Học sinh Đà Nẵng hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, lan tỏa tinh thần thiện nguyện

(CTG) Ngày 29/2, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, các bạn học sinh khối 10, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP. Đà Nẵng) đã đến thăm và tặng các phần quà cho các em học viên tại Trung tâm Hướng nghiệp từ thiện Chữ thập Đỏ Đà Nẵng .

Học sinh Đà Nẵng hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, lan tỏa tinh thần thiện nguyện ảnh 1

Tại buổi ghé thăm, 30 học sinh lớp 10A1 trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn cùng cô giáo chủ nhiệm Phạm Thị Bích Thư đã trao tặng cho trung tâm và các bạn học viên những nhu yếu phẩm như sữa, gạo, dầu ăn,… cùng các loại thực phẩm, bánh ngọt, trái cây…

 
Học sinh Đà Nẵng hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, lan tỏa tinh thần thiện nguyện ảnh 2

Chương trình là hoạt động để các em học sinh giao lưu, thăm hỏi và trải nghiệm công việc của các bạn học viên ở đây để biết thêm khó khăn của những hoàn cảnh không được may mắn như mình.

Học sinh Đà Nẵng hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, lan tỏa tinh thần thiện nguyện ảnh 3

Tại đây, các bạn học sinh được tham quan các phòng học cũng như phòng làm việc của các học viên tại trung tâm.

Học sinh Đà Nẵng hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, lan tỏa tinh thần thiện nguyện ảnh 4Học sinh Đà Nẵng hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, lan tỏa tinh thần thiện nguyện ảnh 5

Trong không khí hân hoan, vui vẻ, các em được trải nghiệm các công việc hằng ngày của những bạn có hoàn cảnh đặc biệt nơi đây.

Học sinh Đà Nẵng hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, lan tỏa tinh thần thiện nguyện ảnh 6

Bạn Đặng Thùy Lâm (lớp 10A1) lần đầu tiên có cơ hội giao lưu với các bạn khuyết tật tại trung tâm, được quan sát và trải nghiệm những hoạt động thường ngày của các bạn. Lâm chia sẻ: “Các bạn ở đây ai cũng mắc một khiếm khuyết riêng. Tuy khiếm khuyết trên cơ thể và trí tuệ không được như người bình thường nhưng các bạn rất chăm chỉ, tỉ mỉ và nỗ lực vươn lên”.

Học sinh Đà Nẵng hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, lan tỏa tinh thần thiện nguyện ảnh 7Học sinh Đà Nẵng hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, lan tỏa tinh thần thiện nguyện ảnh 8

Buổi giao lưu đã mang đến nhiều tiếng cười tươi sáng với những tâm sự, sẻ chia nỗi buồn, niềm vui trong cuộc sống giữa các bạn học viên với các em học sinh.

Học sinh Đà Nẵng hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, lan tỏa tinh thần thiện nguyện ảnh 9

Cô Phạm Thị Bích Thư, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A1, chia sẻ: “Giáo dục đối với chúng tôi không chỉ là việc truyền đạt kiến thức mà còn là giáo dục lòng nhân ái. Đây là hoạt động được tổ chức thường xuyên, góp phần giúp các em học sinh có nhiều góc nhìn về những hoàn cảnh đặc biệt, giúp các em thêm trân trọng cuộc sống và xây dựng lý tưởng để sống ngày càng có ích, đóng góp cho xã hội”.

Học sinh Đà Nẵng hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, lan tỏa tinh thần thiện nguyện ảnh 10Học sinh Đà Nẵng hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, lan tỏa tinh thần thiện nguyện ảnh 11

Ông Lê Tấn Hồng - Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp từ thiện Chữ thập Đỏ Đà Nẵng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nhóm thiện nguyện và cho biết: “Hoạt động của cô và trò trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn mang ý nghĩa to lớn với các em học viên tại trung tâm, giúp các em thấy rằng mình luôn được xã hội quan tâm, tạo thêm niềm tin vững chắc để những hoàn cảnh đặc biệt cùng vươn lên trong cuộc sống”.

Học sinh Đà Nẵng hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, lan tỏa tinh thần thiện nguyện ảnh 12

Trung tâm Hướng nghiệp từ thiện Chữ thập Đỏ TP. Đà Nẵng hiện đang quản lý, nuôi dưỡng giáo dục, dạy nghề cho gần 50 học viên là đối tượng mồ côi, khuyết tật tại Đà Nẵng và Quảng Nam. Tại đây, các bạn có độ tuổi từ 14 đến 25 được hỗ trợ ăn ở và đào tạo nghề hoàn toàn miễn phí 4 ngành: in, may, thêu và làm hương.

Theo TPO