Hành trình Đỏ chính thức khởi động tại Cà Mau

TPO - Ngày 2/6, tại Cà Mau, Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương khai mạc Hành trình Đỏ lần thứ 10 năm 2022. Đây cũng là địa phương khởi động cho hành trình kéo dài 2 tháng, đi qua 46 tỉnh, thành trên cả nước với mục tiêu tiếp nhận tối thiểu 120.000 đơn vị máu.

TPO - Ngày 2/6, tại Cà Mau, Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương khai mạc Hành trình Đỏ lần thứ 10 năm 2022. Đây cũng là địa phương khởi động cho hành trình kéo dài 2 tháng, đi qua 46 tỉnh, thành trên cả nước với mục tiêu tiếp nhận tối thiểu 120.000 đơn vị máu.
Hành trình Đỏ chính thức khởi động tại Cà Mau ảnh 1

Các bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện

Năm 2022, Hành trình Đỏ sẽ diễn ra trong tháng 6 và tháng 7, tại 46 tỉnh, thành phố với mục tiêu tuyên truyền và tư vấn cho 1 triệu lượt người về Hiến máu tình nguyện và bệnh Thalassemia. Đồng thời, dự kiến tiếp nhận tối thiểu 120.000 đơn vị máu; huy động ít nhất 8.000 tình nguyện viên tại các địa phương là thanh thiếu niên Chữ thập đỏ và người tình nguyện tham gia các hoạt động, sự kiện Hành trình Đỏ tại địa phương.

Hành trình Đỏ chính thức khởi động tại Cà Mau ảnh 2

Qua 9 kỳ Hành trình Đỏ được tổ chức tại 57 tỉnh, thành phố đã tiếp nhận trên 515.000 đơn vị máu; đào tạo, phát triển được hàng nghìn tình nguyện viên vận động hiến máu tại các địa phương; giúp các trung tâm truyền máu tập dượt thành công mô hình tiếp nhận máu với số lượng lớn trong một ngày, đề phòng thảm họa, thiên tai, dịch bệnh cần truyền máu với số lượng lớn.

Hành trình Đỏ chính thức khởi động tại Cà Mau ảnh 3

Bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam phát biểu

Bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam cho biết, trong 14 năm qua, từ năm 2008-2021, toàn quốc đã vận động, tiếp nhận gần 15 triệu đơn vị máu, lượng máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước cả về số lượng và chất lượng: từ hơn 500.000 đơn vị máu (2008) tăng lên gần 1,4 triệu đơn vị máu (2021); lượng máu này đã góp phần cứu chữa hàng triệu người bệnh, không để xảy ra thiếu máu trầm trọng như trước đây, đặc biệt là vào dịp Tết và dịp hè. Nhiều chương trình, sự kiện hiến máu có quy mô lớn được tổ chức tại hầu hết các địa phương trong cả nước như: Lễ hội Xuân hồng, Chủ nhật Đỏ và chương trình Hành trình Đỏ,... đã cung cấp lượng máu để phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh trong dịp hè.

Hành trình Đỏ chính thức khởi động tại Cà Mau ảnh 4

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau động viên người tham gia hiến máu

Chương trình “Hành trình Đỏ” - Chương trình vận động hiến máu vào mỗi dịp hè - là dịp thường xảy ra tình trạng thiếu nguồn người hiến máu đã mang lại nhiều giá trị sâu sắc cho phong trào hiến máu tình nguyện trên toàn quốc. Hành trình đã góp phần nâng cao nhận thức, tuyên truyền cho hàng triệu người dân hiểu biết về hiến máu tình nguyện, về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia).

Hành trình Đỏ chính thức khởi động tại Cà Mau ảnh 5

Để “Hành trình Đỏ” triển khai đạt kết quả và chỉ tiêu đề ra, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đề nghị, đẩy mạnh các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về hiến máu tình nguyện trên các phương tiện thông tin đại chúng về sự cần thiết và ý nghĩa cao đẹp của hiến máu cứu người.

 
Hành trình Đỏ chính thức khởi động tại Cà Mau ảnh 6
Hành trình Đỏ chính thức khởi động tại Cà Mau ảnh 7

Diễu hành tuyên truyền hiến máu tình nguyện

Bên cạnh đó, đối với các tỉnh, thành phố tổ chức chương trình “Hành trình Đỏ” chủ động phối hợp với Trung tâm máu Quốc gia và các cơ sở huyết học - truyền máu khu vực xây dựng kế hoạch và phương án tổ chức; chủ trì các hoạt động, sự kiện Hành trình Đỏ tại địa phương, ghép tổ chức Lễ khai mạc chương trình Hành trình Đỏ với các các hoạt động tôn vinh, khen thưởng nhân Ngày "Quốc tế người hiến máu” - 14/6 và các sự kiện của các cơ quan, đơn vị.

theo TP