Đồng Tháp: Thăm, tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ và người dân gặp khó khăn bởi dịch

(CTG) Ngày 9/10/2021, Thường trực Tỉnh Đoàn Đồng Tháp đến thăm và trao tặng các thiết bị vật tư y tế, nhu yếu phẩm, túi an sinh và thiết bị học tập tại 3 huyện Tân Hồng, Hồng Ngự và TP. Hồng Ngự.

 

Thường trực Tỉnh Đoàn Đồng Tháp tặng thiết bị vật tư y tế tại huyện Tam Nông

Trong đợt trao tặng lần này, Đoàn công tác đã trao tặng các dụng cụ, thiết bị hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 bao gồm: Khẩu trang, nước tăng lực, đồ bảo hộ, nước suối, kẹo dừa cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát, khu cách ly, khu điều trị trên địa bàn 3 huyện Tân Hồng, Hồng Ngự và TP.Hồng Ngự. Đồng thời, Đoàn cũng trao tặng các nhu yếu phẩm: nước tương, hạt niêm, bột canh, cá mồi,...cho các bếp ăn tình nguyện, tặng các túi an sinh cho thanh niên tình nguyện và người dân từ vùng dịch trở về.
Cùng ngày, Thường trực Tỉnh Đoàn cũng đã đến huyện Tân Hồng trao tặng 7 thiết bị học tập trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí cho hoạt động này hơn 160 triệu đồng.

Thường trực Tỉnh Đoàn Đồng Tháp tặng nhu yếu phẩm tổ nấu ăn.

Tại mỗi điểm đến, Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên lực lượng làm nhiệm vụ, đoàn viên, thanh niên, người dân và học sinh trên địa bàn cố gắng hơn trong cuộc sống, hoàn thành tốt được công việc. Anh Huỳnh Minh Thức, Bí thư Tỉnh Đoàn hy vọng những phần hỗ trợ này có thể san sẻ khó khăn mà mọi người đã và đang gặp phải do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 gây ra, góp phần cùng chung tay vào công tác đẩy lùi dịch bệnh tại Tỉnh nhà.

Anh Huỳnh Minh Thức, Bí thư Tỉnh Đoàn trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh khó khăn tại huyện Tân Hồng.

Được biết, hoạt động trên được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Đồng Tháp triển khai thực hiện nhằm hưởng ứng chương trình “Hành trình tôi yêu Tổ quốc tôi” nhân kỉ niệm 65 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” , tuyên truyền và giáo dục các bạn đoàn viên, thanh niên trong địa bàn tỉnh về lối sống yêu thương và sẻ chia.

Kim Ngân, Bảo Toàn
Tỉnh Đoàn Đồng Tháp