Học sinh đang tham gia phần thi cứu hộ hình nộm tại hồ bơi Lam Sơn - Ảnh: ĐAN THUẦN

Hội thi tổ chức tại hồ bơi Lam Sơn (đường Trần Bình Trọng, Q.5) đã thu hút hàng trăm học sinh từ các trường trung học cơ sở ở quận Thủ Đức, huyện Bình Chánh, huyện Cần Giờ… tham gia.

Theo ông Nguyễn Vũ Hạnh Phúc - Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông TP.HCM, hội thi không chỉ rèn luyện kỹ năng bơi lội của học sinh mà còn đánh giá kỹ năng bơi cứu hộ của các em khi xảy ra sự cố ở sông, biển, hồ…

Từ 9-11h, các học sinh hào hứng tham gia các vòng thi, bao gồm thi bơi hai vòng hồ có chiều dài 20m và bơi cứu hộ hình nộm nổi, hình nộm chìm.

Nhằm đảm bảo an toàn cho thí sinh trong quá trình thi đấu, các huấn luyện viên bơi lội được bố trí giám sát xuyên suốt cuộc thi.

Ban tổ chức hội thi trao giải nhất cho đội thi bơi lội Q.3 - Ảnh: THU DUNG

Em Nguyễn Vĩnh Phú - một học sinh trong đội thi Phòng Giáo dục và đào tạo Q.3, chia sẻ cuộc thi là sân chơi bổ ích cho tất cả học sinh trung học. Đây là cơ hội cho các bạn học sinh được rèn luyện kỹ bơi, giao lưu học hỏi các trường khác.

"Kỹ năng bơi còn giúp chúng em tự thoát nạn trong tình huống khẩn cấp, có thể xử lý tốt khi gặp người bị đuối nước", em Phú nói.

Có mặt tại điểm thi, Trung tá Phan Văn Mẫn - đội trưởng Đội tuyên truyền Phòng Cảnh sát giao thông thủy CA TP.HCM, khẳng định thời gian qua, nhiều vụ học sinh chết do đuối nước đã xảy ra tại nhiều tỉnh, thành là vô cùng đáng tiếc.

TP.HCM tổ chức cuộc thi với mục đích khuyến khích học sinh học bơi tự bảo vệ bản thân là vô cùng cần thiết.

Thời gian tới đây, đơn vị này sẽ tăng cường tổ chức phát động thi bơi lội ở các quận, huyện, yêu cầu nhà trường cho học sinh học bơi. Đặc biệt là đối với các trường nằm trên địa bàn gần sông ngòi, kênh rạch như huyện Nhà Bè, Cần Giờ.

Theo TTO