Hơn 400 sản phẩm khởi nghiệp được bày bán tại phiên chợ thanh niên

CTG - Hàng trăm sản phẩm đặc trưng đến từ 5 huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi được bày bán tại phiên chợ thanh niên, thu hút rất đông người đến tham quan, mua sắm.

Tối 19.8, Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với UBND P.Chánh Lộ (TP.Quảng Ngãi) và các đơn vị tài trợ tổ chức phiên chợ thanh niên tháng 8.2023, với hơn 400 sản phẩm khởi nghiệp của các thanh niên được bày bán.

Quảng Ngãi: Hơn 400 sản phẩm khởi nghiệp được bày bán tại phiên chợ thanh niên - Ảnh 1.
 

Rất đông người đến tham quan, mua sắm tại phiên chợ thanh niên

HẢI PHONG 

Phiên chợ lần này có sản phẩm đặc trưng của thanh niên đến từ 5 huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi, gồm: Sơn Tây, Sơn Hà, Trà Bồng, Ba Tơ và Minh Long.

Quảng Ngãi: Hơn 400 sản phẩm khởi nghiệp được bày bán tại phiên chợ thanh niên - Ảnh 2.

Nhiều sản phẩm đặc trưng đến từ các huyện miền núi

HẢI PHONG

Các sản phẩm đặc trưng như: măng rừng muối chua, muối ớt sả, mật ong rừng, rau rừng, rượu sim, rượu dép rừng, gà đen, gà kiến, heo ky, heo kiềng sắt, cá niên, trứng gà đen, chè tươi Minh Long, rau dớn, gừng đỏ, măng rừng... được bày bán tại phiên chợ.

Bên cạnh thưởng thức ẩm thực, khách tham quan còn được trải nghiệm tìm hiểu về chế biến các món bánh truyền thống như cách gói bánh chưng, bánh ít…

Quảng Ngãi: Hơn 400 sản phẩm khởi nghiệp được bày bán tại phiên chợ thanh niên - Ảnh 3.

Người dân mua sắm tại phiên chợ thanh niên

HẢI PHONG

Quảng Ngãi: Hơn 400 sản phẩm khởi nghiệp được bày bán tại phiên chợ thanh niên - Ảnh 5.

Các sản phẩm từ rừng được bày bán tại phiên chợ

HẢI PHONG

Chị Trịnh Thị Trúc Thơ (ở TT.Châu Ổ, H.Bình Sơn, Quảng Ngãi), cho biết lần đầu tiên chị đi mua sắm tại phiên chợ thanh niên, các sản phẩm ở đây rất đa dạng và tươi ngon.

"Nhiều lúc muốn mua các sản phẩm ở các huyện miền núi về ăn hay ngâm rượu lại không biết mua ở đâu. Phiên chợ tổ chức ở giữa lòng thành phố như thế này rất tiện lợi cho người tiêu dùng đến đây mua sắm. Tôi mong phiên chợ này được tổ chức nhiều hơn, rộng rãi hơn để người tiêu dùng có cơ hội mua sắm, tham quan", chị Thơ nói.

Quảng Ngãi: Hơn 400 sản phẩm khởi nghiệp được bày bán tại phiên chợ thanh niên - Ảnh 6.

Các món ăn do thanh niên khởi nghiệp cũng được bày bán tại phiên chợ

HẢI PHONG

Quảng Ngãi: Hơn 400 sản phẩm khởi nghiệp được bày bán tại phiên chợ thanh niên - Ảnh 7.

Món don đặc sản Quảng Ngãi được chế biến thành dạng gói được bán tại phiên chợ

HẢI PHONG

Anh Cao Lê Tùng Nghĩa, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, cho biết phiên chợ thanh niên sẽ được định kỳ tổ chức hàng tháng, nhằm góp phần xúc tiến thương mại, đẩy mạnh tiêu thụ các đặc sản địa phương, khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp chất lượng cao, góp phần đưa sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến gần hơn với người tiêu dùng.

"Phiên chợ thanh niên tháng 8 là dịp để các đoàn viên, thanh niên tỉnh Quảng Ngãi được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp cũng như quá trình liên kết tìm đầu ra cho sản phẩm từ các thành viên của CLB thanh niên khởi nghiệp tỉnh, CLB thanh niên khởi nghiệp vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Quảng Ngãi", anh Nghĩa nói.

Theo TNO