Đồng Tháp: Chung kết cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với kiến thức pháp luật”

(CTG) Thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 9/11, sáng 6/11, BTV Tỉnh đoàn phối hợp Sở Tư pháp tỉnh Đồng Tháp tổ chức vòng thi Chung kết “Thanh niên với kiến thức pháp luật” tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp.

Cuộc thi đã trải qua 3 vòng thi tuần với các chủ đề thanh niên sống đẹp, sống khỏe, sống có ích được thể hiện qua những kiến thức cơ bản liên quan đến đoàn viên, thanh niên trong Bộ Luật Dân sự năm 2015; Bộ Luật hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017); Bộ Luật Lao động năm 2019; Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013; Luật An ninh mạng năm 2018; Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019; Phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2012; Luật Trẻ em năm 2016; Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014…

Thí sinh tham gia làm bài vòng chung kết

Theo số liệu thống kê, đã có trên 28.240 thí sinh tham gia và 42.619 lượt dự thi trực tuyến tại website: thanhnienvoiphapluat.vn. Ban Tổ chức đã trao 36 giải thưởng tuần cho các thí sinh có điểm thi cao nhất và thời gian làm bài ngắn nhất của đơn vị đoàn cấp huyện có số lượng thí sinh tham gia đảm bảo chỉ tiêu.

Bạn Nguyễn Phi Kìm – đoàn viên Chi đoàn Khối Hành chính Nhà nước TP. Sa Đéc, chia sẻ: “Cuộc thi là một sân chơi lành mạnh, thú vị và bổ ích, giúp cho các bạn ĐVTN có thêm kiến thức pháp luật, thấy pháp luật thật gần gũi, thấy việc chấp hành pháp luật thật cần thiết trong đời sống hằng ngày. Hình thức thi dễ dàng đã thu hút đông đảo đoàn viên chi đoàn của mình tham gia”.

Kết thúc vòng thi tuần, Ban Tổ chức đã chọn ra 43 thí sinh có tổng số điểm tích lũy cao nhất và thời gian làm bài ngắn nhất của các đơn vị đoàn cấp huyện tham gia vòng chung kết. Tại vòng thi này, các thí sinh phải trả lời 40 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 20 phút với kiến thức tổng hợp của 03 tuần thi tập trung vào các kiến thức pháp luật cơ bản, kỹ năng xử lý tình huống pháp lý thông qua các câu hỏi sinh động, phù hợp với tâm lý, lứa tuổi đoàn viên, thanh niên.

Các thí sinh tham dự vòng thi chung kết và đạt giải thưởng tuần

Kết quả, thí sinh La Nhựt Nam - Đoàn viên Chi đoàn Khóm Thượng 2, thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự đã xuất sắc đoạt giải nhất chung cuộc. Hai giải Nhì thuộc về thí sinh Phạm Như Ngọc - Đoàn viên Đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco và Dương Tuấn Cường - Bí thư Chi đoàn ấp Long Thành, xã Hòa Long, huyện Lai Vung. Ba giải Ba được trao cho thí sinh Lê Thị Tường Vi - Cán bộ Thành Đoàn Hồng Ngự, Bùi Thị Ngọc Đậm - Cán bộ Huyện đoàn Tam Nông, Nguyễn Lê Ngọc Mỹ - Bí thư Chi đoàn Đại học Giáo dục chất lượng cao 17A (Trường Đại học Đồng Tháp).

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 06 giải Khuyến khích cho các thí sinh có thành tích cao, các thí sinh tham gia vòng chung kết còn nhận được Giấy chứng nhận và phần quà của Ban Tổ chức cuộc thi. Ban Tổ chức cũng trao 02 giải cho đơn vị đoàn cấp huyện (thành phố Sa Đéc, huyện Hồng Ngự) tích cực tham gia hưởng ứng, triển khai cuộc thi và đơn vị đoàn cấp huyện có tỷ lệ đoàn viên, thanh niên dự thi đông đảo.

Anh Huỳnh Minh Thức - Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp, phát biểu tổng kết cuộc thi

Anh Huỳnh Minh Thức- Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp, chia sẻ: “Số lượng thí sinh dự thi đông đảo và hiệu ứng xã hội hết sức tích cực đã cho thấy Cuộc thi đã thật sự trở thành một sân chơi bổ ích, trí tuệ lý thú và thiết thực về pháp luật cho tuổi trẻ đất sen hồng. Qua cuộc thi này bản thân mỗi đoàn viên thanh niên cũng được tiếp nhận thêm nhiều kiến thức pháp luật, đặc biệt là nhận thức được vai trò quan trọng của pháp luật, từ đó, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho bản thân, cũng như động viên, vận động những người thân trong gia đình mình chấp hành tốt pháp luật. Từ đó, vững tin hơn trong con đường sắp tới của mình.”

Minh Thùy – TĐ Đồng Tháp