Đoàn viên thanh niên lội suối, băng rừng vào sửa chữa đường bị lũ cuốn

(CTG) Trước tình trạng lũ cuốn trôi mất đường, ảnh hưởng đến việc đi lại và sửa chữa đường ống nước sạch, các đoàn viên đã lội suối băng rừng vào san gạt lại những điểm bị sạt lở.

Đoàn viên thanh niên lội suối, băng rừng vào sửa chữa đường bị lũ cuốn ảnh 1

Những ngày qua, trên địa bàn các huyện miền núi Nghệ An có mưa rất to khiến nhiều vùng bị ngập lụt, nhiều tuyến đường bị đất sạt lở, vùi lấp. Tại khu vực thị trấn Thạch Giám (huyện Tương Dương, Nghệ An), mưa lớn khiến một số tuyến đường bị sạt lở. Đặc biệt tuyến đường đi từ bản Khe Chi vào khu vực sản xuất và đập nước bị sạt lở nhiều điểm với khối lượng đất đá lớn.

Đoàn viên thanh niên lội suối, băng rừng vào sửa chữa đường bị lũ cuốn ảnh 2

Có điểm, tuyến đường bị nước lũ cuốn trôi hàng chục mét đường khiến bà con đi lại khó khăn.

Đoàn viên thanh niên lội suối, băng rừng vào sửa chữa đường bị lũ cuốn ảnh 3

Mưa lũ cũng làm đường ống dẫn nước thô D150 của nhà máy nước sạch thị trấn Thạch Giám bị đứt gãy, hư hỏng nhiều vị trí. Đường ống nước hư hỏng nên nhiều ngày qua người dân trên địa bàn không có nước sạch để dùng. Mặc dù các cơ quan chức năng đã phát hiện sự cố nhưng do tuyến đường bị sạt lở, các đơn vị chức năng không thể mang nguyên vật liệu và máy móc vào sửa chữa đường ống.

Đoàn viên thanh niên lội suối, băng rừng vào sửa chữa đường bị lũ cuốn ảnh 4

Trước tình thế trên, 10 đoàn viên thanh niên thị trấn Thạch Giám cùng lực lượng dân quân tự vệ đã mang theo cuốc, lội suối, băng rừng vào sửa chữa lại những điểm sạt lở, đảm bảo giao thông cho bà con nhân dân.

Đoàn viên thanh niên lội suối, băng rừng vào sửa chữa đường bị lũ cuốn ảnh 5

"Tuyến đường này dài 3km, các đoàn viên và mọi người phải lội bộ vào sửa đường. Dọc đường gặp điểm nào hư hỏng, các đoàn viên dừng lại sửa, đảm bảo xe có thể lưu thông qua. Có nhiều điểm đất đá sạt xuống vùi lấp cả một đoạn dài. Lượng đất đá sạt lở nhiều nên rất khó nhọc mới làm được", chị Lô Thị Lan - Bí thư Đoàn thị trấn Thạch Giám (huyện Tương Dương) nói.

Đoàn viên thanh niên lội suối, băng rừng vào sửa chữa đường bị lũ cuốn ảnh 6Đoàn viên thanh niên lội suối, băng rừng vào sửa chữa đường bị lũ cuốn ảnh 7

Các đoàn viên thanh niên cùng lực lượng dân quân san gạt những vị trí đường bị đất đá vùi lấp.

Đoàn viên thanh niên lội suối, băng rừng vào sửa chữa đường bị lũ cuốn ảnh 8

Các đoàn viên lấm lem bùn đất nhưng vẫn miệt mài, cố gắng hết mình để sửa đường bị hỏng sau lũ.

Đoàn viên thanh niên lội suối, băng rừng vào sửa chữa đường bị lũ cuốn ảnh 9Đoàn viên thanh niên lội suối, băng rừng vào sửa chữa đường bị lũ cuốn ảnh 10

Những hòn đá lớn được các đoàn viên vận chuyển để san lấp các vị trí đường bị sạt lở, tạo mặt bằng cho đường để các phương tiện đi qua.

Đoàn viên thanh niên lội suối, băng rừng vào sửa chữa đường bị lũ cuốn ảnh 11
Đoàn viên thanh niên lội suối, băng rừng vào sửa chữa đường bị lũ cuốn ảnh 12

"Khối lượng công việc nhiều nên các đoàn viên đi bộ vào từ sáng làm đến 12h trưa mới xong rồi lại đi bộ ra bản. Công việc mệt nhọc nhưng vì đã hoàn thành được tuyến đường nên ai cũng phấn khởi", Bí thư Đoàn thị trấn Thạch Giám chia sẻ.

The TP