Hội Sinh viên Việt Nam chung tay hỗ trợ sinh viên vùng dịch COVID-19

(CTG) Theo đó, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam đã trao tặng 70 máy tính cho sinh viên vùng dịch COVID-19 tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

 

Anh Bùi Minh Tuấn - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại chương trình.

Nhằm đổi mới phương thức tổ chức các hoạt động tình nguyện, hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại vùng tâm dịch bệnh COVID-19 có điều kiện học tập trong trạng thái bình thường mới, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức chương trình tình nguyện trực tuyến “Học tập linh hoạt - Kết nối tri thức” từ ngày 22/8 - 05/9/2020.

Anh Bùi Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: Đây là hoạt động tình nguyện tương đối đặc biệt của sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 hiện nay. Ở thời điểm không thể tập trung đông người, phương thức tình nguyện trực tuyến lần đầu ra mắt đã phần nào có những dấu ấn khá tốt và hiệu quả. Đây là sự thích ứng kịp thời của tổ chức Hội Sinh viên trong bối cảnh phải làm sao vừa đảm bảo hoạt động, đồng thời vừa đảm bảo tuyệt đối an toàn cho sinh viên trong mùa dịch.

Trong khuôn khổ Chương trình, hoạt động tình nguyện trực tuyến được các bạn sinh viên thực hiện thông qua việc chia sẻ thông tin về Chương trình hoặc chia sẻ về một khóa học, một cuốn sách bổ ích trên trang Facebook cá nhân kèm theo hashtag #HoiSinhvienVietNam #SuntoryPepsiCo #Hoctaplinhhoat.

Đại diện Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam trao đổi về chương trình.

Qua 2 tuần triển khai, Ban Tổ chức đã ghi nhận được 28.768 lượt tham gia chia sẻ thông tin về Chương trình đến từ gần 700 fanpage của các tổ chức Đoàn, Hội các cấp và 14.000 thanh niên, sinh viên, người dùng mạng xã hội Facebook.

Anh Bùi Minh Tuấn - Phó Chủ tịch TW Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng máy tính cho sinh viên.

Kết thúc hoạt động tình nguyện trực tuyến, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã quyết định trao tặng 70 chiếc máy tính xách tay mới dành cho các bạn sinh viên vùng tâm dịch tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi để học tập online trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay. Các sinh viên được trao tặng máy tính xách tay đều thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đạt kết quả học tập loại khá trở lên đồng thời tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội và tích cực trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19.