“Fire up - Lạc nắng”: Bộ ảnh chào tân sinh viên cực chất của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

(CTG) Để chuẩn bị cho chương trình "Chào tân sinh viên" của Viện Báo chí, Học viện Báo chí và tuyên truyền, Ban tổ chức đã thiết kế bộ ảnh mang tính nghệ thuật và thông điệp gần gũi, nhân văn tới các sinh viên mới nhập học mang tên "Fire up - Lạc nắng".

Bộ ảnh chạm tới trái tim nhiều người, nhất là các em tân sinh viên.Bộ ảnh chạm tới trái tim nhiều người, nhất là các em tân sinh viên.

Những sinh viên năm đầu tiên nhập học sẽ gặp nhiều khó khăn bởi các em phải xa nhà, xa gia đình tự lập. Nhiều em từ vùng sâu vùng xa lên thành phố nhập học cũng không tránh khỏi bỡ ngỡ. Thậm chí, nhiều sinh viên còn phải lo lắng chuyện kinh phí học hành bởi gia đình quá khó khăn.

Học Đại học, tân sinh viên cũng phải đối mặt với nhiều thử thách mới như tìm chỗ trọ, tiền điện nước, tiền sinh hoạt, chắt bóp chi tiêu mà cuối tháng nào cũng không thể đủ.

Ngoài giờ học trên lớp, họ lại tất tả chạy đi làm thêm, tham gia sự kiện,… Mỗi khi cảm thấy lạc lõng giữa chốn phồn hoa, nỗi nhớ người thân, bạn bè lại nặng nề hơn bao giờ hết.

Thấu hiểu những tâm sự đó, Ban tổ chức chương trình Fire Up 2019 – chương trình chào đón tân sinh viên của Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã thực hiện bộ ảnh mang tên gọi “Lạc nắng”.

Chương trình như lời động viên của anh chị khóa trên tới các em khóa dưới.

“Lạc nắng” nhẹ nhàng truyền tải thông điệp “Đừng lo lắng, có bất cứ chuyện gì rồi cũng sẽ qua” giúp các em vững vàng hơn trong cuộc sống và học tập.

Những hình ảnh đầy tính nghệ thuật nhưng cũng gần gũi khiến bộ ảnh đi sâu vào lòng người và thể hiện rõ thông điệp đầy tính nhân văn.

0

Thông qua bộ ảnh này, Ban tổ chức chương trình Fire Up 2019 thể hiện sự quan tâm chân thành, đồng cảm với những khó khăn, thử thách mà mỗi người khi bước qua cánh cổng đại học đều phải trải qua.

Từ đó, xây dựng tình cảm gần gũi, chào đón tất cả các bạn tân sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Theo GD&TĐ