Đoàn trong trái tim tôi: Trưởng thành nhờ có Đoàn

CTG - Với nhiều người trẻ, tổ chức Đoàn là môi trường lý tưởng để họ học tập, rèn luyện và trưởng thành. Có lẽ vì vậy mà từ lâu tổ chức Đoàn Thanh niên như người anh lớn mà thế hệ trẻ gửi gắm nhiều tâm tư, tình cảm.

Tự hào khi khoác lên mình màu áo xanh thanh niên

Khi được khoác lên mình chiếc áo xanh thanh niên, mình cảm nhận được niềm tự hào và trách nhiệm lớn lao dành cho xã hội, đất nước. Tham gia vào tổ chức Đoàn, mình đã nhận được nhiều giá trị và kinh nghiệm quý báu. Đoàn Thanh niên không chỉ giúp mình nắm bắt cơ hội để phát triển mà còn tạo ra môi trường tốt cho việc thể hiện bản thân và nâng cao những kỹ năng mềm, như: giao tiếp, lãnh đạo, làm việc nhóm. Cùng với đó mình còn được tiếp xúc, học hỏi từ những anh, chị tài năng, trí thức và toàn diện. 

Đoàn trong trái tim tôi: Trưởng thành nhờ có Đoàn- Ảnh 1.

Hoàng Khánh Bảo Quyên

NVCC

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, mình cảm thấy rất xúc động và muốn gửi lời tri ân sâu sắc đến những anh, chị đã tiếp nối và phát huy truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn. Mình luôn cảm thấy tự hào và may mắn khi được là thành viên của một tổ chức thanh niên uy tín, có sức ảnh hưởng như Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Và rồi, điều quan trọng nhất mình học được từ đó chính là luôn trung thành với mục tiêu phấn đấu, cống hiến và kiên trì với giá trị mà chúng ta tin tưởng. Những giá trị này đã được thể hiện qua hàng loạt các hoạt động, dự án thiết thực hướng tới cộng đồng và đất nước mà Đoàn Thanh niên đã thực hiện suốt thời gian qua. 

Cũng nhân dịp này, mình chúc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày càng phát triển mạnh mẽ, tiếp tục là niềm tự hào của thanh niên Việt Nam, mang đến nhiều giá trị hơn nữa cho cộng đồng và xã hội. Mình hy vọng rằng mỗi người trẻ sẽ luôn ý thức được trách nhiệm của mình, không ngừng nỗ lực, phấn đấu để xứng đáng với sứ mệnh, trách nhiệm của một đoàn viên, thanh niên.

Hoàng Khánh Bảo Quyên

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM

Đoàn Thanh niên là người anh lớn của thế hệ trẻ

Hoạt động Đoàn, Hội mang đến cho mình nhiều kỷ niệm mà khó có thể quên được. Khi được khoác lên mình màu áo xanh thanh niên, mình vô cùng tự hào và cảm thấy cần phải đề cao trách nhiệm của bản thân để viết tiếp nên truyền thống của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Từ khi tham gia vào công tác Đoàn, Hội, mình đã trưởng thành hơn rất nhiều. Từ một người ít khi hưởng ứng các phong trào tại trường THPT, nghĩ rằng đó chỉ là các hoạt động vô bổ nhưng quan niệm đó đã hoàn toàn thay đổi. 

Đoàn trong trái tim tôi: Trưởng thành nhờ có Đoàn- Ảnh 2.

Hoàng Anh Đức

NVCC

Khi được bén duyên với các hoạt động của Đoàn, Hội, mình tham gia tổ chức nhiều phong trào mang tới lợi ích lớn lao cho cộng động. Được tiếp xúc với các thầy, cô giáo với trình độ chuyên môn cao; những anh, chị có kinh nghiệm trong công tác Đoàn, Hội đã giúp mình mở mang hơn rất nhiều về cuộc sống, công việc mà bản thân mong muốn được làm sau này. Thực sự, nếu bảo đây chính là lớp “vỡ lòng” thứ hai của mình quả thật là không sai khi đã khiến bản thân suy nghĩ cho cộng đồng, xã hội nhiều hơn. 

Nếu Hội Sinh viên là người bạn thì Đoàn Thanh niên sẽ là một người anh cầm đèn soi sáng, định hướng và dẫn lối cho mỗi thế hệ thanh niên đi tới con đường trưởng thành, hoàn thiện bản thân. Vì vậy, nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, mình xin được chúc người anh lớn sẽ ngày càng vững mạnh, phát triển, gắn kết hơn nữa thế hệ thanh niên Việt Nam để trở thành khối đại đoàn kết hướng tới sự phồn vinh của đất nước. Còn đối với mỗi đoàn viên, thanh niên hãy cùng nhau bước tiếp, vươn lên và phát triển để xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh.

 

Hoàng Anh Đức

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Theo TNO