Hơn 1.450 thanh niên ở Lâm Đồng nô nức lên đường nhập ngũ

(CTG) Cùng với nhiều địa phương trong cả nước, 1.454 thanh niên của tỉnh Lâm Đồng nô nức lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Sáng 27.2, cùng với nhiều địa phương trong cả nước, 1.454 thanh niên của tỉnh Lâm Đồng nô nức lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Trong đó, 1.200 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 254 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an.

Tuổi đời của thanh niên nhập ngũ từ 18-26 tuổi. Trong đó, thanh niên có sức khỏe loại 1 và loại 2 đạt hơn 64%; tỷ lệ thanh niên trình độ THPT đạt 36%; trung cấp, cao đẳng và đại học là 7,5%; có 23 đảng viên. Dân tộc Kinh 988 thanh niên, các dân tộc khác 491 thanh niên; thanh niên tôn giáo 702 thanh niên.

Hơn 1.450 thanh niên ở Lâm Đồng nô nức lên đường nhập ngũ- Ảnh 1.
 
Ông Trần Đình Văn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ

KP 

Tại TP.Bảo Lộc, đến dự và tặng quà động viên các tân binh lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc có ông Trần Đình Văn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng; thiếu tướng Nguyễn Văn Hoàng, Phó tham mưu trưởng Quân khu 7; đại tá Nguyễn Bình Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng.

Hơn 1.450 thanh niên ở Lâm Đồng nô nức lên đường nhập ngũ- Ảnh 2.

 

Thiếu tướng Nguyễn Văn Hoàng, Phó tham mưu trưởng Quân khu 7 tại lễ giao quân ở TP. Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng)

 

KP

Buổi lễ giao nhận quân tại các huyện, thành phố được tổ chức nhanh gọn nhưng không kém phần trang trọng, khí thế. Trước đó, các địa phương đều tổ chức ngày Hội trại tòng quân tiếp thêm động lực cho các thanh niên thêm phấn khởi, lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

Theo Thanh Niên