Medlink – Đội thi xuất sắc đạt giải Nhất Thử thách khởi nghiệp Việt toàn cầu VietChallenge 2019 nhận phần thưởng từ Bộ Khoa học và công nghệ và Viettel

Cuộc thi diễn ra tại Học viện Công nghệ MIT (Mỹ) ngày 7/9 là một trong các hoạt động thuộc Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" (Đề án 844), do Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp cùng Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ, Văn phòng Đề án 844, Bộ Khoa học và công nghệ thực hiện.

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên tới 50.000 USD, trong đó giải thưởng dành cho đội Vô địch trị giá 25.000 USD, giải Á quân trị giá 5.000 USD và 4 giải Ba trị giá 2.000 USD mỗi giải.

Anh Nguyễn Ngọc Việt - Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc tại Chung kết VietChallenge 2019

Phát biểu khai mạc Chung kết VietChallenge 2019, anh Nguyễn Ngọc Việt - Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Hà Nội cho biết: “Vòng chung kết toàn cầu VietChallenge 2019 đánh dấu mốc phát triển vượt bậc của hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của cộng đồng người Việt trẻ toàn thế giới.

Từ một nhóm nhỏ các đội thi tại khu vực đại học Harvard và MIT vào năm 2015, tới nay, VietChallenge đã thu hút được hơn 200 đội thi của người Việt Nam đến từ 25 quốc gia trên thế giới, thu hút nguồn vốn đầu tư lên tới 5 triệu đô la Mỹ. VietChallenge chính thức trở thành nhiệm vụ hỗ trợ hoạt động tổ chức, tham gia sự kiện trong và ngoài nước, nhằm thúc đẩy liên kết giữa cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo trong nước và cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc tế, trong khuôn khổ Đề án 844 của Chính phủ do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Hà Nội chủ trì thực hiện” .

Tại vòng chung kết này, đội Medlink đã mang đến nền tảng kết nối trực tiếp giữa các hãng dược và nhà thuốc. Giải pháp được Ban giám khảo gồm các nhà đầu tư, chuyên gia hàng đầu tại Mỹ đánh giá cao vì thông qua ứng dụng được cài trên điện thoại các nhà thuốc có thể nhận đơn hàng online từ các công ty dược mà không cần quảng cáo hay tốn bất kì chi phí nào.

Từ Medlink, nhà thuốc có thể nhận đơn hàng từ các nhà cung cấp và giao hàng giúp gia tăng doanh thu nhanh chóng. Công ty dược sẽ dễ dàng trong việc quản lý đơn đặt hàng, theo dõi tình trạng, giúp giảm chi phí và nhân lực, đồng thời chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất. Đội Medlink đã xuất sắc đạt giải Nhất Thử thách khởi nghiệp Việt toàn cầu VietChallenge 2019.

Giải Nhì thuộc về giải pháp VVN AI - cung cấp các giải pháp Trí tuệ nhân tạo nhận diện hình ảnh, text (OCR, eKYC)... ứng dụng trong tự động hoá quy trình giao dịch tại các cửa hàng, ngân hàng... nhằm tiết kiệm thời gian, tăng tính tiện ích và đảm bảo bảo mật chính xác, nâng cao trải nghiệm khách hàng. Giải pháp giúp các doanh nghiệp tối ưu chi phí và nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng tính cạnh tranh trong môi trường kinh doanh số hiện nay.

Các đội còn lại gồm Emmay, Tubudd, Smilee Vietnam, Oxtale, No Spilled Milk, TiMobile và Graam đồng hạng ba. Ngay tại lễ trao giải, Viettel đã công bố các giải pháp đạt giải sẽ trở thành đối tác của Viettel để cùng cung cấp dịch vụ tới gần 100 triệu khách hàng của Viettel trên toàn cầu.

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động VietChallenge 2019, vào ngày 6/9 đã diễn ra Hội thảo Kết nối đầu tư Đông - Tây tại Văn phòng luật Foley Hoag, Boston, Hoa Kỳ, với sự tham gia của 20 quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu Hoa Kỳ và Việt Nam, cùng 30 startups nổi bật của người Việt trên toàn thế giới. Các diễn giả đã thảo luận về các chủ đề hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam, nguồn vốn đầu tư mạo hiểm cho khởi nghiệp sáng tạo và kinh nghiệm trong khởi nghiệp sáng tạo từ Hoa Kỳ và Việt Nam.

Các đại biểu và Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi

Anh Trần Quang Hưng, Chủ nhiệm nhiệm vụ VietChallenge, Đề án 844 của Chính phủ chia sẻ trong phiên thảo luận Kêu gọi nguồn vốn đầu tư mạo hiểm cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Hoa Kỳ và Việt Nam: “Hiện nay, môi trường đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam đang ở giai đoạn chín muồi với rất nhiều quỹ đầu tư khu vực và thế giới, hướng tới thị trường 100 triệu dân với tỉ lệ người trẻ sử dụng internet và điện thoại thông minh rất cao. Trong những năm tới, khả năng xuất hiện thêm các kỳ lân công nghệ bên cạnh VNG là rất lớn. Vì vậy, các quỹ đầu tư cần tăng cường hoạt động của mình và bổ sung thêm các giá trị đóng góp cho doanh nghiệp nhận được đầu tư bên cạnh số vốn đầu tư”.

Trải qua 3 năm tổ chức, VietChallenge vinh dự trở thành một trong những thương hiệu cuộc thi uy tín nhất và phấn đấu trở thành cuộc thi có tỷ lệ sinh tồn của các công ty khởi nghiệp cao nhất tại Việt Nam và cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Theo ĐTN