‘Hot boy’ kỹ sư IT và hành trình khám phá 12 quốc gia

CTG - Tạm dừng công việc kỹ sư công nghệ thông tin để trở thành travel blogger, nhà sáng tạo nội dung, chàng trai Nguyễn Đức Huy (29 tuổi), quê TP.Hà Nội, đã hành trình du lịch qua 12 quốc gia.

Trước khi trở thành travel blogger, nhà sáng tạo nội dung có hơn 100.000 lượt theo dõi trên Facebook, Huy từng là một sinh viên nổi bật của ngành công nghệ thông tin (IT), Trường Công nghệ thông tin và truyền thông (ĐH Bách khoa Hà Nội). Huy từng được nhận giấy khen vì có thành tích học tập nổi bật do hiệu trưởng trao tặng trong năm 2015 và 2016; đoạt giải ba cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo Việt - Đức khi thực hiện dự án "Ba lô thoát hiểm thông minh dùng cho tòa nhà chung cư". Năm 2017, Huy vinh dự được kết nạp vào Đảng.

Tốt nghiệp vào năm 2018, Huy từng làm lập trình viên tại một công ty về công nghệ tại TP.Hà Nội. Được hơn 1 năm, Huy quyết định không tiếp tục làm lập trình viên để tìm kiếm trải nghiệm mới với công việc sáng tạo nội dung.

‘Hot boy’ kỹ sư IT và hành trình khám phá 12 quốc gia- Ảnh 1.

Nguyễn Đức Huy đến thăm Ladakh, Ấn Độ

“Công việc lập trình giúp mình biết cách sắp xếp, lập kế hoạch và làm mọi thứ có logic hơn. Ngoài ra, công việc này còn giúp mình thành thạo hơn trong việc sử dụng công nghệ cũng như ứng dụng các công cụ thống kê, phân tích để nắm bắt được xu hướng thị trường và sáng tạo nội dung có định hướng rõ ràng. Mình chuyển việc là vì luôn khao khát làm một điều gì đó được ra bên ngoài, vui tươi thoải mái, có cơ hội kết nối và khám phá nhiều điều mới lạ”, Huy nói.

Năm 2019, Huy bắt đầu chuyển sang làm sản xuất các dạng nội dung ảnh và video trên Facebook từ những lĩnh vực như: du lịch, ẩm thực, giải trí… Huy cho biết đã bắt đầu lại từ con số không khi xin làm thực tập sinh tại phòng truyền thông chuyên mảng sáng tạo nội dung của một công ty. Sau nhiều tháng, Huy mới được trở thành nhân viên chính thức.

‘Hot boy’ kỹ sư IT và hành trình khám phá 12 quốc gia- Ảnh 2.

Nguyễn Đức Huy trải nghiệm du lịch tại Trung Quốc

NVCC

“Thời gian đầu, mình gặp rất nhiều khó khăn trong việc sử dụng công cụ chỉnh sửa, biên tập ảnh và video. Đồng thời việc nghiên cứu, tìm tòi các nội dung sao cho phải nắm bắt xu hướng, thu hút sự quan tâm, tương tác của cộng đồng mạng cũng không dễ dàng. Bắt đầu một công việc mới ở tuổi 24 khiến mình phải trải qua nhiều thử thách nhưng bản thân vẫn kiên trì học hỏi và cố gắng. May mắn mình luôn có ba mẹ ủng hộ hết mình”, Huy chia sẻ.

Tính đến hiện tại Huy đã du lịch qua 12 quốc gia như: Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Myanmar… Huy cho biết điều gây khó khăn trong những chuyến đi đó là sự khác biệt về ẩm thực và thời tiết. Huy không thể thích nghi được với những loại đồ ăn có quá nhiều gia vị cay nóng, dầu mỡ hay rất sợ lạnh khi đến khu vực có nhiệt độ âm. Ngoài việc đi đến nhiều quốc gia để trải nghiệm và ghi lại những hình ảnh, thước phim đẹp thì Huy còn xem đây là quá trình vượt qua giới hạn của bản thân.

‘Hot boy’ kỹ sư IT và hành trình khám phá 12 quốc gia- Ảnh 3.

Nguyễn Đức Huy trải nghiệm thả đèn trời tại Chiang Mai, Thái Lan

NVCC

“Dù đi đâu thì mình vẫn phải mang theo đồ ăn và mì gói của Việt Nam. Chuyến đi mà mình nhớ nhất là đến hồ Tso Moriri (Ấn Độ) vì nhiệt độ ở đây là -150C. Hơn nữa, tại đây mình đã bị mất sóng điện thoại và internet khiến gia đình rất lo lắng”, Huy chia sẻ.

Huy cho biết đều tự chi trả cho những chuyến du lịch bằng tiền tích lũy cá nhân. Sau những hình ảnh, video du lịch, Huy đã được Tổng cục Du lịch Thái Lan mời trải nghiệm cảnh đẹp, văn hóa và ẩm thực tại đất nước này vào tháng 10.2023. Năm 2024, Huy mong muốn được trải nghiệm nhiều địa điểm đẹp trên đất nước Việt Nam để giới thiệu cho bạn bè quốc tế. Ai Cập là đất nước tiếp theo mà Huy muốn chinh phục trong năm 2024.

‘Hot boy’ kỹ sư IT và hành trình khám phá 12 quốc gia- Ảnh 4.

Nguyễn Đức Huy trải nghiệm du lịch tại Hàn Quốc

NVCC

 

“Các bạn phải giữ kỹ điện thoại, hộ chiếu để có thể liên lạc với người thân… và trở về nước suôn sẻ. Nên tìm trước số điện thoại của đại sứ quán Việt Nam tại nước bạn đang du lịch để nhờ sự hỗ trợ nếu không may gặp sự cố. Tìm hiểu thật kỹ cung đường, khách sạn, các địa điểm sẽ đến để tránh bị lạc. Luôn chuẩn bị một ít tiền mặt để trải nghiệm du lịch được thoải mái hơn”, Huy lưu ý người trẻ khi đi du lịch nước ngoài

Thạc sĩ Nguyễn Hồng Phương, giảng viên Trường Công nghệ thông tin và truyền thông (ĐH Bách khoa Hà Nội), từng hướng dẫn đồ án tốt nghiệp cho Huy cho biết: “Mình khá ấn tượng với bạn sinh viên này vì đi học đầy đủ, thường ngồi bàn đầu, tích cực xung phong chữa bài tập để lấy điểm. Nhờ sự cố gắng mà Huy có được điểm số cao. Huy còn làm cán bộ lớp và rất hòa đồng, vui vẻ, thân thiện, giúp đỡ các bạn trong việc học. Ngoài ra, Huy còn làm khá nhiều việc và các hoạt động khác bên ngoài xã hội. Tuy học IT nhưng Huy có tố chất và tính cách khá phù hợp với các công việc mang tính chất giao tiếp, xã hội, quảng bá, mà nếu ứng dụng được công nghệ vào đó thì càng tuyệt vời”.

Theo TNO