Dấu ấn 30 năm phát triển của phong trào Doanh nhân trẻ

(CTG) Chiều nay 22/11/2023 tại Hà Nội, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ (DNT) Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu chương trình kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam (1993 - 2023).

Quang cảnh buổi họp báo.

Tham dự họp báo có anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; anh Nguyễn Kim Quy, Uỷ viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam; anh Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam; cùng các anh, chị Trung ương Hội LHTN Việt Nam, các anh, chị là Phó Chủ tịch Hội DNT Việt Nam.

Các đại biểu chủ trì buổi họp báo.

Phát biểu tại buổi chương trình, anh Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam cho biết, từ một Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ gồm 15 thành viên ban đầu, đến nay mạng lưới tổ chức của Hội đã được thành lập tại 63/63 tỉnh, thành phố; 2 Hội Doanh nhân trẻ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam; 14 câu lạc bộ trực thuộc theo ngành nghề, sở thích với tổng số gần 19.000 hội viên tham gia sinh hoạt.

Qua 30 năm xây dựng và phát triển, Hội DNT Việt Nam đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp lực lượng doanh nhân trẻ Việt Nam. Các doanh nghiệp của hội viên đang tạo việc làm cho trên 5 triệu người lao động, tổng doanh thu hàng năm đạt trên 40 tỷ USD (tương đương hơn 10% GDP của cả nước).

Anh ặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam chia sẻ tại buổi họp báo.

Bên cạnh đó, Hội đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động tiêu biểu; được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, giới DNT và xã hội quan tâm, ghi nhận, như: Giải thưởng Sao Đỏ, bình chọn và tôn vinh DNT Việt Nam tiêu biểu; Giải thưởng Sao Vàng đất Việt bình chọn và tôn vinh thương hiệu Việt Nam trong hội nhập kinh tế quốc tế; Chương trình bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp xuất sắc; Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam; các hoạt động an sinh xã hội....

Các hoạt động của Hội đã góp phần nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của đội ngũ doanh nhân trẻ đối với tương lai đất nước, khơi dậy ý chí và khát vọng lập nghiệp của thế hệ thanh niên thời kỳ đổi mới và hội nhập. Hội đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ đoàn kết tập hợp lực lượng DNT Việt Nam; đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo của thanh niên Việt Nam.

Chương trình kỷ niệm 30 năm phong trào DNT Việt Nam là dịp để nhìn lại chặng đường 30 năm hình thành và phát triển của phong trào; tri ân những đóng góp của các thế hệ doanh nhân trẻ Việt Nam; đề ra phương hướng hoạt động cho giai đoạn tiếp theo; đồng thời là cơ hội giao lưu, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, góp phần thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng doanh nhân trẻ Việt Nam trong giai đoạn mới.

Nhân dịp này, Hội DNT Việt Nam sẽ tổ chức các giải thể thao (golf, tennis, bóng đá) chào mừng 30 năm phong trào DNT Việt Nam trong các ngày 21, 22 và 26/11 tại Thủ đô Hà Nội, nhằm tạo không khí vui tươi, đoàn kết và giao lưu giữa các doanh nhân trẻ cả nước.

Được biết, Lễ kỷ niệm 30 năm phong trào DNT Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 27/11/2023 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), dự kiến sẽ có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương, đại diện các tổ chức quốc tế và đông đảo các thế hệ doanh nhân trẻ trong cả nước.

Nằm trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm, Hội DNT Việt Nam sẽ tổ chức Tọa đàm “Changed vs Unchanged” (tạm dịch “Thay đổi vs Bất biến”). Với 2 phiên thảo luận với chủ đề “30 năm – Tự hào nhìn lại” và “Doanh nhân trẻ - Tiến về phía trước”, các diễn giả, khách mời sẽ cùng nhau chia sẻ những câu chuyện, những dấu ấn đáng nhớ, đồng thời trao đổi, đưa ra phương hướng hoạt động, giải pháp nhằm thúc đẩy chuỗi liên kết giá trị trong hệ sinh thái Doanh nhân trẻ Việt Nam trong giai đoạn mới, cũng như tiếp tục khẳng định và nâng cao vai trò của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong cộng đồng khu vực, nhất là khu vực ASEAN.

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam chia sẻ tại buổi họp báo.

Khẳng định vai trò của Hội DNT Việt Nam trong các hoạt động, phong trào của Đoàn, Hội. Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam nhấn mạnh, hoạt động Hội DNT các cấp trong 30 năm qua đóng vai trò quan trọng, đóng góp chung vào sự phát triển phong trào. Đồng thời, góp phần nâng cao vai trò vị thế của của tổ chức Đoàn, Hội trong xã hội.

Thông qua hoạt động của mình, đội ngũ doanh nhân trẻ là yếu tố để tổ chức Đoàn, Hội nâng cao hơn nữa các hoạt động của mình. Cùng với đó, các hoạt động an sinh xã hội của doanh nhân trẻ mang lại giá trị cả tinh thần và vật chất, góp phần không nhỏ vào phong trào chung của tổ chức Đoàn, Hội. “Hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam là kênh quan trọng góp phần tạo việc làm, khơi dậy tinh thần đam mê, tiếp sức ý tưởng, chăm lo ý tưởng cho tinh thần thanh niên khởi nghiệp. Các phong trào doanh nhân trẻ cũng góp phần giáo dục, bồi dưỡng thanh niên trong thời đại mới năng động, nhiệt tình…”, anh Lương nói.

Nhấn mạnh về hình mẫu, tạo cảm hứng của doanh nhân trẻ, anh Nguyễn Ngọc Lương khẳng định: Các doanh nhân trẻ năng động là những hình mẫu tạo cảm hứng cho lớp lớp thanh niên lập thân, lập nghiệp, trở thành những thanh niên thời đại mới, đưa đất nước ngày càng phát triển. “Tôi rất mong là những tiền đề sẵn có trong 30 hình thành và phát triển sẽ giúp cho Hội DNT Việt Nam tiếp tục không ngừng đổi mới, sáng tạo, kiện toàn củng cố về mặt tổ chức; phát huy tính tiên phong, trách nhiệm, sáng tạo, hoàn thành tốt các công việc của mình. Góp phần xây dựng đất nước của chúng ta giàu mạnh, văn minh, phồn vinh và hạnh phúc”, anh Lương nhấn nhủ.

CTG