Giới trẻ giao lưu với phi hành gia NASA

(CTG) Giới trẻ vùng Đồng bằng sông Cửu Long sẽ giao lưu, trò chuyện với phi hành gia NASA về những nghiên cứu khoa học để bảo vệ trái đất, tránh ô nhiễm môi trường, cảnh báo rủi ro va chạm với các hành tinh khác, sự sống ngoài trái đất và người ngoài không gian...

UBND tỉnh Hậu Giang đã ban hành kế hoạch tổ chức Tuần lễ NASA Việt Nam - Hậu Giang 2023, diễn ra từ ngày 5-6/6 tại Trung tâm Hội nghị và Quảng trường Hòa Bình, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Sự kiện thu hút khoảng 1.900 đại biểu. Trong đó, có lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, Đại sứ quán Mỹ, Hiệp hội Doanh nghiệp Mỹ và Châu Âu đầu tư kinh doanh tại Việt Nam; các viện, trường, cơ sở đào tạo và các tổ chức quốc tế; Hội Tin học TPHCM; Sở GD&ĐT, Sở KH&CN và các tổ chức, hiệp hội, hội đoàn thể; giáo viên, học sinh, sinh viên các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Hoạt động diễn ra nhằm truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ về những câu chuyện của phi hành gia trong môi trường làm việc và sinh hoạt trên không gian vũ trụ; chia sẻ về những nghiên cứu khoa học để bảo vệ trái đất, tránh ô nhiễm môi trường, cảnh báo rủi ro va chạm với các hành tinh khác, sự sống ngoài trái đất và người ngoài không gian.

Giới trẻ giao lưu với phi hành gia NASA ảnh 1

Học sinh Hậu Giang tham gia Tuần lễ Chuyển đổi số và Đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2023 do UBND tỉnh Hậu Giang và Hội Tin học TPHCM tổ chức vừa qua. 

 

Tuần lễ cũng nhằm củng cố kiến thức và hình thành kiến thức mới thông qua tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo STEM cho học sinh; tạo điều kiện cho học sinh thực hành khám phá khoa học kỹ thuật, ứng dụng kiến thức vào thực tiễn cuộc sống. Qua đó, định hướng nghề nghiệp và tổ chức hoạt động giáo dục trải nghiệm, thúc đẩy tư duy sáng tạo cho thanh thiếu niên.

Sự kiện cũng nêu bật những thành tựu và đóng góp của NASA trong việc khám phá không gian, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; khuyến khích mọi người tìm hiểu thêm về các sứ mệnh, khám phá và tiến bộ công nghệ của NASA thông qua các hoạt động giáo dục, tài nguyên trực tuyến và các sự kiện công cộng.

Tuần lễ sẽ có các buổi NASA talk show trực tiếp và trực tuyến với các điểm cầu tại tất cả các tỉnh/thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Các hoạt động giáo dục NASA Steam day cho học sinh, sinh viên; cuộc thi NASA Stem cho học sinh độ tuổi từ 6 - 18 tuổi. Xem thiên văn về đêm (Starry Night) và các hoạt động cộng đồng khác.

 

Trong khuôn khổ sự kiện, phi hành gia sẽ đến thăm Trường THPT Vị Thanh, trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ký tặng người hâm mộ; giao lưu giữa phi hành gia, nhà khoa học, chuyên gia thiên văn học, chuyên gia STEM, nhà quản lý; làm việc trao đổi đề xuất hợp tác…

THEO TP