Điểm nhấn chặng thứ 4 hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi"

(CTG) Thiết thực hưởng ứng hành trình "Tôi yêu Tổ Quốc tôi" mà điểm nhấn là chặng thứ 4 với chủ đề “Tự hào Việt Nam”, gắn với kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định đã triển khai sôi nổi nhiều công trình, phần việc thanh niên; nhiều hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, được các cấp, các ngành và toàn xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Thực hiện đạo lý “Uống nước, Nhớ nguồn”, "Tương thân, Tương ái”, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã tổ chức khánh thành và bàn giao 02 nhà nhân ái với tổng trị giá 100 triệu đồng cho các hộ gia đình cựu thanh niên xung phong, học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nhơn Khánh, thị xã An Nhơn và phường Hoài Hảo, thị xã Hoài Nhơn. Đây là 02 ngôi nhà hoàn thành đầu tiên trong công trình thanh niên: “Hỗ trợ xây 08 Nhà nhân ái cho người dân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở” do Hội LHTN Việt Nam tỉnh triển khai trong năm 2020.

Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức khánh thành và bàn giao 02 nhà nhân ái tổng trị giá 100 triệu đồng cho các hộ gia đình cựu thanh niên xung phong, học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nhơn Khánh, thị xã An Nhơn và phường Hoài Hảo, thị xã Hoài Nhơn

Ngoài ra, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của hội viên, thanh niên trong tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, ứng phó với đại dịch Covid-19, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã thành lập 15 đội TNTN phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh hoạt động trong 07 ngày liên tục trên địa bàn toàn tỉnh.

Đội TNTN tỉnh Bình Định tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân

Để đảm bảo các đội TNTN hoạt động hiệu quả, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã trang bị 7.500 khẩu trang y tế và nước sát khuẩn cho các đội TNTN phòng, chống dịch Covid-19. Với phương châm "Đi từng ngõ, Gõ từng nhà, Rà từng đối tượng", các đội TNTN đã tham gia tuyên truyền về diễn biến của dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng; hỗ trợ, hướng dẫn HVTN, người dân cài đặt và sử dụng phần mềm Bluezone – Khẩu trang điện tử trên điện thoại smartphone.

Đặc biệt, đội TNTN đã phối hợp các cơ quan chức năng trong việc hỗ trợ lực lượng tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại địa phương, đơn vị khi cần thiết.

                                         Minh Hiếu – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định