Hỗ trợ hơn 1 triệu quả trứng gà và nhu yếu phẩm cho người dân trong mùa dịch Covid – 19

(CTG) Theo đó, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam và Quỹ hỗ trợ từ thiện Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam trao tặng 1 triệu quả trứng gà, 10 ngàn khẩu trang N95 và nhiều vật phẩm khác cho các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn.

 

Đại diện các đơn vị trao 1.000 khẩu trang N95 cho Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Trước thực trạng diễn biến của dịch Covid – 19 còn phức tạp, không thể chủ quan nơi lỏng và vấn đề thiếu vật tư cấp cao cho phòng dịch chuyên sâu, Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam và Quỹ hỗ trợ từ thiện Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam phối hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam triển khai tặng 10.000 khẩu trang 3M chuẩn N95 và 4.000 găng tay y tế cao cấp cho 13 bệnh viện, viện nghiên cứu tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Huế và Bến Tre.

Theo anh Nguyễn Hữu Tú, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết: “Thông tin từ Bộ Y tế và báo cáo gửi lên từ các cấp cơ sở Hội, vật tư bảo hộ trang bị cho nhân viên y tế tuyến đầu cơ bản là đầy đủ. Tuy nhiên, vật tư phòng dịch cấp 4 như bộ bảo hộ cấp 4 và khẩu trang N95, đặc biệt của 3M vẫn rất khan hiếm vì việc đặt mua không dễ dàng cũng như các sản phẩm này đều lên giá rất nhiều so với thời điểm bình thường, gây khó khăn cho các cơ sở y tế. Vì vậy, việc hỗ trợ những sản phẩm tiêu chuẩn này rất cần thiết”.

Trao khẩu trang cho trường Đại học Y Hà Nội.

Chính vì vậy, Hội Thầy thuốc trẻ tiếp tục kêu gọi sự đồng hành của các đơn vị trong việc hỗ trợ cho công tác phòng dịch. Để hưởng ứng, Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam và Quỹ hỗ trợ từ thiện Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam tiếp tục hỗ trợ vật tư y tế thiết yếu cho những nơi cần nhất và đang khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cũng như kinh phí để trang bị, đồng thời hưởng ứng chương trình "San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch" do Trung ương Đoàn phát động, ngoài ủng hộ trang thiết bị cho nhân viên Y tế tuyến đầu, giúp họ yên tâm trong công tác, Đoàn, Hội còn cung cấp những suất ăn, những phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua tổ chức Hội, hơn 1.000.000 quả trứng gà CP đã được gửi đến 30 Tỉnh/ Thành phố trên cả nước cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, hướng tới kỷ niệm 30-4 / 1-5, chương trình tiếp tục gửi tặng 500.000 trứng gà CP cho 33 tỉnh, thành phố còn lại.

Trong chiều 24/4, hàng nghìn chiếc khẩu trang và bộ bảo hộ đã được trao tặng cho nhiều cơ sở y tế như: Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội; Bệnh viện K - Tân Triều, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Đại học Y Hà Nội.

Trao trang thiết bị phòng dịch cho Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội.

Chương trình Chung tay phòng, chống dịch Covid-19 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh sẽ tiếp tục được triển khai trên cả nước bởi các cấp bộ Hội từ nay đến khi Việt Nam tuyên bố hết dịch, dự kiến hàng triệu bộ bảo hộ, khẩu trang N95 cùng các vật phẩm y tế quan trọng khác sẽ được các nhà hảo tâm quyên góp qua Hội Thầy thuốc trẻ, hỗ trợ các bác sĩ, y sĩ, chiến sĩ trên tuyến đầu mặt trận chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Từ đầu tháng 3, Hội Thầy Thuốc trẻ Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị, hỗ trợ hơn 20,000 bộ bảo hộ tiêu chuẩn và khẩu trang chuẩn N95 cùng máy thở, máy oxy liều cao và các trang thiết bị vật tư khác cho các bệnh viện, trung tâm y tế tại 22 Tỉnh/ Thành phố trên cả nước, đặc biệt tại các bệnh viện tuyến đầu, tổng giá trị vận động hơn 12 tỉ đồng.

Hải Đăng