảng viên tuổi 18 học giỏi, đam mê hoạt động Đoàn - Ảnh 1.

Đỗ Hoài Nam được kết nạp Đảng khi đang là học sinh. NVCC

Trong suy nghĩ của Nam, Đoàn chính là ngôi nhà chung của thanh niên, của tuổi trẻ. Trong ngôi nhà ấy, từng người trẻ được trải nghiệm, học tập phát triển bản thân, được làm quen, mở rộng nhiều mối quan hệ. Nhờ có các hoạt động Đoàn mà Nam được khoác lên mình màu áo xanh, màu của hy vọng, của khát khao tuổi trẻ để làm nhiều điều có ý nghĩa cho cuộc đời.

Ngoài hoạt động Đoàn sôi nổi, Hoài Nam còn đạt được nhiều thành tích ấn tượng trong quá trình học tập như: huy chương vàng Kỳ thi Olympic 30.4 truyền thống năm 2019; huy chương vàng Kỳ thi Olympic 30.4 mở rộng năm 2021. Nam cũng là thủ khoa kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện Bình Chánh và giải ba cuộc thi học sinh giỏi cấp TP.HCM môn địa lý năm học 2019-2020…

Khi được kết nạp vào Đảng, Nam cho biết rất hạnh phúc và như được tiếp thêm nhiều động lực hơn. "Ngoài việc tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện từng ngày thì giờ đây mình phải có một tinh thần, ý chí, nhận thức cũng như hành động chín chắn, trưởng thành hơn. Không ngừng hoàn thiện bản thân để sau này đóng góp cho xã hội. Sắp tới mình dự định thi vào ngành kinh doanh và thương mại quốc tế chương trình liên kết của Trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2 (TP.HCM)", Nam chia sẻ.

Tống Lệ Dung, Bí thư Đoàn trường THPT Trần Khai Nguyên, nhận xét: "Hoài Nam có nhiều thành tích nổi trội và đặc biệt là khả năng nói trước đám đông, rất thu hút người nghe. Khi nhận nhiệm vụ nào, Nam luôn dồn hết tâm huyết để công việc được vẹn toàn nhất. Trong học tập thì cậu ấy rất cần cù, chăm chỉ và cũng rất thông minh. Những kiến thức đã học hay góp nhặt được Nam không bao giờ giấu riêng mình mà luôn chia sẻ với mọi người".

Theo TN