Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng 5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

(CTG) Ngày 17/10/2020, tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đại diện cho Hội DNT Việt Nam và CLB Doanh nhân Sao Đỏ, anh Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam đã trao biển ủng hộ 5 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung hưởng ứng Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo”.

 

Anh Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam trao biển hỗ trợ 5 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam.

Trong những ngày vừa qua, mưa lũ tại miền Trung đang diễn biến phức tạp, gây nhiều thiệt hại về người và của. Đồng bào các tỉnh miền Trung đang chịu nhiều ảnh hưởng vô cùng nặng nề và phải gồng mình khắc phục hậu quả của thiên tai, lũ lụt. Với tinh thần tiên phong, sẵn sàng “chung tay vì cộng đồng”, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã kêu gọi hội viên Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành, ngành, các doanh nhân Sao Đỏ, doanh nghiệp trong cả nước cùng chia sẻ, quyên góp và ủng hộ tiền, hiện vật, cùng góp sức với Chính quyền và người dân các tỉnh miền Trung trong công tác phòng chống và khắc phục hậu quả do mưa lũ. Hưởng ứng lời kêu gọi đó, sau một thời gian ngắn đã kêu gọi số tiền ủng hộ hơn 5 tỷ đồng.

Hiện nay, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đang khẩn trương phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tại các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam để chuyển đến đồng bào miền Trung, kịp thời góp sức với đồng bào vượt qua cơn hoạn nạn.

Được biết, thời gian qua, một trong những hoạt động trọng tâm của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam là tích cực triển khai các hoạt động thể hiện trách nhiệm của doanh nhân trẻ đối với cộng đồng xã hội như: Ủng hộ đồng bào gặp thiên tai, lũ lụt; Chuỗi hoạt động trao tặng quà cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin; Bảo trợ cho trẻ em mồ côi không nơi nương tựa; Ủng hộ và đồng hành cùng Chính phủ trong việc phòng và chống dịch bệnh Covid 19.

Duy Tụ, Hội DNT Việt Nam