Đoàn đại biểu cấp cao Thanh niên Việt Nam thăm trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, La Habana

(CTG) Ngày 21/10/2022 (giờ địa phương), Đoàn đại biểu cấp cao thanh niên Việt Nam đã tới thăm trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, Thủ đô La Habana, Cuba.

 

Đoàn công tác chụp ảnh với Lãnh đạo Nhà trường và các em học sinh.

Đến thăm ngôi trường mang tên người Anh hùng thanh niên Việt Nam, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam nhấn mạnh đây là biểu tượng của mối quan hệ đặc biệt, tình anh em keo sơn, gắn bó Việt Nam - Cuba. Đoàn công tác rất ấn tượng vì các em thiếu nhi rất ngoan và rất giỏi, các em hiểu và kể về anh Nguyễn Văn Trỗi rất hay. “Ở Việt Nam cũng có rất nhiều ngôi trường, nhiều công trình kỷ niệm mối quan hệ giữa hai nước, và các em thiếu nhi cũng biết, cũng yêu José Martí và Fidel Castro giống thiếu nhi Cuba”, anh Nguyễn Ngọc Lương chia sẻ.

Anh Nguyễn Ngọc Lương trao quà cho Lãnh đạo Nhà trường.

Bí thư Thường trực Nguyễn Ngọc Lương mong muốn các thầy cô tiếp tục giáo dục các em về những người anh hùng Cuba và Việt Nam, chúc các thầy cô trở thành những người anh hùng trong giáo dục và đào tạo, các em thiếu nhi là những anh hùng nhỏ tuổi trong học tập và rèn luyện, mỗi người chúng ta là những anh hùng trong vun đắp mối quan hệ hai nước.

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã tham quan nhà trường, tham dự một số hoạt động ngoại khoá của học sinh và gửi tặng nhà trường những phần quà ý nghĩa.

Sau đó, đoàn lên đường về Việt Nam, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Cuba.

CTG