Hoa hậu H'Hen Niê xúc động khi được truyền cảm hứng từ người khuyết tật

(CTG) - Ngày còn là sinh viên, H'Hen Niê đã được tiếp thêm động lực vươn lên từ "người không tay không chân" Nick Vujicic, còn hiện tại là chính tinh thần, ý chí nghị lực của những thanh niên, các bạn nhỏ người khuyết tật.

Tối 18/4, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM phối hợp Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TPHCM tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Từ trái tim đến trái tim” năm 2022.

Chương trình là dịp tạo sân chơi giao lưu, giải trí lành mạnh và bổ ích cho thanh niên, người khuyết tật trên địa bàn thành phố. Đồng thời góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức trong thanh niên và người dân đối với người khuyết tật, giúp đỡ người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống và phát triển.

Hoa hậu H'Hen Niê xúc động khi được truyền cảm hứng từ người khuyết tật ảnh 1

Tham gia giao lưu trong chương trình, anh Nguyễn Chánh Tín chia sẻ câu chuyện nỗ lực vượt qua nỗi đau trong quá khứ để trở thành một người truyền cảm hứng. Không may gặp tai nạn vào năm 23 tuổi ngay trước khi lập gia đình, anh Tín như gục ngã. Sau một thời gian dài chạy chữa và nỗ lực vươn lên, anh Tín đã viết tự truyện "Tôi chọn sống" như bày tỏ nỗi lòng và truyền cảm hứng phấn đấu, vượt lên những khó khăn, thách thức trong cuộc sống đến với mọi người - Ảnh: Ngô Tùng

Hoa hậu H'Hen Niê xúc động khi được truyền cảm hứng từ người khuyết tật ảnh 2

Anh Ngô Minh Hải (bìa phải), Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TPHCM tặng hoa cám ơn các nhân vật chia sẻ câu chuyện phấn đấu trong chương trình.

Phát biểu tại chương trình, anh Doãn Trường Quang, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam TPHCM cho biết chương trình được tổ chức định kỳ 2 năm/ lần trong nhiều năm qua, trở thành sân chơi văn hóa, giải trí tinh thần cho người khuyết tật trên địa bàn thành phố. Các tiết mục trong chương trình do chính các bạn học sinh, thiếu nhi người khuyết tật đang sinh hoạt, học tập tại các trường, trung tâm, mái ấm, nhà mở cùng đóng góp, biểu diễn. "Chính các bạn đã tạo nhiều ấn tượng, cảm xúc sâu đậm trong lòng khán giả. Mỗi tiết mục là một sự đầu tư kỹ lưỡng, các bạn đã vượt lên những khó khăn, trở ngại để mang đến chương trình những lời ca tiếng hát, những điệu múa từ chính trái tim của mình. Qua các tiết mục, các bạn thể hiện khát khao, hoài bão trong cuộc sống, những ước mơ giản dị của mình. Qua đây cũng thể hiện sự chia sẻ, cảm thông của tổ chức Đoàn - Hội, từ đó cùng với toàn thể xã hội quan tâm, chăm lo, hỗ trợ thanh niên, người khuyết tật trong cuộc sống", anh Doãn Trường Quang nói.

 

Tham gia chương trình, các bạn thanh thiếu nhi khuyết tật đang học tập tại các trường, trung tâm bảo trợ trên địa bàn TPHCM và các nghệ sĩ nổi tiếng đã thể hiện, trình diễn các ca khúc ý nghĩa, xúc động.

Dịp này, Hội LHTN Việt Nam TPHCM đã trao tặng 24 suất học bổng cho học sinh, sinh viên khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các cơ sở giáo dục phổ thông, chuyên biệt trên địa bàn thành phố.

Hoa hậu H'Hen Niê xúc động khi được truyền cảm hứng từ người khuyết tật ảnh 3

Hội LHTN Việt Nam TPHCM trao các suất học bổng từ Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cho các em học sinh ở các cơ sở giáo dục chuyên biệt, mái ấm, nhà mở.

