Đoàn kỹ sư, kiến trúc sư Barcelona, ĐH RMIT tìm hiểu về xử lý chất thải

(CTG) Sáng 28.8, Đoàn tham quan gồm những kỹ sư xây dựng, công nghiệp và kiến trúc sư đến từ TP. Barcelona (Tây Ban Nha) cùng 2 thành viên đến từ ĐH RMIT VN đã có chuyến tham quan tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, TP.HCM.

Ông Kevin Moore, Giám đốc Điều hành của VWS trao đổi với các kỹ sư, kiến trúc sư đến từ Barcelona - H.D

Thay mặt lãnh đạo, ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành của Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS), chủ đầu tư Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước đã chia sẻ về quá trình đầu tư, vận hành của dự án, đồng thời trả lời những câu hỏi của các thành viên khi đến tham quan, tìm hiểu.

Các thành viên tham quan khu xử lý nước rỉ rác bằng công nghệ thẩm thấu bằng màng lọc Nano - HẢI DƯƠNG

Các thành viên đều rất quan tâm và đặt câu hỏi về chất lượng nguồn rác thải của TP.HCM, rác đã được phân loại chưa trước khi đưa vào bãi chôn lấp, số lượng rác tiếp nhận mỗi ngày, thời gian tiếp nhận và đóng cửa nhận rác như thế nào… Đặc biệt, câu hỏi được các thành viên đến từ Barcelona đặt ra là trong rác thải đưa về Đa Phước liệu có tồn tại chất thải nguy hại và pin cũ hay không?

Trả lời đoàn tham quan, ông Kevin Moore cho biết với khối lượng rác đang tiếp nhận trên 5.000 tấn rác/ngày như hiện nay thì có thể sẽ đóng bãi sớm hơn so với thời gian dự kiến. Tuy nhiên, sau khi đóng bãi rác, công ty vẫn tiếp tục vận hành hệ thống xử lý nước rỉ rác, thu hồi khí metan, an toàn PCCC… cho bãi.

Đoàn kỹ sư, kiến trúc sư đến từ Barcelona chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo công ty VWS - HẢI DƯƠNG

Bên cạnh đó, Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước vẫn tiếp tục mở cửa đón chào các em học sinh, sinh viên trong nước và quốc tế đến tham quan, tìm hiểu và nghiên cứu khoa học môi trường.

Theo TN