Đoàn viên, thanh niên Việt Nam - Lào giao lưu văn hóa, thể thao

(CTG)Ngày hội văn hóa, thể thao thanh niên Việt Nam - Lào do Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức có sự tham gia hưởng ứng của hơn 250 đoàn viên, thanh niên, sinh viên Việt Nam và Lào.

Ngày 24.9, tại H.Vân Canh (Bình Định), Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao thanh niên Việt Nam – Lào với sự tham gia hưởng ứng của hơn 250 đoàn viên, thanh niên, sinh viên Việt Nam và Lào.

Các đoàn viên, thanh niên 2 nước đã tham quan làng nghề truyền thống dệt thổ cẩm tại xã Canh Thuận (H.Vân Canh), giao lưu "Không gian văn hóa ẩm thực Việt - Lào" và nhiều hoạt động thể dục, thể thao...

Đoàn viên, thanh niên Việt Nam và Lào giao lưu văn hóa, thể thao  - Ảnh 1.

Các sinh viên Việt Nam và Lào giao lưu với người dân ở xã Canh Thuận - HOÀNG TRỌNG

Đoàn viên, thanh niên Việt Nam và Lào giao lưu văn hóa, thể thao  - Ảnh 2.

Thanh niên, học sinh ở xã Canh Thuận biểu diễn chiêng, trống... để chào đón các sinh viên Lào - HOÀNG TRỌNG 

Tối 24.9, các đoàn viên, thanh niên sẽ thưởng thức chương trình nghệ thuật "Thanh niên Việt - Lào, tự hào tiếp bước" và giao lưu lửa trại…

Bạn Soukdaovanh (ở tỉnh Attapeu, Lào - đang học tại Trường ĐH Quy Nhơn), Trưởng ban đại diện sinh viên Lào tại Bình Định, cho biết các sinh viên Lào vô cùng hứng khởi khi được chia sẻ với những người bạn Bình Định về những nét văn hóa đặc sắc của quê hương mình, cũng như được tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa của tỉnh Bình Định nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

"Mình rất vui khi được giới thiệu đến các bạn thanh niên, sinh viên Việt Nam món ăn truyền thống của đất nước mình, còn mình cũng được nếm thử những món ăn ngon và độc đáo do các bạn sinh viên Việt Nam chế biến. Hy vọng những chương trình giao lưu như thế này được duy trì tổ chức để góp phần quảng bá, giao thoa văn hóa không chỉ có Việt Nam - Lào mà còn nhiều quốc gia, dân tộc khác nữa", bạn Soukdaovanh nói.

Đoàn viên, thanh niên Việt Nam và Lào giao lưu văn hóa, thể thao  - Ảnh 3.

Sinh viên Lào tìm hiểu về nghề dệt thổ cẩm truyền thống tại xã Canh Thuận - HOÀNG TRỌNG

Đoàn viên, thanh niên Việt Nam và Lào giao lưu văn hóa, thể thao  - Ảnh 4.

Một sinh viên Lào chế biến món ăn tại buổi giao lưu - HOÀNG TRỌNG

Theo anh Phạm Hồng Hiệp, Phó bí thư Tỉnh đoàn Bình Định, hiện có khoảng 14.000 sinh viên Lào đang học tập tại Việt Nam, trong đó, có 75 sinh viên Lào đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Bình Định. Ngày hội văn hóa, thể thao thanh niên Việt Nam – Lào được tổ chức để giúp các sinh viên Lào hiểu biết thêm về ẩm thực, văn hóa, con người Bình Định và giới thiệu về trang phục, ẩm thực, văn hóa độc đáo của đất nước mình. Đây cũng là sân chơi bổ ích, là môi trường lành mạnh để sinh viên Việt Nam và Lào giao lưu văn hóa truyền thống, phát huy hơn nữa vai trò của thanh niên trong gìn giữ và tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Đoàn viên, thanh niên Việt Nam và Lào giao lưu văn hóa, thể thao  - Ảnh 5.

Sinh viên Việt Nam và Lào cùng tham gia các trò chơi - HOÀNG TRỌNG