Hoa hậu H'Hen Niê xúc động khi được truyền cảm hứng từ người khuyết tật ảnh 4

Các em nhỏ học sinh Trường Hy Vọng (quận 6) biểu diễn tiết mục đầu chương trình.

Hoa hậu H'Hen Niê xúc động khi được truyền cảm hứng từ người khuyết tật ảnh 5

Một tiết mục múa được dàn dựng công phu với sự tham gia của các em nhỏ.

Hoa hậu H'Hen Niê xúc động khi được truyền cảm hứng từ người khuyết tật ảnh 6

Tiết mục văn nghệ xúc động do các em thiếu nhi khuyết tật biểu diễn.

Hoa hậu H'Hen Niê xúc động khi được truyền cảm hứng từ người khuyết tật ảnh 7

Chung vui trong không khí thân tình, ấm áp của chương trình, Hoa hậu H'Hen Niê cho biết cô thấy hạnh phúc, xúc động khi được góp mặt, bởi chính các bạn, các tấm gương người khuyết tật đã truyền cảm hứng cho mình.

Hen chia sẻ, hoàn cảnh thời sinh viên của cô rất khó khăn và chính Nick Vujicic (người "không tay không chân" nổi tiếng trên thế giới - PV) là người đã truyền cảm hứng cho cô thời điểm đó bằng tinh thần không quản ngại gian khó, luôn tiến lên và vượt qua khó khăn. Hành trình theo đuổi ước mơ của cô gái Ê-đê dù gặp phải nhiều rào cản, nhưng chính tinh thần mạnh mẽ của Nick đã tiếp động lực to lớn cho cô.

Hoa hậu H'Hen Niê xúc động khi được truyền cảm hứng từ người khuyết tật ảnh 8

"Và ngày hôm nay, Hen lại được nghe những câu chuyện nghị lực của các nhân vật tham gia giao lưu và các bạn nhỏ. Chính những điều đổi thay của các bạn thật sự đã truyền cảm hứng cho Hen rất nhiều. Hen cảm ơn các bạn đã nhiệt huyết, đam mê, luôn dành tình yêu cháy bỏng cho điều mình theo đuổi", người đẹp quê Đắk Lắk bày tỏ.

Hoa hậu H'Hen Niê xúc động khi được truyền cảm hứng từ người khuyết tật ảnh 9

Ca sĩ Võ Hạ Trâm gửi đến chương trình ca khúc ý nghĩa "Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui".

 
Hoa hậu H'Hen Niê xúc động khi được truyền cảm hứng từ người khuyết tật ảnh 10

Nữ ca sĩ biểu diễn với sự phụ họa của các bạn thanh thiếu niên người khuyết tật.

Hoa hậu H'Hen Niê xúc động khi được truyền cảm hứng từ người khuyết tật ảnh 11

Ca sĩ Chí Thiện góp tiết mục "Sống như những đóa hoa".

Hoa hậu H'Hen Niê xúc động khi được truyền cảm hứng từ người khuyết tật ảnh 12

Chị Vũ Thị Kim Thủy, Hội Thanh niên khuyết tật TPHCM góp lời ca tiếng hát tại đêm nhạc.

Hoa hậu H'Hen Niê xúc động khi được truyền cảm hứng từ người khuyết tật ảnh 13

Dùng ngôn ngữ ký hiệu để chuyển tải những nội dung chương trình cho những người khuyết tật.

Hoa hậu H'Hen Niê xúc động khi được truyền cảm hứng từ người khuyết tật ảnh 14

Các bạn đoàn viên thanh niên hỗ trợ các em học sinh khiếm khuyết đi lại.

Hoa hậu H'Hen Niê xúc động khi được truyền cảm hứng từ người khuyết tật ảnh 15
Hoa hậu H'Hen Niê xúc động khi được truyền cảm hứng từ người khuyết tật ảnh 16

Bạn nhỏ chụp ảnh lưu niệm cùng Hoa hậu H'Hen Niê.

Theo TP