Học sinh Nghệ An đạt Giải đặc biệt cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi năm 2022

(CTG) Sáng nay 28/11, Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương và Nhãn hàng dụng cụ Mỹ thuật Colokit - Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long tổ chức chương trình tổng kết “Ngày hội sắc màu” năm 2022, trao giải cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn”. Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương tham dự chương trình.

 

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) chính thức trao quyết định xác lập kỷ lục Việt Nam: Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn” có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất.

Ban tổ chức cho biết: Năm 2022 là một năm đặc biệt quan trọng với tổ chức Đoàn, là năm tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII. Với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn”, ngày hội sắc màu - cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi năm nay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện tinh thần quyết tâm của lớp măng non đất nước, tiếp nối lý tưởng cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam với sự dìu dắt, định hướng, tin tưởng, gửi gắm của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thông qua cuộc thi, mong muốn các em sẽ tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ hội hoạ của mình, nỗ lực cố gắng trong học tập và rèn luyện để một ngày không xa các em sẽ vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đoàn, trở thành người đoàn viên ưu tú của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương (bên trái) trao giải Đặc biệt cho em Bùi Thị Thúy Xoan.

Ngày hội sắc màu - Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi năm 2022 được triển khai từ tháng 9 - 11/2022. Sau 2 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được gần 200 ngàn tác phẩm tranh vẽ của các em thiếu nhi. Các tác phẩm thể hiện với nhiều góc nhìn sáng tạo, nội dung phong phú, hình thức thể hiện sinh động; gửi gắm những tình cảm, niềm tin, tự hào của thiếu nhi đối với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; phản ánh các hoạt động thi đua sôi nổi của các cơ sở Đội chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII.

Các tác phẩm cũng truyền tải thông điệp, lòng biết ơn, sự tri ân dành cho các anh chị đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục đội viên, thiếu niên, nhi đồng; ghi nhận những việc làm tốt, những tấm gương thiếu nhi tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Tại chương trình Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) chính thức trao quyết định xác lập kỷ lục Việt Nam: Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn” có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất. Đây là món quà đặc biệt của thiếu nhi cả nước chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tại Lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao 43 giải cá nhân, trong đó, 1 giải Đặc biệt chung thuộc về em Bùi Thị Thúy Xoan, học sinh lớp 9A, THCS Lý Tự Trọng, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An; 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 30 giải Khuyến khích chia đều cho hai khối tiểu học và trung học cơ sở.

Các bức tranh ý nghĩa chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc XII được trưng bày tại lễ tổng kết

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao 6 giải tập thể cho Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo tổ chức cuộc thi và có nhiều tác phẩm tham gia gồm: Hội đồng Đội tỉnh Khánh Hoà, Hội đồng Đội tỉnh Lâm Đồng, Hội đồng Đội tỉnh Kiên Giang, Hội đồng Đội TP Hải Phòng, Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương và Hội đồng Đội TP Hà Nội.

Tác phẩm đạt giải Đặc biệt của em Bùi Thị Thúy Xoan , học sinh lớp 9A, THCS Lý Tự trọng, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Ban Tổ chức cuộc thi quyết định lựa chọn 120 bức tranh đạt giải chung cuộc và một số bức tranh đẹp đạt giải các tuần của cuộc thi để xuất bản sách làm quà tặng cho các đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Hải Đăng