Đoàn viên thanh niên giúp gia đình khó khăn trồng hàng vạn cây trên rừng

(CTG) Trước những hoàn cảnh khó khăn, các đoàn viên thanh niên cùng hội phụ nữ xã đã lên rừng trồng hàng vạn cây keo giúp các gia đình tái tạo rừng sản xuất, có thêm thu nhập.

Đoàn viên thanh niên giúp gia đình khó khăn trồng hàng vạn cây trên rừng ảnh 1

Ngày 4/4, chị Lữ Ánh Tuyết - Bí thư Đoàn xã Thành Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) cho biết, hơn 30 đoàn viên thanh niên của xã vừa phối hợp với các hội viên hội phụ nữ xã giúp đỡ 2 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật hiểm nghèo trồng lại cánh rừng keo sản xuất.

 
Đoàn viên thanh niên giúp gia đình khó khăn trồng hàng vạn cây trên rừng ảnh 2

Theo đó, những ngày qua, các đoàn viên thanh niên Chi đoàn Hùng Thành (xã Thành Sơn) cùng các hội viên hội phụ nữ đã đến trồng giúp cây trên cánh rừng keo của gia đình anh Lương Văn Hoan (nguyên thôn phó, nguyên Bí thư chi đoàn thôn Hùng Thành).

Đoàn viên thanh niên giúp gia đình khó khăn trồng hàng vạn cây trên rừng ảnh 3Đoàn viên thanh niên giúp gia đình khó khăn trồng hàng vạn cây trên rừng ảnh 4

Hoàn cảnh gia đình anh Hoan rất khó khăn khi con của anh mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Trước hoàn cảnh khó khăn và không có người trồng rừng, các đoàn viên thanh niên cùng hội viên phụ nữ xã Thành Sơn đã đến trồng tái tạo lại cánh rừng keo sau thu hoạch giúp gia đình anh Hoan

Đoàn viên thanh niên giúp gia đình khó khăn trồng hàng vạn cây trên rừng ảnh 5

Cánh rừng của gia đình anh Hoan rộng hơn 2ha, nằm cách trung tâm xã khoảng 10km nên việc vận chuyển cây và công tác trồng rừng gặp khó khăn. Các đoàn viên thanh niên, hội phụ nữ phải đi xe máy, rồi đi bộ hơn 1km đường rừng mới đến khu vực rừng trồng.

Đoàn viên thanh niên giúp gia đình khó khăn trồng hàng vạn cây trên rừng ảnh 6

Trời nắng nóng, đường xa, địa bàn cách trở nhưng với tinh thần và sự đoàn kết của tuổi trẻ, các đoàn viên, hội viên hội phụ nữ đã quyết tâm trồng hoàn thành 2 ha rừng keo cho gia đình anh Hoan.

Đoàn viên thanh niên giúp gia đình khó khăn trồng hàng vạn cây trên rừng ảnh 7

Cây giống được phía gia đình mua sẵn, các đoàn viên sẽ mang lên rừng đào lỗ và trồng cây.

Đoàn viên thanh niên giúp gia đình khó khăn trồng hàng vạn cây trên rừng ảnh 8

Rừng có độ dốc lớn, trời nắng nóng nên việc trồng rừng rất vất vả, khó nhọc.

Đoàn viên thanh niên giúp gia đình khó khăn trồng hàng vạn cây trên rừng ảnh 9

“Gia đình anh Hoan rất éo le. Vừa rồi hai vợ chồng phải bán hết trâu bò và mấy đồi keo để có kinh phí đưa con đi chữa bệnh. Trước hoàn cảnh éo le, các đoàn viên thanh niên và hội phụ nữ đã giúp đỡ trồng lại cánh rừng keo cho gia đình anh Hoan”, chị Lữ Ánh Tuyết nói và cho hay, diện tích rừng lớn nhưng tinh thần đoàn kết của nhân dân, đoàn viên, hội viên cao nên công việc sớm hoàn thiện.

Đoàn viên thanh niên giúp gia đình khó khăn trồng hàng vạn cây trên rừng ảnh 10

Được biết, ngoài gia đình anh Hoan, các đoàn viên thanh niên xã Thành Sơn và hội viên hội phụ nữ xã còn giúp trồng rừng cho hộ gia đình chị Ngân Thị Hoạch (trú thôn Hùng Thành, xã Thành Sơn) trồng rừng keo sau thu hoạch.

 
Đoàn viên thanh niên giúp gia đình khó khăn trồng hàng vạn cây trên rừng ảnh 11Đoàn viên thanh niên giúp gia đình khó khăn trồng hàng vạn cây trên rừng ảnh 12

Gia đình chị Hoạch có hoàn cảnh khó khăn, neo người khi chồng bị bệnh ung thư vòm họng mất 2 năm trước. Người con trai tham gia nghĩa vụ quân sự nên ở nhà không có người giúp đỡ trồng rừng keo.

Đoàn viên thanh niên giúp gia đình khó khăn trồng hàng vạn cây trên rừng ảnh 13

Trước hoàn cảnh khó khăn, các đoàn viên thanh niên và hội viên phụ nữ đã đến giúp đỡ gia đình chị Hoạch trồng lại cánh rừng keo sản xuất.

Đoàn viên thanh niên giúp gia đình khó khăn trồng hàng vạn cây trên rừng ảnh 14Đoàn viên thanh niên giúp gia đình khó khăn trồng hàng vạn cây trên rừng ảnh 15

Việc trồng rừng giúp các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tình đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau của các đoàn viên thanh niên và hội viên hội phụ nữ. Từ đó lan tỏa được những việc tốt, hành động đẹp đến với mọi người.

Theo TP