Hơn 100 điểm sinh hoạt thiếu nhi được tuổi trẻ Cụm Đồng Bằng Sông Hồng hoàn thành trong Chiến dịch TNTN hè 20202

(CTG) Ngày 16/9, BTV Thành đoàn Hải Phòng đăng cai tổ chức hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè (chiến dịch) Cụm đồng bằng Sông Hồng (ĐBSH) năm 2020.

 

Tham dự Hội nghị có anh Bùi Quang Huy, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TW Đoàn; ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND TP ; cùng đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị Trung ương Đoàn, đại diện 8 tỉnh, thành Đoàn trong Cụm ; đại diện các quận, huyện Đoàn thuộc các tỉnh, thành Đoàn trong cụm có thành tích tiêu biểu trong chiến dịch.

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TW Đoàn; ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng trao Bằng khen cho Thành đoàn Hà Nội và Thành đoàn Hải Phòng vì có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch TNTN hè 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội Lê Khắc Nam nhấn mạnh: Kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ Việt Nam, trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay mặc dù chịu tác động không nhỏ bởi dịch Covid – 19 những tuổi trẻ thành phố Cảng đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực để thu hút, tập hợp thanh niên tham gia. Nhiều kết quả nổi bật đã được các cấp bộ Đoàn, Hội, hàng trăm đội hình tình nguyện, hàng chục ngàn lượt thanh niên tình nguyện góp sức thực hiện với một loạt các mô hình hay, cách làm sáng tạo phù hợp với tình hình chống dịch, góp phần tác động trực tiếp đến diện mạo nông thôn mới, đô thị văn minh, phát triển đời sống KT-XH, văn hóa của thành phố.

“Trong tổng số 33 y, bác sĩ Hải Phòng tình nguyện vào thành phố Đà Nẵng chống dịch, có 20 y, bác sĩ trẻ thuộc Đoàn Thanh niên Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp”, Phó Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội Lê Khắc Nam nói.

Quang cảnh Hội nghị.

Để phong trào Thanh niên tình nguyện nói chung, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè nói riêng thực sự tạo được những dấu ấn rõ nét, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam đề nghị: Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, tạo nhiều phong trào, chương trình thiết thực cho tuổi trẻ trong Cụm nói riêng, tuổi trẻ cả nước nói chung có cơ hội được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Các tỉnh, thành Đoàn trong Cụm tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, quan tâm, phối hợp với Thành đoàn Hải Phòng trong thực hiện nhiệm vụ chung, để công tác Đoàn, phong trào thanh niên của Cụm tiếp tục gặt hái được nhiều thắng lợi, đóng góp vào thành tích chung của công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi cả nước…

Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè Cụm ĐBSH năm nay đã thu hút được sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của đội ngũ ĐVTN đang học tập, sinh sống và làm việc tại địa phương.

Toàn cụm đã thành lập được 7.494 đội hình hoạt động, thu hút 173.679 lượt thanh niên tình nguyện tham gia, tiến hành sửa chữa 139,5 km, làm mới 17,4 km đường giao thông nông thôn. Đồng thời thực hiện công trình thanh niên tại 604 tuyến phố khu vực đô thị văn minh với các tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn” ; xây dựng 70 điểm thường xuyên duy trì hoạt động làm sạch bờ biển tại tỉnh, thành phố ven biển….

Các đại biểu đóng góp ý kiến tại Hội nghị.

Công tác an sinh xã hội được các tỉnh, thành đoàn trong Cụm tổ chức hiệu quả như: Tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 28.067 người dân; xây mới 95 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà khăn quàng đỏ, nhà bán trú và 102 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi. Hỗ trợ, giúp đỡ 17.365 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Vận động ĐVTN đề xuất 115.744 ý tưởng, sáng kiến... Các cơ sở Đoàn trực thuộc các tỉnh, thành Đoàn đề ra một loạt các hoạt động, mô hình, công trình cụ thể, đã, đang thực hiện một cách an toàn, đồng bộ, có hiệu quả thiết thực tạo sức lan tỏa, đảm bảo các quy định trong phòng, chống dịch Covid – 19. Qua đó, góp phần tích cực vào sự phát triển KT-XH, đảm bảo giữ vững ANCT, TTATXH các địa phương.

Tại hội nghị, sau khi nghe Dự thảo báo cáo tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè Cụm ĐBSH năm 2020, các đại biểu đã cùng nhau theo dõi phóng sự tổng kết chiến dịch để minh họa, làm rõ thêm những kết quả, điểm nổi bật của các tỉnh, thành Đoàn trong Cụm đã đạt được trong Chiến dịch.

Cũng nhân dịp này, 2 đơn vị có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch là Thành đoàn Hà Nội và Thành đoàn Hải Phòng đã vinh dự được BCH Trung ương Đoàn tặng Bằng khen.

Thành Đoàn Hải Phòng