Gieo mầm yêu sách cho thiếu nhi

Sáng 29/5, tại nhà sách Tân Việt (Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội) báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng đã tổ chức thành công Lễ trao giải cuộc thi “Đại sứ Văn hóa Đọc năm 2022” cùng các mini game: “Khoảnh khắc “Tết đọc” trong gia đình” và “Thơ tặng chú bộ đội cụ Hồ” vô cùng ấn tượng.

Tham dự chương trình, về phía Hội đồng Đội Trung ương - Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng có Nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Ủy viên Hội đồng Đội Trung ương, Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng - Trưởng Ban tổ chức.

Về phía các đơn vị đồng hành, có cô Kim Thoa - CEO Tân Việt Books, đơn vị tài trợ cuộc thi; cô Nguyễn Xuân Hồng - Phó Tổng Giám đốc Tân Việt Books; cô Lê Trang - Giám đốc Công ty TNHH TRANG LEE BEAUTY ACADEMY; chú Quế Phú Hoàng - Quản lý kinh doanh phía Bắc, Công ty Cổ phần sữa VPMilk; Nhà thiết kế Huyền Trương - Thương hiệu Cherry An by design.

“Đại sứ Văn hóa Đọc năm 2022” với mục đích lan tỏa tình yêu đọc sách, cũng như thúc đẩy phong trào sáng tác văn học nghệ thuật dành cho học sinh cấp Tiểu học (TH) và Trung học Cơ sở (THCS) trên cả nước. Có thể dễ dàng nhận thấy, xu hướng về văn hóa đọc đang dần khẳng định được vị trí, tầm quan trọng của mình trong việc bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, phát triển tư duy sáng tạo, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh cho lứa tuổi thanh, thiếu niên và nhi đồng.

Nhận thức được tầm quan trọng ấy, Báo TNTP và NĐ đã phối hợp với Hệ thống Nhà sách Tân Việt (Tân Việt Books), tổ chức sân chơi ý nghĩa và có triển vọng phát triển bền vững dành cho thế hệ trẻ mang tên “Đại sứ văn hóa đọc”. Ngoài ra, tại không gian Nhà sách Tân Việt, Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Ocean Park, Báo TNTP và NĐ còn phối hợp với các nhà tài trợ long trọng tổ chức Lễ tổng kết trao giải cuộc thi “Khoảnh khắc “Tết đọc” trong gia đình” và “Thơ tặng chú bộ đội cụ Hồ” do dịch bệnh đã bị trì hoãn nhiều lần.

Nhà báo Nguyễn Phan Khuê chia sẻ: “Tuy diễn ra trong thời gian ngắn, đặc biệt là trong bối cảnh cả nước phải đối mặt dịch bệnh, học sinh phải học online, ban tổ chức chúng tôi đã thu được kết quả tuyệt vời từ số lượng và chất lượng các bài dự thi”. Theo ông Khuê, những thí sinh được trao giải lần này sẽ là các đại sứ văn hóa đọc đầu tiên của chương trình, bởi kể từ đây, báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng sẽ thường xuyên phối hợp với Tân Việt Books tổ chức nhiều cuộc thi tương tự để lan tỏa, bồi dưỡng tâm hồn cho hành trang vào đời mai sau của các em.

Cô Kim Thoa – CEO Tân Việt Books - cũng đánh giá đây là sân chơi bổ ích cho các em nhỏ. Cô nhấn mạnh đọc là một phương pháp học chủ động và càng xây dựng được thói quen đọc càng sớm càng tốt. “Cuộc thi xuất phát từ mong muốn gieo mầm yêu sách, lan tỏa tình yêu đọc, hướng con em đến với sách nhiều hơn. Đây chính là tiền đề góp phần xây dựng nên nền móng của lâu đài tri thức, trao cho các em một khối tài sản lớn trong tương lai”, cô Kim Thoa nói thêm.

Một số hình ảnh sự kiện

 
Gieo mầm yêu sách cho thiếu nhi ảnh 1
Nhà báo Nguyễn Phan Khuê - phát biểu tại Lễ trao giải.
Gieo mầm yêu sách cho thiếu nhi ảnh 2

Cô Kim Thoa - CEO Tân Việt Book có đôi lời phát biểu về cuộc thi.

Gieo mầm yêu sách cho thiếu nhi ảnh 3
Gieo mầm yêu sách cho thiếu nhi ảnh 4

Nhà báo Phan Việt Hùng và anh Quế Phú Hoàng trao giải cho mini game “Thơ tặng chú bộ đội cụ Hồ”.

Gieo mầm yêu sách cho thiếu nhi ảnh 5

Gieo mầm yêu sách cho thiếu nhi ảnh 6

Theo TPO