Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) với sự tài trợ của nhiều đơn vị như 1C Việt Nam, Facebook, VNPT, Dot Asia,... giúp các doanh nghiệp trong nước phát triển và hoàn thiện việc chuyển đổi số, phát triển kinh doanh trực tuyến. Internet Day 2019, một sự kiện internet hoành tráng nhất diễn ra tại khách sạn Sheraton Hà Nội ngày 11 tháng 12 năm 2019 (Thứ tư).

Chủ đề của Internet Day 2019 là "Đổi mới sáng tạo để Chuyển đổi số" (Internet Vietnam: Innovation for Digital Transformation).Trước bối cảnh thế giới đang ở giai đoạn đầu của cuộc cách mạng 4.0 là cuộc cách mạng nhằm kiến tạo xã hội số, tại Việt Nam, năm 2019 là năm chứng kiến hàng loạt các tên tuổi lớn trong làng Internet Việt Nam khẳng định rõ quyết tâm chuyển mình để trở thành các nhà cung cấp dịch vụ số và tiên phong kiến tạo xã hội số. Internet Day 2019 tập trung vào việc mang đến cái nhìn tổng quan và đề xuất những giải pháp và sáng kiến đổi mới, sáng tạo nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

Internet Day là sự kiện thường niên do Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) chủ trì từ năm 2012 nhằm cổ vũ cho sự phát triển của Internet Việt Nam và kỷ niệm ngày Việt Nam chính thức hòa mạng Internet toàn cầu (ngày 19/11/1997). Đây là năm thứ chín liên tiếp Internet Day được tổ chức. Sự kiện này đã trở thành một hoạt động có giá trị thực tiễn lớn trong năm đối với cộng đồng Internet Việt Nam trong tiến trình đánh giá kế hoạch năm cũ và hoạch định chiến lược năm mới.

Năm nay, Internet Day dự kiến sẽ thu hút 2000 khách tham dự từ trên khắp cả nước. Sự kiện kéo dài một ngày này có rất nhiều bài thuyết trình và hội thảo của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực số, Internet, ICT, Viễn thông tại Việt Nam và Quốc tế để chia sẻ cách nhìn và hướng đi nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

 

Edmon Chung, CEO của DotAsia cho rằng: "Việc xây dựng nhận diện thương hiệu châu Á của bạn thông qua phương tiện kỹ thuật số chính là từ những khoảnh khắc trải nghiệm người dùng đến nhận diện thương hiệu để tiếp cận với người dùng trực tuyến châu Á đang tăng mạnh".

Ông Nguyễn Văn Học, Phó Tổng Giám Đốc P.A Việt Nam cũng chia sẻ về: "Ứng dụng hệ sinh thái 4.0 để chuyển đổi số cho doanh nghiệp". Mục tiêu cung cấp một nền tảng cho các doanh nghiệp dễ dàng sử dụng trong tiếp thị số. Đây cũng là một cách hiệu quả để các doanh nghiệp kết nối với các nhà cung cấp giải pháp kỹ thuật số giúp họ phát triển kinh doanh trực tuyến.

Tìm hiểu thêm thông tin về diễn đàn, hãy truy cập: 2019.internetday.vn

Tại diễn đàn, các chuyên gia đã mang đến những chia sẻ đa chiều, hữu ích và cởi mở hướng đến một cái nhìn toàn diện, chân thực nhất về bức tranh chuyển đổi số, nhận diện những trở ngại, thách thức, đề xuất những giải pháp và sáng kiến đổi mới, sáng tạo nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

Nguồn: Nhipsongkinhte

T.LN