Hai nữ học sinh chế tạo "ATM" phòng dịch được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen

(CTG) Võ Lê Xuân Thùy và Hồ Nguyễn Minh Thư, hai nữ học sinh của trường THPT Trần Quốc Tuấn, TP Quảng Ngãi vừa được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo vì đã có thành tích xuất sắc trong việc chế tạo ra máy “ATM đa năng”, hỗ trợ thiết thực trong việc phòng chống dịch bệnh COVID-19.

 

Hai nữ sinh Võ Lê Xuân Thủy và Hồ Nguyễn Minh Thư (bìa trái hình) bên sản phẩm ATM đa năng.

Sản phẩm độc đáo của 2 nữ sinh lớp 12C được gọi là ATM “4 trong 1” cùng lúc có thể sát khuẩn tay, cung cấp khẩu trang giúp phòng chống dịch hiệu quả và hỗ trợ người nghèo nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm. Sản phẩm ứng dụng công nghệ không tiếp xúc thông qua các cảm biến quang, đã được đưa vào sử dụng tại Trường THPT Trần Quốc Tuấn, thành phố Quảng Ngãi.

Sắp tới, máy ATM độc đáo này sẽ tiếp tục được 2 nữ tác giả phát triển thêm tính năng nhận diện khuôn mặt khi phát gạo, tránh việc một người được nhận nhiều lần. Dự án “ATM đa năng” đã giành giải nhất cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp trường năm học 2020-2021.

Võ Lê Xuân Thùy và Hồ Nguyễn Minh Thư đều là học sinh giỏi toàn diện trong nhiều năm; đồng thời tích cực tham gia các hoạt động do nhà trường tổ chức, cũng như hoạt động tình nguyện ở trường, địa phương.

Võ Lê Xuân Thùy đã từng đạt giải ba môn ngữ văn trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp trường năm học 2020-2021, đạt giải khuyến khích môn ngữ văn trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021. Trong khi đó, Hồ Nguyễn Minh Thư từng đạt giải ba môn hóa học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp trường năm học 2020-2021.

Thành Tuyên
Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi